Home / Tin tức / [Giải đáp] Các loại nước ion kiềm trên thị trường tạo ra từ máy ion kiềm

[Giải đáp] Các loại nước ion kiềm trên thị trường tạo ra từ máy ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm là thiết bị thông minh có khả năng tạo nước dòng nước đặc biệt dồi dào hydrogen và vi khoáng, giúp tăng cường cường đề kháng và bảo vệ sức khoẻ. Là người tiêu dùng thông thái mong muốn trang bị thiết bị lọc nước ion kiềm thông minh nhưng vẫn chưa hiểu hết về các loại nước kiềm mà sản phẩm có thể mang lại? Hãy để chúng tôi giúp bạn ngay sau đây!

Lưu ý, vì nước kiềm đóng chai và nước kiềm thủ công tự điều chế tại nhà không đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe nên phạm vi bài viết chỉ đề cập đến các loại nước ion kiềm tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm. Đây cũng là thiết bị có khả năng tạo nhiều các loại nước ion kiềm nhất hiện nay.

Các loại nước ion kiềm

Nước ion kiềm cấp độ 1: pH từ 7.0-8.0

Đây là cấp độ ion kiềm nhẹ nhất trên thị trường, hay còn gọi là nước kiềm nhẹ. Mức này thường được sử dụng cho các đối tượng mới lần đầu sử dụng nước ion kiềm. Theo khuyến cáo, khi sử dụng nước ion kiềm, chúng ta cần bắt đầu và làm quen bằng nước ion kiềm cấp độ 1 trong 1-2 tuần trước khi sử dụng các mức nước kiềm cao hơn.

Nước ion kiềm cấp độ 2: pH từ 8.5 – 9.5

Nước kiềm cấp độ 2 còn được gọi là nước ion kiềm siêu Hydro. Tương tự nước kiềm cấp độ 1, loại nước này cũng được tạo ra từ quá trình điện phân nhưng giàu tính kiềm hơn. Nước không chỉ sạch, giàu kiềm mà còn dồi dào khoáng chất tự nhiên như Canxi, Natri, Magie,…

Hàm lượng Hydro trong loại nước này rất cao, nhờ đó đem lại hiệu quả tuyệt vời trong việc chống oxy hóa, đồng thời trung hoà axit, giảm chứng ợ chua, thiếu hơi, mất cân bằng dung môi trong cơ thể

Loại nước này cũng rất tốt cho người thường xuyên tập thể dục thể thao và lao động nặng. Nước giúp nạp nhanh năng lượng & giảm mệt mỏi cho cơ thể khi mất sức.

Nước ion kiềm cấp độ 3: pH từ 9.5 – 10.0

Đây là loại nước mang tính kiềm tự nhiên. Nhờ đặc tính kháng axit mạnh nên loại nước này thường dùng để giải độc rượu bia, chất kích thích, nước ngọt có ga hay các thực phẩm giàu axit khi vào cơ thể như đồ chiên rán, đồ nướng,…

Nước ion kiềm cấp độ 4: pH 10.5 – 11.5

Ở mức pH 10.5, nước có tính kiềm mạnh, chứa rất nhiều khoáng chất và ORP. Loại nước này được có đặc tính khử khuẩn mạnh nên được dùng nhiều trong việc ngâm rửa thực phẩm, làm sạch rau củ quả, vo gạo,… Bằng cách này, bạn sẽ loại bỏ được hết các chất độc hại có trên bề mặt thực phẩm

Nước lọc trung tính

Cùng thuộc tính năng của máy lọc nước ion kiềm là dòng nước trung tính, độ pH của chúng vào khoảng 6.5 – 7.0, cũng có thể coi đây chính là nước tinh khiết, tính chất tương đồng với các loại nước uống đóng chai chúng ta đang sử dụng. 

Nước tinh khiết được tạo ra bằng công nghệ lọc pH, nhờ đó đạt độ tinh khiết cao, triệt tiêu đến 99,99% tạp chất, vi khuẩn và vi sinh vật gây hại trong nước máy. Nước tinh khiết được khuyên dùng trực tiếp, không cần đun sôi. Nước cấp độ này không vị, không màu, không mùi, được ứng dụng nhiều trong việc pha sữa bột em bé hoặc uống thuốc tây. 

Các loại nước ion axit

Thay vì tạo nước sạch và nước thải (không sử dụng được) như máy lọc nước RO thông thường, máy lọc nước ion kiềm có ưu điểm là tạo nước thải mang tính axit với nhiều cấp độ từ yếu đến mạnh. Bạn có thể tận dụng chúng vào nhiều mục đích trong sinh hoạt.

Quy trình tạo nước ion axit tương tự như nước ion kiềm, cũng xuất phát từ quá trình điện phân, nhưng điểm khác biệt là chúng tạo ra ở cực dương, thay vì cực âm như nước ion kiềm.

Nước ion axit nhẹ: pH từ 5.5 – 6.5

Nước có pH từ 5.5 – 6.5 được coi là nước axit nhẹ, hay còn được gọi là nước làm đẹp, nhờ những công dụng thần kỳ của nó. Thành phần của loại nước này có 1 lượng nhỏ là Clo dư, do đó được khuyên dùng ngoài da, không được uống. Bạn có thể sử dụng nước ion axit nhẹ để rửa mặt sẽ giúp da mặt mềm mại, săn chắc và sạch khuẩn. Hiệu quả kiểm soát bã nhờn còn đem lại tích cực trong việc làm se khít lỗ chân lông, cân bằng độ pH và giúp làn da luôn ẩm mượt.

Ngoài việc rửa mặt, nước ion axit nhẹ cũng có thể tận dụng để gội đầu. Theo nhiều ý kiến sau khi sử dụng trực tiếp sản phẩm, gội đầu bằng nước ion axit nhẹ giúp tạo nhiều bọt hơn, gội sạch hơn mà không làm khô tóc.

Nước ion axit mạnh: pH từ 2.5 – 3.5

Nước ion axit mạnh hay nước oxy hoá điện phân là loại nước có độ sát trùng cao, ORP dương lên tới +1000 mV đến +1600 mV. Loại nước này có khả năng sát trùng, khử trùng, giúp bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon.

Nước ion axit mạnh có tác dụng trong việc:

  • Khử trùng thiết bị nhà bếp: dao, thớt, kéo,… các khu vực, ngóc ngách trong bếp có khả năng nhiễm khuẩn cao.
  • Bạn có thể dùng loại nước này để khử khuẩn đồ chơi, vật dụng cho trẻ nhỏ.
  • Tẩy rửa các vết ố trên thiết bị sứ, làm sạch bồn cầu, các khu vực trong nhà vệ sinh.
  • Sát trùng các dụng cụ cá nhân như dao cạo râu, bàn chải, ly nước,…
  • Nước axit mạnh dùng đánh răng, tráng miệng giúp triệt tiêu vi khuẩn bám trên cơ thể. 

Nước ion kiềm với nhiều công dụng đặc biệt đã trở thành người bạn cho sức khỏe mọi gia đình. Sở hữu một thiết bị lọc nước ion kiềm, mọi nhu cầu về nước của bạn sẽ được đáp ứng toàn diện. 

Có thể bạn quan tâm

Một số bài cảm ơn của gia đình sau tang lễ

Mẫu bài cảm ơn của gia đình sau tang lễ để gia đình tham khảo

ContentsCác loại nước ion kiềmNước ion kiềm cấp độ 1: pH từ 7.0-8.0Nước ion kiềm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *