NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ - NTM >> Mô hình - Chính sách >>
Từ 2 con lợn nái làm giống, chỉ sau 2 năm, anh Hiệu đã gây được đàn lợn thịt lên tới gần 100 con. Những năm sau, mỗi lứa anh nuôi thường xuyên từ 120-150 con lợn thịt.
Đầu tư cho khoa học công nghệ là mấu chốt giúp thực hiện thành công đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp nói chung và lĩnh vực chăn nuôi nói riêng.
Là người năng động, ham học hỏi, nông dân Nguyễn Quốc Thắng đã sang Nhật học hỏi kinh nghiệm trồng rau sạch. Hiện rau hữu cơ từ trang trại rộng 7 ha của anh giá cao gấp 4- 5 lần rau thông thường nhưng thị trường luôn khát hàng.
Tốt nghiệp loại giỏi Đại học Nông lâm TP HCM, sau một năm không tìm được việc làm, Nguyễn Văn Sang tự mày mò nuôi trùn quế và hiện sở hữu công ty cho doanh thu cả tỷ đồng mỗi năm.
Thời gian gần đây, trang trại kinh tế tổng hợp của Nguyễn Tiến Dũng (SN 1991, ở thôn Nam Nhe, xã Sơn Tây, Hương Sơn, Hà Tĩnh) đang nổi lên như mô hình mẫu để các đoàn viên, thanh niên trong vùng học hỏi, làm kinh tế ở vùng đất được cho là “chó ăn đá, gà ăn sỏi”.
Nhằm phát huy tiềm năng kinh tế ven biển để giúp nhân dân sớm an cư lạc nghiệp, tỉnh Tiền Giang đã xây dựng được vùng chuyên canh mãng cầu xiêm với diện tích hơn 650ha trên vũng đất nhiễm mặn, tại huyện cù lao Tân Phú Đông, thuộc hạ lưu sông Tiền.
Ở tuổi 83, bác sĩ - thầy thuốc ưu tú Đặng Tường Khâm vẫn đang điều hành công ty chuyên về sản xuất các sản phẩm từ cây ca cao như socola, rượu, sữa, bánh kẹo... với giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng.
Đây là kết quả của chương trình “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp đoàn kết hướng dẫn nông dân thực hiện tốt việc bảo vệ môi trường trong chăn nuôi nhằm xây dựng thành công trường trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới do Hội Nông dân (ND) Tuyên Quang phát động.
Trồng rừng - rừng tươi xanh, nuôi bò - bò béo mầm, nuôi tôm vụ nào cũng bội thu, kinh doanh nhà hàng thì lãi lớn... đó là những cái tài của anh Phạm Văn Tân, sinh năm 1961, ở tổ 2, khu 6, phường Mông Dương, TP.Cẩm Phả (Quảng Ninh).
8 năm gắn bó với nghề chăn nuôi, bà Trần Thị Nhường ở thôn Khả Đông, xã Duyên Hải, huyện Hưng Hà (Thái Bình) đã biến vùng đất trũng thành trang trại tiền tỷ.
Bà Nông Thị Vì - người dân tộc Tày, ở thôn Nà Chạp, xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông (Bắc Kạn) đã góp phần xây dựng nên thương hiệu “Quýt ngọt” nức tiếng. Chuyên canh giống quýt quý này, gia đình bà mỗi năm có doanh thu 600-700 triệu đồng.
Ở tuổi 66 nhưng ông Phạm Văn Mỹ (xóm 6, xã Khánh Vân, huyện Yên Khánh, Ninh Bình) đang khiến nhiều người trẻ khỏe phải nể phục bởi cái tài làm ăn của ông. Với diện tích 2.000m2 trồng các loại nấm, ông có doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm, trừ chi phí còn lãi hơn 300 triệu đồng.
Từ ngày 24-26/8/2015, tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, Ban quan lý Trung ương Dự Án Nâng cao chất lượng, an toàn sản phẩm nông nghiệp và Phát triển chương trình khí sinh học (QSEAP) tổ chức hội thảo về VietGap cơ bản, Xây dựng thương hiệu và tìm hiểu thị trường tiêu thụ rau, quả chè an toàn cho các cán bộ kỹ thuật của ban quản lý dự án các tỉnh/thành phố và các cán bộ thuộc các Sở NN&PTNT, Chủ nhiệm, phó Chủ nhiệm HTX.
Trong tiến trình đổi mới và phát triển kinh tế, với một nước vốn chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, những thành tựu trong lĩnh vực này đã không chỉ mang lại giá trị về kinh tế mà còn góp phần tạo dựng sự ổn định cho chính trị và xã hội. Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ chia sẻ với phóng viên TTXVN về những thành tựu trong công cuộc đổi mới của ngành nông nghiệp Việt Nam sau 30 năm đổi mới .
Qua nhận thức được tầm quan trọng của các giá trị đa dạng sinh học và các loài hoang dã nguy cấp, quý, hiếm từ buổi hội thảo cộng đồng do Chi cục Kiểm lâm phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hòa Vang tổ chức tại xã Hòa Bắc nhân ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học 22/5; ngày 05/8/2015 anh Trương Văn Đức, sinh năm 1980 là người dân địa phương thôn Tà Lang, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng đã đến Hạt Kiểm lâm huyện Hòa Vang để đề nghị tiếp nhận cứu hộ một cá thể Voọc ngũ sắc bị lạc đàn do anh phát hiện, bắt giữ trong lúc làm nương rẫy gần rừng.
Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 24/01/2014 của Thủ tướng Chính phủ về trồng rừng thay thế diện tích rừng chuyển sang mục đích khác, đến nay, UBND thành phố đã Phê duyệt phương án trồng rừng thay thế cho 3 đơn vị với tổng kinh phí 8,182 tỷ đồng, cụ thể:
Nằm trong chương trình hoạt động năm 2015, từ nguồn kinh phí đầu tư của Sở Nông nghiệp & PTNT, ngày 07/8/2015 Trung tâm Khuyến ngư nông lâm Đà Nẵng đã triển khai hỗ trợ vật tư mô hình nghề lưới rê hỗn hợp cho hộ bà Huỳnh Thị Như Hoa – Phường Xuân Hà – Quận Thanh Khê – Thành phố Đà Nẵng, chủ tàu ĐNa-90657-TS, công suất 944CV. Đến dự có đại diện phòng Kế hoạch Tài chính, Quản lý kỹ thuật Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Kinh tế Quận Thanh Khê, UBND Phường Xuân Hà, Lãnh đạo và các phòng ban của Trung tâm Khuyến ngư nông lâm Đà Nẵng.
Năm 2015, được sự hỗ trợ kinh phí của Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn từ nguồn kinh phí của chương trình xây dựng nông thôn mới, Trung tâm Khuyến ngư nông lâm triển khai mô hình sản xuất rau ăn quả trên đất lúa chuyển đổi với diện tích 1,3ha tại vùng rau Phú Sơn Nam – Hòa Khương – Hòa Vang – Đà Nẵng.
Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang Trần Văn Trường khẳng định, ngay từ khi bắt tay thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), Đảng bộ, chính quyền huyện Hòa Vang xác định nội lực có tính quyết định, trong đó người nông dân đóng vai trò quan trọng với tư cách vừa là chủ thể hành động, vừa là chủ thể hưởng lợi. Từ nhận thức đúng và triển khai đồng bộ các giải pháp, đến nay, toàn huyện xuất hiện ngày càng nhiều mô hình kinh tế mang lại thu nhập cao.
Dù có đường Quốc lộ 279 chạy qua nhưng báo chí về đến xứ Mường Giôn xa xôi của huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) vẫn muộn mất 2 - 3 ngày. Vậy mà đồng bào Thái, Mông ở đây dù nhiều người không biết chữ nhưng ai cũng đều rất tin tưởng vào đường lối, chính sách của Nhà nước được đăng trên các báo.
Trang  1 2 3    5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15


  
Danh mục Công Nghệ & Thiết Bị
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn