Home / Sức khỏe / Stress là gì và tình trạng căng thẳng dây thần kinh nguy hiểm

Stress là gì và tình trạng căng thẳng dây thần kinh nguy hiểm

Đôi khi vì một vài lý do nào đó, khiến cho bạn cảm thấy căng thẳng và bị stress, làm cho bạn không thể tập trung được vào việc gì. Do vậy bạn rất muốn biết căng thẳng dây thần kinh là gì?

Căng thẳng dây thần kinh là gì?

stress là gì
stress là gì

Có rất nhiều người thường nghe nói đến stress, và gây ra những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.Chính vì vậy bạn rất muốn biết căng thẳng dây thần kinh là gì?

Theo các chuyên gia thì căng thẳng dây thần kinh là một yếu tố vật lý, hóa học , hay do cảm xúc bất ổn về tinh thần gây ra. Một khi bạn bị căng thẳng, sẽ khiến cho cơ thể phản ứng bằng cách tiết ra các hormone, để cung cấp năng lượng cho các cơ, đồng thời sẽ làm tăng nhịp tim, khiến bạn cảm thấy thở nhanh hơn.

Nếu như bị căng thẳng tích cực sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đồng thời còn giúp bạn giải quyết những khó khăn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên căng thẳng buồn bã, xảy ra trong một thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, và gây khó khăn trong quá trình điều trị sau này.

Chính vì vậy với câu hỏi stress là gì cũng như Stress là gì? Bạn đã có câu trả lời chính xác cho mình rồi nhé.

Triệu chứng của căng thẳng dây thần kinh là gì?

Khi bị căng thẳng dây thần kinh bạn sẽ thấy những triệu chứng điển hình như sau:

Cơ thể mệt mỏi, mất ngủ, đau đầu, bị chuột rút cơ bắp, đau ngực, buồn nôn, tim đập nhanh.

Về tinh thần bạn sẽ thấy trí nhớ bị giảm sút, lơ ngơ không thể tập trung vào một việc, lú lẫn.

Cảm xúc thất thường, lúc vui vẻ nhưng cũng ngay sau đó sẽ trở nên giận dữ, căng thẳng, trầm cảm, tức giận, lo lắng, sợ hãi, nóng tính và thiếu kiên nhẫn.

Hành vi bồn chồn, hối hả, ăn uống nhiều hơn bình thường, có khi la hét khóc thét lên, đập vỡ đồ đạc xung quanh.

Ngoài ra cũng xuất hiện rất nhiều triệu chứng khác, còn tùy thuộc vào từng trường hợp bị căng thẳng dây thần kinh khác nhau.

Thủ phạm gây ra căng thẳng dây thần kinh

Theo các chuyên gia thì nguyên nhân gây ra căng thẳng dây thần kinh gồm có 2 yếu tố:

  • Yếu tố bên trong xảy ra trong chính cơ thể, cũng như chính bản thân tạo ra từ những áp lực trong cuộc sống gia đình, hay công việc. Hay do bạn có suy nghĩ tiêu cực với bản thân, cũng như sử dụng quá nhiều các chất kích thích và gây mất ngủ kéo dài.
  • Yếu tố bên ngoài gồm các sự kiện lớn trong cuộc sống gia đình, công việc, như mất việc, hay mất người thân khiến cho bạn suy nghĩ quá nhiều.

Điều trị căng thẳng dây thần kinh như thế nào?

Căng thẳng dây thần kinh mà kéo dài, không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Chính vì vậy khi gặp phải tình trạng stress  bạn nên đến bệnh viện cũng như thay đổi lối sống.

Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, mà bác sỹ sẽ áp dụng các phương pháp điều trị căng thẳng dây thần kinh phù hợp. Quá trình điều trị sẽ được áp dụng kết hợp với một số biện pháp nhằm giúp người bệnh giảm căng thẳng như sau:

  • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao.
  • Kiểm soát cảm xúc.
  • Tập các bài tập yoga hay ngồi thiền để tĩnh tâm.
  • Thực hiện chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng.

Trên đây là thông tin đầy đủ liên quan tới căng thẳng dây thần kinh là gì? Chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn  những kiến thức bổ ích nhất.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh đau thần kinh tọa là gì? Nguyên nhân – Biểu hiện – Cách chữa trị

ContentsCăng thẳng dây thần kinh là gì?Triệu chứng của căng thẳng dây thần kinh là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *