NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ - NTM >> Mô hình - Chính sách >>
Với sự hỗ trợ đầu tư của Nhà nước, doanh nghiệp, Mường Lát - xứ sở nghèo khó những năm trước giờ đã thực sự đổi khác, như “hoa về trong đêm hơi” mà nhà văn Quang Dũng đã viết trong bài thơ Tây Tiến.
Những căn nhà khang trang đầy đủ tiện nghi bên những vườn cà phê, hoa, rau… xanh mơn mởn, là diện mạo mới ở vùng đồng bào K’Ho tại thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) - nơi từng nằm trong diện đói nghèo của tỉnh.
Sau 8 năm hợp tác sản xuất, Công ty TNHH MTV Cao su Nam Giang (Công ty Cao su Nam Giang) cùng người dân miền núi huyện Nam Giang (Quảng Nam) đang vào mùa khai mủ cao su đầu tiên.
Dạy nghề cho nông dân (ND) bằng hình thức ND dạy ND; học viên thành thục nghề, tự mở xưởng sản xuất rồi cũng chính họ lại trở thành thầy dạy nghề cho các ND khác. Cách làm này đang phát huy hiệu quả cao ở Đà Nẵng.
Đó là con số mà Bộ NNPTNT đề xuất tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2015 của Ban chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), tổ chức ngày 8.7 tại Văn phòng Chính phủ, do Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chủ trì.
Theo Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Hóc Môn (TP.HCM), huyện đang gấp rút hoàn tất các thủ tục cần thiết cuối cùng để trung ương vào xem xét và công nhận huyện NTM.
Ngày 3-7, Liên minh Hợp tác xã thành phố tổ chức “Hội nghị tổng kết phong trào thi đua 5 năm (2010-2015) và Hợp tác xã điển hình tiên tiến thành phố Đà Nẵng lần thứ IV” nhằm đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và UBND thành phố phát động. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Phát triển kinh tế tập thể thành phố Phùng Tấn Viết; Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Đắc Thắng, cùng đại diện hơn 200 hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn thành phố.
Tháng 3-2014, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đề nghị UBND thành phố quy hoạch thêm khu trú bão và cảng cá mới có diện tích mặt nước 30ha, mặt đất 3ha.
5 năm qua, khu vực kinh tế tập thể (KTTT) thành phố Đà Nẵng có nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD), song với tinh thần “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, Liên minh Hợp tác xã (HTX) thành phố đã chú trọng công tác thi đua, xây dựng điển hình tiên tiến trong khối KTTT của thành phố, tạo sự chuyển biến tích cực trong cán bộ, thành viên và người lao động các HTX.
Thực hiện Kế hoạch 1424/KH-BNN-TTr ngày 06 tháng 02 năm 2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về thanh tra chuyên đề an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2015, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 43/QĐ-SNN ngày 12 tháng 3 năm 2105 thành lập Ban Chỉ đạo thanh tra chuyên ngành về thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2015, do ông Nguyễn Đỗ Tám, Phó Giám đốc sở làm trưởng ban và các đơn vị thành viên: Thanh tra sở, các Chi cục: Thú y, Thủy sản, Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Phát triển nông thôn và Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, Ban Chỉ đạo cũng đã ban hành Kế hoạch số 459/KH-BCĐ triển khai hoạt động thanh tra. Hoạt động thanh tra chuyên đề năm 2015 bắt đầu từ tháng 3/2015 đến tháng 11/2015.
Trong sản xuất nông nghiệp hiện nay, việc tăng năng suất cây trồng, tăng chất lượng sản phẩm, đảm bảo sức khỏe cho con người và môi trường luôn là vấn về được quan tâm hàng đầu của ngành nông nghiệp.
Phát triển sản xuất rau an toàn luôn là định hướng chú trọng phát triển của ngành Nông nghiệp thành phố. Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của ngành các cấp và sự hỗ trợ đầu tư của Dự án “Nâng cao chất lượng, an toàn sản phẩm nông nghiệp và phát triển chương trình khí sinh học” (QSEAP), đến nay các vùng rau an toàn thành phố quy hoạch đã được đầu tư khá đầy đủ các hạng mục như: đường giao thông nội đồng, hệ thống điện nước, nhà lưới cải tiến, nhà ươm giống, nhà sơ chế…
Để hạn chế những bệnh virus nguy hiểm trên tôm (đốm trắng, đầu vàng, taura, hoại tử cơ và cơ quan tạo máu, đục cơ) cần thực hiện xét nghiệm giống và kiểm dịch trước khi thả.
Bạn đọc Hồ Minh Thanh,xã Ba Vân, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) hỏi:Địa phương tôi, đang có phong trào phát triển trồng rừng sản xuất. Tôi xin hỏi có chính sách hỗ trợ nào đối với các hộ gia đình tham gia trồng rừng?
Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề: Ứng dụng tiến bộ kỷ thuật nhằm hiện đại hóa đội tàu cá đánh bắt xa bờ khu vực phía Nam vừa được Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp Sở NNPTNT tỉnh Kiên Giang tổ chức.
Nhiều nhà vườn SX điều ở các huyện Trảng Bom, Xuân Lộc, Tân Phú (Đồng Nai) được Trung tâm Nghiên cứu và phát triển điều (Viện KHKT nông nghiệp miền Nam) khảo sát giống và bình tuyển cây đầu dòng cho năng suất, chất lượng tốt.
Sau một thời gian du nhập vào Việt Nam, không chỉ được nuôi nhốt tại các vườn thú phục vụ nhu cầu tham quan, chăn nuôi đà điểu đã trở thành một nghề mang lại thu nhập khá cho nhiều trang trại và nông hộ.
Trong 2 ngày (23 và 24.6), tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn quốc tế Kinh doanh có trách nhiệm (RBF) về lương thực và nông nghiệp. Trong khuôn khổ diễn đàn, NTNN đã phỏng vấn với tiến sĩ Tan Siang Hee - Giám đốc điều hành - Tổ chức CropLife khu vực châu Á về việc sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam hiện nay.
Thành phố Đà Nẵng sẽ đưa hoạt động khuyến công tập trung hướng vào hỗ trợ phát triển CNNT, khôi phục và phát triển nghề và làng nghề; đẩy mạnh hoạt động đào tạo nghề, truyền nghề và nhân cấy nghề mới... Đồng thời, chương trình khuyến công cũng sẽ tập trung hỗ trợ các tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế đầu tư phát triển CNNT bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh để hội nhập kinh tế quốc tế.
Là một trong bốn khu nông nghiệp kỹ thuật cao tỉnh Bình Dương, Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao An Thái đã thành công trong việc đưa công nghệ Hàn Quốc, Nhật Bản và Israel về áp dụng tại địa phương, đem lại thu nhập tiền tỷ trên mỗi ha canh tác.
Trang  1 2 3 4    6 7 8 9 10 11 12 13 14 15


  
Danh mục Công Nghệ & Thiết Bị
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn