Home / Khoa học - Công nghệ / Mô hình kinh doanh chưa có ở việt nam – Chữa bệnh qua mạng

Mô hình kinh doanh chưa có ở việt nam – Chữa bệnh qua mạng

“Nếu bạn muốn có được những thứ bạn chưa từng có hãy làm những điều bạn chưa từng làm” là một câu nói mà tôi rất yêu thích. Những ý tưởng sáng tạo, độc đáo, mô hình kinh doanh chưa từng có ở Việt Nam sẽ là cơ hội cho bạn thực hiện trong thời đại hiện nay. Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho bạn mô hình kinh doanh chưa có ở Việt Nam mà bạn có thể là người đầu tiên thực hiện ý tưởng này hoặc là người khác sẽ thực hiện và thành công thay bạn.

Khám & chữa bệnh qua mạng là mô hình kinh doanh chưa từng có ở Việt Nam
Khám & chữa bệnh qua mạng là mô hình kinh doanh chưa từng có ở Việt Nam

Khám chữa bệnh qua mạng – mô hình kinh doanh chưa từng có ở Việt Nam

Với đà phát triển như hiện nay và sự chuyển dịch xu hướng tối ưu hóa mọi thứ làm sao để đơn giản nhất và nhanh nhất. Việc cấp cứu người bệnh trong những trường hợp cần thiết ngay lập tức là điều bắt buộc và hiện nay ở Việt Nam vẫn chưa có một giải pháp nào hiệu quả.

Để tôi kể cho các bạn một câu chuyện có thật từ một người mà tôi biết: Vào cái đêm mà đội tuyển Việt Nam vô địch AFF cup 2018, ông nội bạn đó bỗng lên cơn đau tim và cần phải đến bệnh viện gấp. Khi gọi xe cấp cứu và nhận được thông báo phải mất khoảng 1 tiếng rưỡi để di chuyển đến nơi bệnh nhân vì cổ động viên đi “Bão” ăn mừng, mặc dù từ nhà bạn ấy đến bệnh viện chỉ vỏn vẹn gần 8 cây số. Bạn đó đã thử gọi taxi, công an, và thử mọi cách nhưng đều bất lực. Bạn lấy chiếc xe máy của mình chở ông đến bệnh viện nhưng chao ôi quả là một cơn ác mộng khi ở đường chật kín người kèm theo tiếng kèn trống và nhạc xập xình đến nỗi không ai có thể nghe được lời van xin mọi người nhường đường. Ông của bạn ấy đã trút hơi thở cuối cùng khi chỉ còn cách bệnh viện nửa cây số.

Bác sĩ online
Bác sĩ online

Trên đây là một câu chuyện buồn và chỉ là một trong nhiều trường hợp khẩn cấp về sức khỏe mà người bệnh cần có được sự tư vấn và chăm sóc ngay.

Nếu như mô hình kinh doanh dịch vụ này được ra đời sẽ giúp được vô số người tiết kiệm được thời gian, cải thiện được sức khỏe, cứu sống được nhiều bệnh nhân trong trường hợp khẩn cấp… và dường như chắc chắn mô hình sẽ thành công vì đã giải quyết được nhiều nhu cầu của người bệnh.

Bạn chán ngấy với cảnh xếp hàng đợi khám bệnh hay việc phải nghỉ cả buổi làm chỉ để làm những thủ tục chữa bệnh và kê một vài đơn thuốc. Theo thống kê thì có đến 70% người dân sẽ không đến bệnh viện hay nhờ sự tư vấn của những người có chuyên môn khi bệnh những căn bệnh chưa gây nguy hiểm nghiêm trọng trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe lớn. Thực trạng này dẫn đến việc rất nhiều người đã điều trị sai cách hoặc không điều trị và để bệnh tình rơi vào mức độ cưc kỳ nghiêm trọng mới đến bệnh viện để điều trị gây khó khăn, tốn nhiều chi phí và tổn hại sức khỏe.

Mô hình kinh doanh chưa từng có ở Việt Nam

Việc khám và chữa bệnh qua mạng, bất cứ lúc nào kể cả trong những trường hợp khẩn cấp hay đặt lịch trước tư vấn qua mạng sẽ tiết kiệm tối đa thời gian của bạn. Bác sĩ trực tuyến sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc và hướng dẫn cho bạn cách tự điều trị khi mắc một số căn bệnh lặt vặt, căn bệnh khó nói về sinh lý hoặc hướng dẫn bạn sơ cứu nạn nhân trong trường hợp khẩn cấp.

Có thể bạn quan tâm

Cách ghi hạn sử dụng của nước ngoài

Ngày nay khi xu thế sính ngoại ngày càng gia tăng bởi vì chất lượng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *