Home / Khoa học - Công nghệ / Các nhà máy nhiệt điện ở việt nam có công suất lớn nhất

Các nhà máy nhiệt điện ở việt nam có công suất lớn nhất

Trong những năm qua hàng loạt các nhà máy nhiệt điện đã được xây dựng và đưa vào hoạt động, chúng cung cấp nguồn điện để phục vụ cho các nhà máy sản xuất phát triển kinh tế và cho người dân sử dụng trong sinh hoạt. Những nhà máy nhiệt điện đóng vai trò vô cùng quan trọng, tác động nhiều mặt đối với kinh tế, đời sống. Sau đây hãy cùng tôi điểm qua các nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam.

Nhà máy Nhiệt điện Quỳnh Lập

Đây là nhà máy sản xuất điện bằng nhiệt có diện tích lớn nhất ở Việt Nam, với tổng công suất tối đa là 2.400 MW. Nhà máy được xây dựng trên một vùng diện tích rộng tới 283ha, có địa chỉ ở khu công nghiệp Đông Hồi, Nghệ An.

Dự án xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Quỳnh Lập 1 được Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) phụ trách làm chủ đầu tư. Công suất thực thi là 1.200MW, đang được tiến hành xây dựng từ tháng 6 năm 2016 và sự kiến sẽ hoàn thành và được đưa vào vận hành trong năm 2020.

Nhà Máy Nhiệt Điện Ô Môn

  • Nhà Máy Nhiệt Điện Ô Môn 1 được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đứng lên làm chủ đầu tư. Đặc biệt với công suất khoảng 660MW, nhà máy nhiệt điện này đã được hoàn thành và đưa vào vận hành thương mại.
  • Các nhà Máy Nhiệt Điện Ô Môn 2, 3 và 4 đều được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đứng ra chịu trách nhiệm làm chủ đầu tư với công suất dự kiến nhà máy 2 và 4 là 720 MW, còn nhà máy 3 có công suất 700 MW.
Nhà Máy Nhiệt Điện Ô Môn
Nhà Máy Nhiệt Điện Ô Môn

Nhà Máy Nhiệt điện Mông Dương

Nhà máy có địa chỉ tại thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, gồm có 3 cơ sở vơi công suất lên tới 3.400MW.

  • Cơ sở 1 của nhà máy được khởi công xây dựng vào tháng 10 năm 2005 với công suất ban đầu là 1.080 MW. Sau 5 năm nỗ lực xây dựng thì nhà máy đã được hoàn thành và đưa vào hoạt động phát điện thương mại.
  • Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương đối với cơ sở 2 do 3 Tập đoàn là: China Investment Corporation của Trung Quốc, Posco Power của Hàn Quốc, AES của Mỹ đứng ra làm chủ đầu tư. Công suất mặc định là 1240MW và đã được cho vận hành vào hồi tháng 4 năm 2015.
  • Cơ sở 3 với vốn đầu tư khổng lồ lên tới 2,4 tỷ đô la Mỹ và công suất 1.240MW có khả năng được xây dựng ở khu vực Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh.

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân

Nhiệt điện Vĩnh Tân có tổng công suất lên tới 5.600MW, đặt tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân
Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 được khởi công vào tháng 07 năm 2015 với công suất hoạt động là 1.200MW được 2 nhà đầu tư uy tín là Công ty TNHH Lưới điện Phương Nam và Công ty TNHH Điện lực quốc tế Trung Quốc góp 95% tổng số vốn.

Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng

Đây là nhà máy Nhiệt điện có công suất lớn nhất tại Việt Nam lên tới 6300MW. Trung tâm điện lực Vũng Áng tọa lạc tại huyện Kỳ Anh, thuộc tỉnh Hà Tình và bao gồm 5 nhà máy nhỏ.

Ngoài ra còn các nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam khác

  • Nhà máy Nhiệt điện Kiên Lương
  • Nhà máy Nhiệt điện Long Phú
  • Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải
  • Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu

Có thể bạn quan tâm

Cách ghi hạn sử dụng của nước ngoài

ContentsNhà máy Nhiệt điện Quỳnh LậpNhà Máy Nhiệt Điện Ô MônNhà Máy Nhiệt điện Mông …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *