NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ - NTM >>
Trong sản xuất nông nghiệp hiện nay, việc tăng năng suất cây trồng, tăng chất lượng sản phẩm, đảm bảo sức khỏe cho con người và môi trường luôn là vấn về được quan tâm hàng đầu của ngành nông nghiệp.
Phát triển sản xuất rau an toàn luôn là định hướng chú trọng phát triển của ngành Nông nghiệp thành phố. Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của ngành các cấp và sự hỗ trợ đầu tư của Dự án “Nâng cao chất lượng, an toàn sản phẩm nông nghiệp và phát triển chương trình khí sinh học” (QSEAP), đến nay các vùng rau an toàn thành phố quy hoạch đã được đầu tư khá đầy đủ các hạng mục như: đường giao thông nội đồng, hệ thống điện nước, nhà lưới cải tiến, nhà ươm giống, nhà sơ chế…
Bệnh do virus gây hoại tử thượng bì viêm mạc nhiều cơ quan, viêm mủ mắt gây mù lòa, đường hô hấp từ mũi đến phổi, lở loét, viêm ruột mãn tính, da rụng từng mảng đầy sẹo.... ở trâu bò. Con vật khỏi bệnh đều bị di chứng nặng không còn khả năng cày kéo.
Mít là cây ăn trái giúp người dân làm giàu vì vốn đầu tư thấp, tốn ít công chăm sóc và có khả năng chịu hạn. Áp dụng những kĩ thuật chăm sóc khoc học giúp nông dân trồng mít thu được năng suất cao.
Tùy theo từng loại cá, kích thước cá, phương tiện vận chuyển mà ta chọn phương pháp vận chuyển cho phù hợp (kín hoặc hở) nhằm giảm tỷ lệ chết của cá.
Để hạn chế những bệnh virus nguy hiểm trên tôm (đốm trắng, đầu vàng, taura, hoại tử cơ và cơ quan tạo máu, đục cơ) cần thực hiện xét nghiệm giống và kiểm dịch trước khi thả.
Bạn đọc Hồ Minh Thanh,xã Ba Vân, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) hỏi:Địa phương tôi, đang có phong trào phát triển trồng rừng sản xuất. Tôi xin hỏi có chính sách hỗ trợ nào đối với các hộ gia đình tham gia trồng rừng?
Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề: Ứng dụng tiến bộ kỷ thuật nhằm hiện đại hóa đội tàu cá đánh bắt xa bờ khu vực phía Nam vừa được Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp Sở NNPTNT tỉnh Kiên Giang tổ chức.
Nhiều nhà vườn SX điều ở các huyện Trảng Bom, Xuân Lộc, Tân Phú (Đồng Nai) được Trung tâm Nghiên cứu và phát triển điều (Viện KHKT nông nghiệp miền Nam) khảo sát giống và bình tuyển cây đầu dòng cho năng suất, chất lượng tốt.
Sau một thời gian du nhập vào Việt Nam, không chỉ được nuôi nhốt tại các vườn thú phục vụ nhu cầu tham quan, chăn nuôi đà điểu đã trở thành một nghề mang lại thu nhập khá cho nhiều trang trại và nông hộ.
Trong 2 ngày (23 và 24.6), tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn quốc tế Kinh doanh có trách nhiệm (RBF) về lương thực và nông nghiệp. Trong khuôn khổ diễn đàn, NTNN đã phỏng vấn với tiến sĩ Tan Siang Hee - Giám đốc điều hành - Tổ chức CropLife khu vực châu Á về việc sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam hiện nay.
Thành phố Đà Nẵng sẽ đưa hoạt động khuyến công tập trung hướng vào hỗ trợ phát triển CNNT, khôi phục và phát triển nghề và làng nghề; đẩy mạnh hoạt động đào tạo nghề, truyền nghề và nhân cấy nghề mới... Đồng thời, chương trình khuyến công cũng sẽ tập trung hỗ trợ các tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế đầu tư phát triển CNNT bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh để hội nhập kinh tế quốc tế.
Là một trong bốn khu nông nghiệp kỹ thuật cao tỉnh Bình Dương, Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao An Thái đã thành công trong việc đưa công nghệ Hàn Quốc, Nhật Bản và Israel về áp dụng tại địa phương, đem lại thu nhập tiền tỷ trên mỗi ha canh tác.
Ruộng bậc thang đã gắn bó với người Mông ở huyện Mù Cang Chải, Yên Bái nhiều đời nay. Những ruộng bậc thang không chỉ mang lại cuộc sống no ấm cho người dân mà còn phản ánh phương thức canh tác độc đáo của đồng bào Mông nơi đây.
Trồng một ha lúa đầu tư lên tới 13 triệu đồng nhưng thu hoạch chỉ được khoảng 24 triệu đồng. Trong khi đó, trồng củ ấu, vốn bỏ ra khoảng 10 triệu đồng mỗi ha nhưng doanh thu có thể lên tới 60-70 triệu đồng.
Theo thống kê, cả nước hiện có hơn 33.000 doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp nhưng số DN thực hiện ứng dụng công nghệ cao (CNC) trong nông nghiệp rất ít dù việc này mang lại giá trị lớn, làm gia tăng năng suất, chất lượng cho nông sản, nâng cao thu nhập cho người nông dân.
Trong hai ngày 01 và 02 tháng 6 năm 2015 Chi cục Thuỷ sản đã tổ chức phổ biến, hướng dẫn cho gần 280 ngư dân là chủ tàu cá, thuyền trưởng các chủ tàu cá của thành phố Đà Nẵng vềcác quy định mới liên quan đến các chính sách hỗ trợ của nhà nước. Tham dự các buổi tập huấn còn có đại diện Lãnh đạo Phòng kinh tế các quận, UBND các phường có quản lý tàu cá trên địa bàn thành phố.
Ngày 29/5/2015, UBND thành phố ký Công văn số 3977/UBND-KTN giao các sở, ngành, chính quyền địa phương các cấp tổ chức thực hiện Quyết định số 50/2014/QĐ-TTg ngày 04/9/2014 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ giai đoạn 2015-2020.
Tại Nhà Gươi thôn Tà Lang, xã Hòa Bắc, Phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện Hòa Vang và Trung tâm GreenViet phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tổ chứcbuổi tọa đàm, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng địa phương về đa dạng sinh học và bảo vệ động vật hoang dã.Đây là hoạt động nằm trong Kế hoạch số 60/KH-UBND ngày 13/5/2015 của UBND huyện Hòa Vang về triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế về Đa dạng Sinh học 22/5 hằng năm.
Ngày 2.6, đại diện Sở NNPTNT Phú Yên cho biết, nhóm chuỗi đầu tiên của tỉnh về thí điểm liên kết khai thác - thu mua - chế biến - tiêu thụ cá ngừ đại dương vừa công bố hoạt động.
Trang  15 16 17 18 19 20 21    23 24 25 26 27 28 29


  
Danh mục Công Nghệ & Thiết Bị
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn