Home / Sức khỏe / Tôi bị đau nhói sau lưng bên trái không biết là bệnh gì

Tôi bị đau nhói sau lưng bên trái không biết là bệnh gì

Triệu chứng đau nhói sau lưng bên trái thường diễn ra trong lúc di chuyển, ngủ dậy hoặc người bệnh hay gặp phải vào ban đêm. Đây là một hiện tượng được các bác sĩ đánh giá là không quá nguy hiểm, tuy nhiên cần có biện pháp điều trị ngay nếu không có thể sẽ gây ra những biến chứng nặng nề.

Hiện tượng đau nhói sau lưng bên trái
Hiện tượng đau nhói sau lưng bên trái

Đau nhói sau lưng bên trái là bệnh gì

Phần lưng trái hay lưng trên trái nằm ở phía sau ngực, đồng thời nó trải dài từ dưới cổ tới điểm cuối của chiếc xương sườn cuối cùng từ ngực dóng về sau. Khi gặp phải tình trạng đau nhói lưng trái thường là do các cơn đau ở bả vai rồi lan sang khung sườn nối xương sống ngực. Thông thường cơn đau chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn nhưng nếu để tình trạng này kéo dài quá 3 tháng từ lúc phát hiện bệnh thì tình trạng sẽ trở lên nguy hiểm và có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Từ những nhận định của các bác sĩ ta có thể thấy rằng đau nhói sau lưng bên trái thường xuất phát từ tình trạng lão hóa cột sống là căn nguyên của những tổn thương khác.

Bệnh thận

Suy thận với các biểu hiện thiếu máu thận, xuất hiện các chấm xuất huyết trên bề mặt thận từ các hạt bề mặt. Bẹnh thận trái ứ nước, sỏi niệu quản trái, sỏi thận bên trái hoặc thận trái bị tổn thương hay gặp phải bất kì vấn đề gì cũng có thể khiến người bệnh bị đau nhói sau lưng bên trái.

Nếu như bạn bị mắc một trong những căn bệnh về thận này thì sẽ rất khó phát hiện và chẩn đoán nếu chỉ dựa vào triệu chứng của bệnh. Lựa chọn đến bệnh viện để thăm khám và bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm mới có thể biết được chính xác là bệnh thận hay không.

Đau nhói sau lưng trái vì trượt đốt sống

Lý do dẫn đến trượt đốt sống là vì lao động nặng không đúng tư thế, chủ yếu là những người làm nghề vận chuyển, khuân vác hoặc có thể vì tình trạng lão hóa nhanh.

Trượt đốt sống khá giống với thoát vị đĩa đệm, khi gặp phải hiện tượng lệch đĩa đệm thì có nguy cơ cột sống bị chạy ra khỏi đường cong sinh lý mặc định của nó.

Bệnh thoát vị đĩa đệm làm đau lưng trái

Một thống kê khá bất ngờ cho thấy có tới hơn 50% số người mắc phải triệu chứng đau nhói sau lưng bên trái khi đi khám được chẩn đoán là bị thoát vị đĩa đệm. Đối tượng thường hay mắc phải căn bệnh này là người lớn tuổi, trung niên. Một số ngành nghề đặc thù cũng khiến nâng cao tỉ lệ mắc bệnh nếu như phải ngồi nhiều, ít vận động hoặc làm việc nặng quá sức mà không dành thời gian nghỉ ngơi.

Đĩa đệm có thể bị lệch hẳn ra khỏi vị trí giữa 2 đốt sống dẫn đến sự chèn ép vào rễ dây thần kinh gây ra đau đớn ở các vùng cột sống xung quanh và tình trạng đau nhói sau lưng phía trái cơ thể.

Cách giảm đau nhói sau lưng bên trái

Sử dụng nhiệt nóng hoặc lạnh để chườm lên vùng bị đau.

  • Áp dụng phương pháp ngồi thiền để tinh thần thư giãn, cơ thể thoải mái và quên đi cơn đau.
  • Biện pháp vật lý trị liệu
  • Xây dựng chế độ ăn uống đủ chất
  • Thay đổi tư thế làm việc, khi ngồi, đứng, ngủ…

Ngoài ra người bệnh cần kiêng không di chuyển mạnh, không làm việc quá sức, hạn chế bê vác nặng.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh đau thần kinh tọa là gì? Nguyên nhân – Biểu hiện – Cách chữa trị

ContentsĐau nhói sau lưng bên trái là bệnh gìBệnh thậnĐau nhói sau lưng trái vì …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *