Home / Dinh dưỡng - Ẩm Thực / Điểm danh những món ăn ngày Tết miền Bắc được ưa chuộng nhất

Điểm danh những món ăn ngày Tết miền Bắc được ưa chuộng nhất

Tết đang đến rất gần, nhà nhà người người tấp nập sắm tết, để có một cái tết sum vầy, hạnh phúc. Đặc biệt những món ăn ngày tết miền Bắc luôn là chủ đề của các bà nội trợ, vừa là những món ăn quen thuộc nhưng  mang đậm hương vị của ngày tết cổ truyền.

Xôi gấc

Món ăn ngày tết miền bắc
Món ăn ngày tết miền bắc

Ngày tết ai cũng mong muốn một năm mới thật may mắn và tốt đẹp, chính vì vậy mà đĩa xôi gấc màu đỏ không thể thiếu được trong những món ăn ngày tết miền Bắc.

Chỉ với một đĩa xôi gấc nhưng đã mang đến những ý nghĩa, cũng như nguyện cầu của những người dân miền Bắc. Xôi gấc được nấu từ gạo nếp và gấc tươi, mang đến một món xôi không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon miệng.

Để nấu được xôi gấc, thì bạn chỉ cần vo gạo sau đó trộn với gấc tươi để cho gạo được lên màu đều, tiếp đến cho vào chõ hấp, sau khoảng 45 phút bạn sẽ có ngay đĩa xôi gấc trong mâm cơm ngày tết, để cúng tổ tiên.

Bánh chưng

Tết đến xuân về thì nhà nhà hào hứng gói bánh chưng, và mang đến một phong tục rất đẹp của những người dân miền Bắc chính là ngồi trông nồi bánh chưng, cùng cả gia đình quây quần, trò chuyện về một năm sắp đi qua.

Bánh chưng có từ rất lâu đời, và đã trở thành một trong những món không thể thiếu trong mâm cỗ ngày tết của người miền Bắc.

Để có được những chiếc bánh chưng dẻo, dền, thơm ngon, béo ngậy, thì ngoài sự chuẩn bị nguyên liệu đảm bảo, thì cần phải có những đôi tay khéo léo mới gói được những chiếc bánh chưng vuông thành sắc cạnh.

Bánh chưng được gói từ những nguyên liệu như gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn, lá dong. Mang đến một loại bánh rất ngon và hấp dẫn.

Thịt đông

Nhắc đến những món ăn ngày tết miền Bắc không thể bỏ qua được món thịt đông, rất đặc trưng vào thời tiết se lạnh, vừa mang đến cho người ăn cảm giác thú vị, đồng thời sự hấp dẫn của món ăn khiến cho bạn muốn được thưởng thức thêm nữa.

Dưa hành

Tuy chỉ là một món rất bình dị, nhưng lại không thể thiếu được trong mâm cỗ ngày tết. Dưa hành sẽ khiến cho mọi người không cảm thấy bị ngấy, khi trong những ngày tết đã ăn quá nhiều những thức ăn có nhiều chất đạm, chất béo.

Với vị chua chua, cay nhẹ của món dưa hành ăn kèm với bánh chưng hay thịt đông, sẽ khiến cho mọi người ăn thấy ngon miệng hơn.

Thịt gà luộc

Một đĩa thịt gà luộc vàng ươm, được trình bày trên đĩa rất đẹp và để trang trọng trong mâm cơm ngày tết của người miền Bắc.

Thịt gà luộc phải đi kèm với một đĩa gia vị gồm có bột canh, chanh, ớt, cùng với một ít lá chanh rắc lên trên, sẽ mang đến sự hấp dẫn cho món thịt gà luộc.

Nem rán

Không chỉ được ăn vào những ngày bình thường, mà nem rán đã trở thành một trong những món ăn ngày tết miền Bắc. Với các nguyên liệu  gồm có thịt lợn, giá, trứng, mộc nhĩ, nấm hương được gói bằng lớp vỏ bánh đa nem. Khi rán lên sẽ mang đến cho bạn những chiếc nem rán màu vàng rụm rất đẹp mắt.

Canh măng

Bát canh măng thơm lừng, béo ngậy đã trở thành một món trong mâm cỗ ngày tết của miền Bắc, canh măng được nấu từ măng khô và móng giò.

Có thể bạn quan tâm

Tại sao người già không nên ăn nhiều mỡ

Tại sao người già không nên ăn nhiều mỡ điều khiến ai cũng bất ngờ?

ContentsXôi gấcBánh chưngThịt đôngDưa hànhThịt gà luộcNem ránCanh măng Chế độ ăn uống của người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *