Home / Sức khỏe / Người bị đau thần kinh tọa nên ăn gì để cải thiện bệnh

Người bị đau thần kinh tọa nên ăn gì để cải thiện bệnh

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng thì với bệnh nhân đau thần kinh tọa cần bổ sung những thực phẩm có tác dụng khắc phục những tổn thương ở dây thần kinh tọa, giảm các triệu chứng đau do bệnh gây ra. Nhóm vitamin B là lựa chọn tuyệt vời cho bệnh nhân vì nó giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể nhanh và hiệu quả hơn.

Các loại vitamin nhóm B cần thiết và tốt cho bệnh nhân gồm vitamin B6, B9, B12 và bạn cũng nên bổ sung thêm vitamin C trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Người bị đau thần kinh tọa nên ăn gì?
Người bị đau thần kinh tọa nên ăn gì?

Vitamin B6

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tác dụng của vitamin B6 là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Nó tham gia vào quá trình dẫn truyền thần kinh, sản xuất ra các tế bào máu. Với những công dụng này, vitamin B6 giúp cải thiện và làm lành những tổn thương ở dây thần kinh tọa, giảm đau thần kinh tọa và cũng là cách chữa bệnh tốt nhất.

Bạn có thể bổ sung vitamin B6 cho cơ thể thông qua tiêu thụ các thực phẩm như thịt gia cầm, các loại hạt đậu, rau xanh các loại và hoa quả tươi như chuối.

Vitamin B9

Vitamin B9 ít được mọi người quan tâm hơn nhưng thực ra đây là loại vitamin có nhiều trong các loại rau xanh, đặc biệt là rau cải, bơ và các loại ngũ cốc. Bổ sung vitamin B9 trong các bữa ăn hàng ngày có tác dụng hỗ trợ cơ thể tổng hợp ADN, tái tạo và sản xuất ra các tế bào máu. Đồng thời tham gia vào quá trình hỗ trợ hoạt động của dây thần kinh qua đó cải thiện tình trạng đau dây thần kinh tọa

Vitamin B12

Cũng giống như các loại vitamin thuộc nhóm B khác như B6, B9 thì vitamin B12 thực hiện nhiệm vụ thúc đẩy quá trình sản xuất và tái tạo lại các tế bào máu, tổng hợp ADN. Vitamin này đặc biệt tốt cho hệ thần kinh, phòng ngừa cơ thể khỏi bệnh đau thần kinh tọa, ngăn chặn cơn đau chi dưới và viêm kích thích thần kinh.

Vitamin B12 có rất nhiều trong các loại thịt đỏ như thịt cừu, thịt bò, trứng, cá hồi và hải sản. Việc bổ sung những loại thực phẩm này trong các bữa ăn giúp cơ thể cân bằng lại dinh dưỡng để có sức khỏe ổn định hơn. Sức khỏe của xương khớp cũng dẻo dai hơn.

Vitamin C

Bên cạnh các vitamin nhóm B thì vitamin C cũng là chất dinh dưỡng cần thiết cho tất cả mọi người không riêng gì bệnh nhân đau thần kinh tọa. Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao vitamin C lại tốt cho người bị đau thần kinh tọa. Bởi vitamin C chống lại viêm, sưng, chữa lành các vết thương đồng thời gia tăng sự hiệu quả của các hoạt động ở dây thần kinh tọa. Tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể và phục vụ việc phục hồi lại dây thần kinh tọa bị tổn thương.

Vitamin C có nhiều trong ổi, cam, bưởi, quýt và các loại cải bắp, cà chua.

Bổ sung thực phẩm chứa canxi

Nhóm thực phẩm giàu canxi như sữa và các sản phẩm từ sữa, đậu hũ, ngũ cốc rất tốt cho xương. Bổ sung canxi kết hợp với tắm nắng hấp thụ vitamin D sẽ hạn chế tình trạng loãng xương, tăng cường sự dẻo dai và cứng cáp cho hệ thống xương khớp của cơ thể.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh đau thần kinh tọa là gì? Nguyên nhân – Biểu hiện – Cách chữa trị

Một người được côi là mắc bệnh đau thần kinh tọa là khi thường xuyên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *