NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ - NTM >> Mô hình - Chính sách >>
Đến nay,Thành phố Hồ Chí Minh (TP. Hồ Chí Minh) đã có hàng chục ngàn hộ nông dân ngoại thành, với gần 100 tổ chức HTX, Câu Lạc bộ và trang trại tư nhân tham gia thực hiện mô hình nông nghiệp đô thị. Với quy mô diện tích gieo trồng tập trung, thực hiện công nghệ sinh học cao, nông nghiệp đô thị còn giải quyết việc làm tại chổ cho hàng chục ngàn lao động nông thôn và rút ngắn thu nhập nông thôn ngoại thành với cư dân nội đô.Kết quả thu nhập nông dân ngoại thành hiện tại đã bằng 80% dân nội thành. Chênh lệch thu nhập cư dân nội và ngoại thành rút ngắn, đời sống nông dân ngoại thành đang khởi sắc từng ngày.
Trước xu hướng đất sản xuất nông nghiệp tại các đô thị đang giảm dần, để tạo việc làm và tăng thu nhập cho một bộ phận nông dân đô thị, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, tỉnh Bình Dương đã khuyến khích phát triển nông nghiệp đô thị. Thực tế cho thấy, nhờ sự hỗ trợ thiết thực của địa phương, các mô hình nông nghiệp đô thị hiệu quả cao xuất hiện ngày càng nhiều ở Bình Dương…
Đó là tiêu chí cung ứng nông sản an toàn của “3 anh nông dân Pihka”, khi nông sản sạch họ tự trồng sẽ được thu hoạch và giao đến tận tay người dùng chỉ trong 1 ngày.
9 tiêu chí công nhận huyện nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020


Lâm Đồng là một trong số ít tỉnh triển khai toàn diện chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đến nay, sau hơn mười năm, Lâm Đồng được đánh giá đi đầu cả nước về ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp.
Nguyên tắc sản xuất rau sạch theo tiêu chuẩn GAP
Sau hơn 20 năm bươn chải kinh doanh ở TP.HCM, ông Nguyễn Văn Thành trở về quê hương Đà Lạt lập trang trại trồng rau sạch để xuất khẩu.
Sau hơn 20 năm bươn chải kinh doanh ở TP.HCM, ông Nguyễn Văn Thành trở về quê hương Đà Lạt lập trang trại trồng rau sạch để xuất khẩu.
Những quả bí ngồi to, tròn, bóng bẩy và đẹp mắt đã biến sân thượng tầng 5 của gia đình cô Nga trở thành khu miệt vườn có đủ không gian và sắc xanh của lá, hoa và quả.
Nếu như trước đây để tưới tiêu cho cây trồng, gia đình ông Hảo phải mất đến 3 người cùng lao động, nhưng từ khi đưa hệ thống tưới tiêu tự động thì chỉ cần một người, công việc lại nhẹ nhàng
Mạnh dạn chuyển đổi đất trồng ngô sang trồng ổi và chăn nuôi con đặc sản như chim trĩ, gà tây, vịt trời…, ông Đặng Quang Oanh ở thôn Cao Xá, xã Cao Đại, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã trở thành người có thu nhập cao nhất nhì xã.
Đó là một trong những kinh nghiệm rút ra của ông Nguyễn Văn Đồng, thôn Mai Lộc 2, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ (Quảng Trị). Ông Đồng đã đầu tư xây dựng trang trại nuôi lợn quy mô lớn, mỗi năm thu nhập trên 400 triệu đồng.
Từ lâu người dân ở xã Bá Xuyên, TP. Sông Công, Thái Nguyên đã sống dựa vào cây chè. Nay cuộc sống của bà con càng sung túc hơn nhờ cùng học và cùng áp dụng cách trồng chè theo mô hình VietGAP.
Nhạy bén trong sản xuất, kinh doanh, chị Phạm Thị Minh Linh ngụ ấp Tân Thới 3, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn (TP.Hồ Chí Minh) đã sớm đưa bánh tráng xuất ngoại, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.
Cá cam sọc sống ở nhiều vùng biển, có chất lượng thịt thơm ngon và rất được ưa thích. Đối tượng nuôi này đang được ngành công nghiệp thủy sản nhiều nước quan tâm.
Dự án Trung tâm hợp tác nông nghiệp thông minh vừa được Tập đoàn FPT (Việt Nam) và Tập đoàn công nghệ thông tin Fujitsu (Nhật Bản) công bố hoàn thành sau hơn một năm xây dựng tại Hà Nội.
Vườn dâu công nghệ cho sản phẩm là những trái dâu tây chất lượng hơn hẳn các sản phẩm phổ thông và an toàn thực phẩm từ khâu giống, cách chăm sóc, nguồn đất đến việc không dùng phân hóa học…
Cây cao khoảng 3m, hoa to bằng bàn tay lại cực dễ trồng và chăm sóc,... nên mặc dù hơn hai tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, giống hoa mộc lan đã được nhiều người lùng mua về trồng cho kịp chơi Tết. Thậm chí, có người còn sang tận nhà vườn Trung Quốc để chọn mua những cây mộc lan đẹp nhất.
Nuôi vịt thịt trên đệm lót sinh học giúp vịt sạch sẽ, thoải mái, nhanh lớn, không dọn hay vệ sinh chuồng trại, không gây mùi hôi thối, không ảnh hưởng môi trường.
Liều vay vốn ngân hàng để cải tạo vùng đồi hoang hóa thành trang trại tổng hợp, anh Đoàn Minh Tuấn trở thành điển hình vượt khó làm kinh tế giỏi.
Trang    2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15


  
Danh mục Công Nghệ & Thiết Bị
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn