Home / Sức khỏe / Hướng dẫn chi tiết cách chữa gai cột sống bằng diện chẩn

Hướng dẫn chi tiết cách chữa gai cột sống bằng diện chẩn

Cách thực hiện

Để có thể chữa bệnh bằng phương pháp diện chẩn, các thầy thuốc sẽ tác động trực tiếp vào vị trí đau của người bệnh gai cột sống. Dựa vào những vị trí chính xác mọc gai cột sống, những người bệnh sẽ được chẩn đoán và chữa trị bệnh dựa theo tình trạng và diễn biến của bệnh.

Ví dụ cụ thể như: Nếu mà bạn bị gai đốt sống từ phần L4 đến S1 thì sẽ được chỉ định bấm huyệt và làm tiêu các u bướu. Tiếp theo sau đó hơ và lăn trên các sống mũi tại huyệt số 1, tiếp theo tới số 42 và 23. Tiếp tục hơ và lăn rồi gõ trực tiếp tới các vùng sống lưng mà bạn bị đau.

Cách chữa gai cột sống bằng diện chẩn
Cách chữa gai cột sống bằng diện chẩn

Bệnh nhân cần được đưa đến những cơ sở y tế để giúp các bác sĩ thăm khám cũng như xác định chính xác tình trạng bệnh trước khi bạn tiến hành chữa gai cột sống bằng diện chẩn. Lúc này bệnh nhân sẽ được bác sĩ xây dựng lên một phác đồ điều trị chi tiết mà bệnh nhân cần tuyệt đối tuân thủ theo. Nếu người bệnh thực hiện đầy đủ theo phác đồ thì tỉ lệ khỏi bệnh có thể lên tới 90%, giảm hẳn các triệu chứng đau nhức tại vùng bị gai cột sống cũng như ngăn chặn bệnh tái phát trở lại.

Một sai lầm mà khá nhiều bệnh nhân mắc phải đó là tự ý thực hiện phương pháp này tại nhà trong khi không có kiến thức chuyên môn vững chắc. Phương pháp chữa trị gai cột sống bằng diện chẩn là một phương pháp đòi hỏi kỹ năng về chuyên môn rất cao, không những thế những người thầy thuốc thực hiện được thành công phương pháp này cũng đòi hỏi phải có đôi tay khéo léo.

Những hậu quả có thể dẫn đến khi không thực hiện đúng cách là khá nghiêm trọng nên các bạn tuyệt đối không nên tự mình thực hiện mà cần phải có thầy thuốc, bác sĩ chuyên môn cao giúp đỡ.

Những lưu ý quan trọng khi thực hiện phương pháp chữa gai cột sống bằng diện chẩn

Khi quyết định thực hiện chữa trị gai cột sống bằng phương pháp này, người bệnh cần phải đặc biệt lưu ý những điều sau đây để đạt được kết quả nhanh chóng nhất.

  • Điều trị bệnh kết hợp với một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, cần cung cấp đủ lượng vitamin, canxi và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
  • Không sử dụng hoặc hạn chế tối đa uống các chất kích thích, có cồn như bia rượu, cà phê và không hút thuốc.
  • Kết hợp thêm việc sử dụng các loại thuốc từ Đông y có vai trò cải thiện quá trình điều trị bệnh nhanh hơn rất nhiều.
  • Trong quá trình điều trị tuyệt đối không mang vác vật nặng trên vai hay bưng bê đồ cồng kềnh.
  • Không vận động một cách quá mạnh, nhiều người thường không biết lượng sức mình, họ chọn những môn thể thao đòi hỏi quá nhiều sức mạnh và rất khó để chơi cũng như những môn thể thao mạo hiểm gây ra những chấn thương ảnh hưởng nặng nề đến xương khớp.
  • Kiểm soát cân nặng thật tốt, ổn định tránh để thừa cân, béo phì. Việc béo phì cũng đồng nghĩa với việc cơ thể bạn đặc biệt là phần xương cột sống sẽ phải chịu thêm rất nhiều áp lực từ trọng lực của trái đất.
  • Thường xuyên tái khám định kỳ là việc vô cùng quan trọng mà bạn không thể nào bỏ qua.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh đau thần kinh tọa là gì? Nguyên nhân – Biểu hiện – Cách chữa trị

ContentsCách thực hiệnNhững lưu ý quan trọng khi thực hiện phương pháp chữa gai cột …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *