Home / Sức khỏe / Đau thần kinh tọa nên uống thuốc gì để nhanh khỏi

Đau thần kinh tọa nên uống thuốc gì để nhanh khỏi

Đau thần kinh tọa nên uống thuốc gì?
Đau thần kinh tọa nên uống thuốc gì?

Bệnh đau dây thần kinh tọa là gì?

Đau thần kinh tọa trong tiếng anh là Sciatica chính là hậu quả từ việc dây thần kinh hông bị chèn ép dẫn đến những tổn thương. Các triệu chứng thường xảy ra bao gồm những cơn đau liên tục từ bàn chân lên tới cổ chân, bắp chân, trên dùi, hông và thắt lưng.

Đau thần kinh tọa là một hội chững thần kinh với đặc trưng là các cơn đau dọc theo rễ dây thần kinh tọa từ dây thần kinh lưng 5 đến rễ thần kinh sống 1. Căn bệnh này thường xuất hiện ở những đối tượng có độ tuổi từ 30 đến 60 tuổi.

Đau thần kinh tọa nên uống thuốc gì?

Với trình độ y học ngày càng phát triển như hiện nay có rất nhiều phương pháp mới được sinh ra để tối ưu cách điều trị đau thần kinh tọa như bấm huyệt, xoa bóp, diện chẩn, châm cứu… Tuy nhiên việc sử dụng các bài thuốc ngâm rượu hay các bài thuốc từ cây thuốc nam vẫn là biện pháp được nhiều người tin tưởng nhất.

Việc áp dụng các loại thuốc chữa đau thần kinh tọa không nhất thiết phải dập khuôn đối với tất cả các trường hợp mà tùy từng trường hợp người bệnh đau thần kinh tọa nên uống các loại thuốc khác nhau.

Các chuyên gia, bác sĩ có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chữa trị đau thần kinh tọa đều khuyên bệnh nhân không nên sử dụng các loại thuốc Tây vì nó có thể chứa những thành phần thuốc gây mẫn cảm và ảnh hưởng không tốt đến người bệnh.

Sau đây là 3 bài thuốc chữa trị bệnh đau thần kinh tọa theo Đông y hiệu quả nhất được người bệnh tin tưởng sử dụng.

Cỏ xước làm thuốc chữa đau thần kinh tọa

Cây cỏ xước là một vị thuốc quý ở trong tự nhiên với bản chất lành tính và dễ dàng tìm thấy. Việc sử dụng cỏ xước làm nguyên liệu bào chế thành thuốc chữa bệnh đau thần kinh tọa đã được ông cha ta sử dụng từ bao đời nay.

Đây được coi là bài thuốc thần kì và đem lại nhiều hy vọng cho các bệnh nhân đau thần kinh tọa.

Cách làm như sau: chuẩn bị một bó cỏ xước rồi đem phơi khô và thực hiện đem đi sắc thuốc với nước theo tỉ lệ 1:5. Mỗi ngày bạn nên sử dụng để uống từ 2-3 lần.

Thuốc chiết xuất từ lá lốt

Có lẽ tôi không cần phải giới thiệu về loại cây này vì nó đã quá quen thuộc với mọi người rồi, với đặc tính mát và nhiều thành phần giúp cải thiện tổn thương ở dây thần kinh tọa.

Bạn cần chuẩn bị khoảng 200g lá lốt rồi đem rửa sạch và đem sắc với nước để uống. Sử dụng liên tục trong khoảng 2 tuần, mỗi ngày uống 2-3 lần sẽ cảm thấy được hiệu quả tốt.

Đau thần kinh tọa nên uống từ ngải cứu

Sử dụng ngải cứu để bào chế làm thuốc chữa đau thần kinh tọa đã được ông cha ta áp dụng từ nhiều đời nay và hiệu quả là điều không phải bàn cãi. Đa số những bệnh nhân áp dụng bài thuốc này đều nhận thấy được hiệu quả rõ ràng trong khoảng 2 tuần sử dụng.

Hơn nữa cách thực hiện bài thuốc cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn chuẩn bị khoảng 200g lá ngải cứu tươi rồi rửa sạch và để ráo nước sau đó có thể đem phơi khô rồi sắc lấy nước uống. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng ngải cứu để chế biến các món ăn như trứng rán ngải cứu, trứng vịt lộn, gà hầm lá ngải.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh đau thần kinh tọa là gì? Nguyên nhân – Biểu hiện – Cách chữa trị

ContentsBệnh đau dây thần kinh tọa là gì?Đau thần kinh tọa nên uống thuốc gì?Cỏ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *