Home / Dinh dưỡng - Ẩm Thực / Mì quảng ếch Đà Nẵng món ăn khiến ai cũng nhớ mãi

Mì quảng ếch Đà Nẵng món ăn khiến ai cũng nhớ mãi

Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với những địa điểm du lịch làm mê đắm lòng người, bên cạnh đó các món ăn của Đà Nẵng có sức hút đến kỳ lạ, khiến bất cứ ai cũng bị hấp dẫn và muốn được thưởng thức. Món mì quảng ếch Đà Nẵng mang hương vị đặc trưng của đất Quảng miền Trung.

Tìm hiểu về món mì quảng ếch Đà Nẵng

Mì quảng ếch đà nẵng
Mì quảng ếch đà nẵng

Mì quảng ếch Đà Nẵng đã trở thành món ăn đặc sản của nơi này, qua bàn tay chế biến và biến tấu của các bà các mẹ đã giúp món ăn quen thuộc thành món ăn mang hương vị đặc sắc, ấn tượng hơn, và khiến bất cứ ai cũng bị lôi cuốn.

Nếu như trước kia món mì quảng ếch truyền thống thường gồm có những nguyên liệu như thịt lợn, tôm, thịt gà, bánh tráng nướng, rau sống từ thân cây chuối thì mới đúng chuẩn.

Tuy nhiên hiện nay người đầu bếp đã biến tấu, món mì quảng ếch theo hướng phá cách, khiến món ăn trở nên lạ hơn.  Đã làm cho giới trẻ phát sốt với món ăn hương vị ngọt thanh tao, thịt ếch thơm và chắc đã làm nên sự hấp dẫn của món ăn.

Đã là món mì quảng thì ngoài nhân ngon, thì sợi mì được tráng phải từ loại gạo ngon, và hội đủ các yếu tố khác như rau sống tươi ngon, đậu phộng rang chín giã nhuyễn, miếng bánh tráng giòn rụm, ớt xanh Quảng ăn kèm…thì mới ngon đúng chuẩn.

Cách làm món mì quảng ếch Đà  Nẵng

Để làm được món mì quảng ếch Đà Nẵng, đầu tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

– Thịt ếch

– Sợi mì quảng.

– Bánh đa.

– Cà chua.

– Thơm

– Nén.

– Đậu phộng.

– Nghệ, sả, chanh,ớt, hành lá, ngò gai, hành tím.

– Các loại rau sống như xà lách, cải con, búp chuối bào, giá, rau thơm…

– Gia vị gồm có đường, hạt tiêu, hạt nêm…

Cách thực hiện như sau:

Ếch  mua về làm sạch da và nội tạng, chỉ lấy phần thịt và xương ếch. Chặt ếch ra thành từng miếng to vừa ăn và tẩm ướp các gia vị như hành tím, nén, nghệ tươi giã nhuyễn, tiêu, muối, mắm, ớt, bột ngọt.

Hành tím, tỏi, nghệ, sả, nén đem đập dập và băm nhuyễn.

Cà chua rửa sạch thái múi cau, thơm gọt vỏ bỏ mắt cắt miếng vừa ăn.

Các loại rau sống nhặt sạch, rửa và ngâm với nước muối pha loãng và rửa lại nước sạch để cho ráo nước.

Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu xong, bạn hãy bắt tay vào thực hiện cách nấu mì quảng ếch Đà Nẵng như sau:

Bắc chảo lên bếp cho ít dầu vào nóng chảo và cho thịt ếch vào xào om nhỏ lửa, để lửa liu riu đến khi miếng thịt ếch thấm gia vị,  cho cà chua và thơm vào, cho nghệ đã giã nát và đảo đều để thịt ếch có màu đẹp. Sau đó thêm một ít nước, và nấu thêm một lúc cho vừa miệng.

Tiếp đến bạn hãy dùng vợt để trụng mì quảng qua nước sôi cho mì mềm ra, và không bị dính vào nhau, sau đó xếp mì quảng ra bát tô cùng với mấy miếng thịt ếch, cà chua, thơm, đậu phộng ở phía trên. Chan nước dùng lên, ăn kèm mì quảng với rau giá, búp chuối, chanh, bánh đa bẻ vụn.

Trên đây là cách nấu mì quảng ếch Đà Nẵng đơn giản, chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn hướng dẫn chi tiết. Hãy vào bếp ngay hôm nay để tự nấu món ăn này nhé!

Có thể bạn quan tâm

Tại sao người già không nên ăn nhiều mỡ

Tại sao người già không nên ăn nhiều mỡ điều khiến ai cũng bất ngờ?

ContentsTìm hiểu về món mì quảng ếch Đà NẵngCách làm món mì quảng ếch Đà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *