Home / Thoái hóa cột sống / Bài tập Yoga chữa thoái hóa cột sống được nhiều người rỉ tai nhau thực hiện

Bài tập Yoga chữa thoái hóa cột sống được nhiều người rỉ tai nhau thực hiện

Thoái hóa cột sống là tình trạng xảy ra phổ biến, và gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Ngoài việc áp dụng các phương pháp chữa trị phù hợp, thì người bệnh nên tập các bài tập Yoga chữa thoái hóa cột sống, để mang lại kết quả tốt nhất.

Vì sao tập luyện Yoga chữa thoái hóa cột sống lại tốt ?

Bài tập yoga chữa thoái hóa cột sống
Bài tập yoga chữa thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống được cho là do sự lão hóa xương khớp của những người lớn tuổi, tuy nhiên hiện nay tình trạng những người trẻ tuổi có xu hướng thoái hóa cột sống ngày càng gia tăng. Do những thói quen trong cuộc sống,cũng như làm việc, đã khiến cho thoái hóa cột sống trở thành một nỗi ám ảnh.

Theo các nhà khoa học đã chứng minh thì các bài tập yoga chữa thoái hóa cột sống, đã mang đến hiệu quả tuyệt vời. Với các động tác kéo và căng cơ lưng, giúp tuần hoàn máu, đưa nhiều chất dinh dưỡng đến các mô bị tổn thương. Đồng thời tập luyện yoga cũng giúp duy trì độ cong tự nhiên của xương sống.

Chính vì vậy những bệnh nhân bị thoái hóa cột sống, sẽ được các bác sỹ đưa ra lời khuyên bằng cách tập luyện các bài tập yoga chữa thoái hóa cột sống.

Các bài tập yoga chữa thoái hóa cột sống tốt nhất

Bài tập trái núi

Khi bạn tập bài tập trái núi sẽ giúp cột sống được kéo giãn, gia tăng khoảng cách giữa các đốt sống, giảm áp lực lên cột sống, và giúp cột sống được nghỉ ngơi thư giãn.

Với các động tác như sau: 2 chân tách rộng bằng hông, 2 tay thả xuôi, mở nhẹ ngực và giữ cơ thể trên một đường thẳng. Sau đó bạn hãy hít vào nâng hau tay lên cao kẹp sát mang tai, mỗi lần hít vào lại vươn cao tay hơn nữa, bạn sẽ có cảm giác cột sống được kéo giãn hết mức.

Bài tập con mèo

Bạn hãy quỳ trên thảm và 2 tay tách rộng bằng vai, 2 gối tách rộng bằng hông. Tay và đùi vuông góc với mặt sàn, lưng giữ thẳng, mặt song song với sàn.

Thực hiện: Bạn hít vào chậm rãi nâng cằm, ngẩng mặt, võng lưng, sau đó thở ra gù lưng gù vai lên cao tối đa, cằm gập sát về ngực, bạn sẽ thấy cột sống chuyển động linh hoạt hơn.

Bài tập nằm vặn mình

Thực hiện bài tập yoga chữa thoái hóa cột sống này bạn nằm vặn mình sẽ giúp cột sống được tác động, và giúp giải tỏa căng thẳng vùng lưng, tăng cường hoạt dịch cho khớp.

Bạn hãy nằm ngửa trên sàn, 2 chân khép sát, mũi chân hướng nhẹ về đầu, 2 tay buông dọc thân và lòng bàn tay úp xuống.

Hít vào 2 tay dang ngang bằng vai, lòng bàn tay ngửa, và co gối phải, nâng chân lên vuông góc. Thở ra, ép gối phải sang trái, mắt nhìn về vai phải, áp sát 2 vai xuống sàn.

Bài tập nằm lăn lưng

Bài tập yoga chữa thoái hóa cột sống này sẽ có công dụng thư giãn toàn bộ phần cột sống lưng, sắp xếp lại các đốt sống, cũng như giảm các cơn đau lưng.

Bạn hãy ngồi co chân và 2 tay ôm gối, hóp bụng cong lưng, hơi ngả nhe lưng ra sau, và lăn dần lưng xuống sàn từ đoạn cuối xương sống, hít thở đều trong khi lăn nhẹ lưng.

Có thể bạn quan tâm

Viêm cột sống dính khớp là gì

Viêm cột sống dính khớp bệnh lý cần được điều trị nhanh chóng

ContentsVì sao tập luyện Yoga chữa thoái hóa cột sống lại tốt ?Các bài tập …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *