Home / Tết 2019 / Tết 2019 có lạnh không? Dự báo thời tiết tết nguyên đán năm 2019

Tết 2019 có lạnh không? Dự báo thời tiết tết nguyên đán năm 2019

Một thông tin mà những người dân đang rất quan tâm hiện nay là thời tiết tết nguyên đán 2019 có lạnh không? Đặc biệt trong bối cảnh những ngày gần đây nhiệt độ ở miền Bắc Việt Nam xuống thấp khiến cho người dân đang hoang mang.

Tết 2019 có lạnh không?

Thông tin mà chúng tôi mới nhận được từ Tổng cục khí tượng Thủy văn trung ương cho biết: từ thời điểm hiện nay cho đến tết nguyên đán, miền Bắc nước ta sẽ phải chịu thêm khoảng 2-3 đợt không khí lạnh nữa. Tuy nhiên nhiệt độ sẽ xuống không quá thấp, thời tiết chỉ dừng lại ở mức se lạnh chứ không quá lạnh.

Tết nguyên đán 2019 có rét không?
Tết nguyên đán 2019 có rét không?

Cụ thể:

Thời gian từ 27 Tết đến hết mùng 6 Tết (ngày 1-10/2/2019 dương lịch): Nhiệt độ trung bình trong phạm vi cả nước phổ biến sẽ cao hơn so với trung bình nhiều năm gần đây. Khả năng xảy ra mưa cũng không cao và lượng mưa trung bình trên toàn quốc cũng phổ biến ở mức thấp so với cùng kỳ trong nhiều năm qua.

Có thể nói năm nay vào dịp tết nguyên đán sẽ có thời tiết đặc trưng của từng vùng miền khá giống như truyền thống mọi năm. Ở Miền Bắc thì trời hơi se lạnh, ít có khả năng trời nắng to, nếu có thì chỉ nắng nhẹ. Ở Miền Nam thì thời tiết nắng đẹp rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh.

Dự báo thời tiết tết nguyên đán năm 2019

Cũng theo Tổng cục khí tượng thủy văn, Từ ngày Tết Ông Công, Ông Táo tức ngày 23 tháng Chạp, cho đến ngày 30 tháng Chạp, thời tiết miền Bắc tiếp tục duy trì ở trạng thái rét vừa phải, không quá rét hay cũng không quá ấm.
Vào những ngày trong Tết, thời tiết miền Bắc ban ngày trời se lạnh, có thể sẽ có chút mưa Xuân lất phất đúng như kiểu thời tiết điển hình của mùa xuân.

thời tiết tết nguyên đán 2019 có lạnh không
Thời tiết tết nguyên đán 2019 có lạnh không

Theo như Ông Nguyễn Văn Hưởng, hiện đang là Trưởng phòng Dự báo Khí hậu ở Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia còn cho biết thêm, thời tiết nhiệt độ trung bình trong Tết Kỷ Hợi năm 2019, từ ngày 4/2 tức là 30 Tết cho đến hết ngày 11/2 tức là mùng 7 Tết sẽ cao hơn trung bình so với nhiều năm gần đây.

  • Từ 21/1 đến 20/2/2019, sẽ khả năng xảy ra 3 đến 4 đợt không khí lạnh nữa, hiện tượng rét đậm, rét hại hầu như không có khả năng xảy ra trên diện rộng, nếu có thì chỉ xuất hiện ở khu vực miền núi. Ở Trung Bộ, hiện tượng mưa cũng có khả năng xuất hiện trong khoảng thời gian từ ngày 21 cho đến ngày 23, riêng tại khu vực Trung Trung Bộ sẽ có mưa vừa, có nơi mưa rào. Còn tại Khu vực Nam Bộ có nhiều khả năng xuất hiện tình trạng mưa trái mùa trên diện rộng, tập trung nhiều nhất ở khu vực miền Tây Nam Bộ.
  • Đặc biệt vào những ngày tết, tức thời gian từ ngày 1-10/2/2019 tức từ 27 Tết đến hết mùng 6 Tết: trung bình nhiệt độ ở miền Bắc, miền Trung sẽ có xu hướng tăng cao hơn mọi năm một chút. Ở miền Nam thì nhiệt độ giữ ở mức trung bình như mọi năm.

Ông Hưởng cho biết thêm, nhìn chung hiện tượng thời tiết ở nước ta vào dịp tết nguyên đán kỷ hợi 2019 sắp tới tương đối thuận lợi cho người dân. Chúng tôi không tìm thấy bất cứ dấu hiệu nào bất thường và sẽ không có bất cứ tình trạng thời tiết nào nguy hiểm bất thường xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Mẫu thông báo nghỉ tết nguyên đán 2019 nghỉ mấy ngày

ContentsTết 2019 có lạnh không?Dự báo thời tiết tết nguyên đán năm 2019 Mỗi năm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *