Home / Cây trồng - Vật nuôi / Kinh nghiệm mua mèo cảnh giá rẻ và cách nuôi mèo con mới về nhà cho béo

Kinh nghiệm mua mèo cảnh giá rẻ và cách nuôi mèo con mới về nhà cho béo

Xu hướng nuôi mèo cảnh đang được nhiều người thực hiện. Việc tìm cách nuôi mèo con mới về nhà cho béo tốt không phải là việc dễ dàng với nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ phần nào cung cấp kiến thức và kinh nghiệm nuôi mèo cảnh dành cho các bạn. Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé.

Kinh nghiệm mua mèo cảnh giá rẻ

Mua mèo cảnh giá rẻ ở đâu ?

Hiện nay việc đam mê chơi và nuôi mèo cảnh đang trở thành xu thế trong giới trẻ và cả những người có điều kiện bây giờ. Việc nuôi một con mèo cảnh tùy theo sở thích và điều kiện kinh tế của mỗi người. Có người thích nuôi loại từ 1 tới 2 triệu, có người lại thích nuôi dòng cao cấp từ 5 tới 7 triệu đồng. Với nhu cầu nuôi mèo cảnh hiện giờ thì cũng có rất nhiều nơi uy tín để các bạn có thể tìm tới và tìm mua mèo cảnh giá rẻ.

Sau đây là những shop uy tín mà bạn có thể tìm mua mèo cảnh giá rẻ ở Hà Nội:

  • Shop Cây cảnh vật nuôi, địa chỉ tầng 10 tòa nhà IPH số 247 Xuân Thủy Hà Nội. Các bạn có thể ghé vào trang web cay canh vat nuoi .com để có thể xem và lựa chọn các em mèo cảnh về để nuôi. Ở đây có bán đầy đủ các loại mèo từ dòng thông thường cho tới các dòng sang chảnh để bạn có thể lựa chọn.
  • Hệ thống cửa hàng của Pet City. Đây là một hệ thống lớn có rất nhiều chi nhánh khác nhau trải từ Hà Nội vào tới Hồ Chí Minh. Nơi đây chuyên bán những loại mèo cảnh giá rẻ các loại khác nhau, cũng như là bán đồ ăn với vật dùng dành riêng cho mèo. Tất cả các linh kiện đều tới từ những hãng sản xuất nổi tiếng trên thế giới như Royal Canin, Whiskas, Davis, Catsan, …. Ngoài ra Pet City còn có hệ thống bảo hành và các dịch vụ hấp dẫn đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi tới mua.
  • Trại mèo Shery Doll, những ai từng nuôi giống mèo Ba tư không ai là không biết tới trại mèo nổi tiếng này. Đây là trại mèo Ba tư lớn nhất cả nước, đồng thời giống mèo ở đây cực kỳ chất lượng và có giấy tờ chứng minh xuất xứ nguồn gốc vô cùng rõ ràng. Nếu bạn muốn mua mèo cảnh giá rẻ và rõ ràng về nguồn gốc và các loại giấy tờ thì Shery Doll là lựa chọn vô cùng tuyệt vời.
  • Trại mèo DoreCat, bên cạnh Shery Doll cũng đang nhân giống dòng mèo Ba tư để nuôi và chăm sóc. Đây cũng là nơi kinh doanh và bán mèo cảnh giá rẻ rất uy tín và chất lượng. Tất cả loại mèo ở đây đều có giấy tờ đàng hoàng và được chăm sóc vô cùng tốt. Giá thành ở đây cũng như Shery Doll cho nên bạn hoàn toàn yên tâm vào chất lượng mèo nhé.
Kinh nghiệm mua mèo cảnh giá rẻ
Kinh nghiệm mua mèo cảnh giá rẻ

Bạn cần biết những gì khi mua mèo cảnh giá rẻ

Khi bạn mua mèo cảnh giá rẻ về nuôi, chi phí ăn uống và chăm sóc là thứ bạn phải tính toán đến đầu tiên. Việc ăn uống của mỗi loài mèo luôn khác nhau, vậy nên chi phí cũng sẽ khác nhau. Có những loài mèo ăn được thức ăn này nhưng loài khác lại không ăn được, vậy nên bạn cần nghiên cứu kỹ tập quán của chúng.

Ngoài chi phí ăn uống ra, việc vệ sinh dọn dẹp cho mèo cũng là điều bạn nên quan tâm. Bạn nên huấn luyện cho mèo của bạn biết đi vệ sinh và chơi đúng cách. Như vậy sẽ tiết kiệm công sức dọn dẹp cho bạn và bạn không phải vất vả mỗi khi chơi đùa với mèo.

Tiếp đến đó là vấn đề tiêm phòng cho mèo cảnh, mèo cảnh là động vật nuôi trong nhà nên dễ mắc các bệnh lặt vặt. Bạn nên cho mèo đi tiêm phòng bệnh, tiêm phòng tẩy giun để ăn uống tốt hơn. Đấy cũng là một khoản chi phí bạn phải cân nhắc khi mua mèo cảnh giá rẻ.

Việc nuôi mèo cảnh sau này bạn hoàn toàn có thể phối giống tạo nên những em mèo thế hệ tiếp theo. Sau đó đem bán lại cho những ai có nhu cầu mua mèo cảnh, như vậy sẽ tạo thêm thu nhập và có tiền cho bạn chăm sóc những em mèo hiện tại bạn đang nuôi.

Khi mua mèo cảnh giá rẻ, bạn nên mua ở những nơi uy tín và có giấy tờ mua bán chứng nhận nguồn gốc của mèo đàng hoàng. Tránh mua ở những nơi không chất lượng và không có giấy tờ đàng hoàng.

Cách nuôi mèo con mới về nhà và cách nuôi mèo béo lên

Cách nuôi mèo con mới về nhà sạch sẽ

Vấn đề đau đầu cho mọi người khi mới bắt đầu nuôi mèo con hoặc mèo cảnh giá rẻ đó là việc cho mèo làm quen với nhà của bạn. Nhiều loài mèo sẽ lạ và không chịu chơi hay ăn uống gì hết, vậy nên bạn cần tìm cách để có thể giúp chúng không bị lo sợ và quen với nhà của bạn nhanh chóng.

Đầu tiên, bạn nên chuẩn bị sẵn mọi thứ trước khi tìm cách nuôi mèo con mới về nhà. Chuẩn bị mùi hương để mèo con có thể làm quen được khi tới nơi ở mới. Mùi hương đó chính là mùi của cơ thể bạn, như vậy mèo con sẽ an tâm hơn khi sinh sống vì mũi của chúng rất nhạy. Bạn có thể chuẩn bị một cái áo cũ có mùi của bạn để lót ổ cho mèo con nằm lên. Thậm chí bạn có thể xin luôn tấm chăn mà mèo con ở trại mèo đã từng nằm lên để tạo cảm giác thân thuộc cho nó.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng thiết bị khuếch tán chất pheromone dành riêng cho mèo. Điều này sẽ giúp cho mèo con mới về nhà luôn an tâm và không bị ngợp khi thấy căn nhà của bạn.

Ngoài ra, bạn nên đưa mèo con vào thẳng trong phòng kín để tập cho nó quen dần với nhà của bạn, tránh thả rông chạy khắp nhà như vậy sẽ khiến chúng thêm lo sợ mà thôi. Đây là cách nuôi mèo con mới về nhà hiệu quả nhất. Chuẩn bị đồ ăn, nước uống và đồ chơi cho mèo con và chơi với nó liên tục để không cảm thấy bị cô đơn.

Chuẩn bị các trụ để mèo nghịch vuốt, cát vệ sinh để mèo con có thể vào đó, đồ chơi để mèo có thể chơi đùa. Bạn cần kiên nhẫn với mèo con khi mới về nhà, đừng nóng vội.

cách nuôi mèo béo lên
cách nuôi mèo béo lên

Cách nuôi mèo béo lên

Để biết được cách nuôi mèo béo lên, bạn phải tính được khẩu phần ăn uống của mèo con trong 1 ngày. Hãy tập cho mèo con uống sữa và ăn những thức ăn mềm trước đã. Sau một thời gian khi mèo con cứng cáp rồi thì bạn hãy cho mèo con ăn những thức ăn cứng hơn. Bạn có thể mua những loại đồ ăn được bán trong các siêu thị đồ ăn cho chó mèo.

Sau một thời gian, bạn có thể cho mèo ăn những loại thức ăn của con người như cơm, cá, rau…. Như vậy mèo sẽ tăng cân và trông cứng cáp hơn thường ngày, đây là cách nuôi mèo béo lên phổ biến mà nhiều người hiện đang áp dụng.

Việc bạn mua mèo cảnh giá rẻ xong rồi tìm cách nuôi con khi mới về nhà cần được quan tâm đúng đắn. Như vậy sẽ đảm bảo đời sống sinh hoạt cho mèo cũng như giúp chúng khỏe mạnh và phát triển.

Cách nuôi mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn lần đầu xuất hiện ở thị trường Việt Nam từ những năm 2008. Khi đó chỉ có những người có điều kiện kinh tế mới dám nuôi vì giá thành khi mang về nước ta khá đắt, lên tới cả chục triệu một em. Tuy nhiên theo thời gian, giống mèo Anh lông ngắn được phổ biến trên toàn nước ta, cho nên giá thành giờ chỉ dao động từ 5 tới 7 triệu là bạn sẽ mua được một chú mèo cảnh giá rẻ rồi.

Việc khác biệt về khí hậu giữa Anh và Việt Nam khiến việc nuôi mèo ban đầu hơi khó khăn một chút. Hãy tìm cách nuôi mèo Anh lông ngắn sao cho hợp lý và để chúng thích nghi dần với khí hậu nước ta. Việc ăn uống của mèo Anh lông ngắn cũng không phức tạp như bạn nghĩ, chúng có thể ăn thức ăn đóng hộp hoặc thức ăn tươi tùy ý.

Với thức ăn đóng hộp, bạn có thể mua dễ dàng tại các siêu thị cho pet, giá thành vô cùng phải chăng. Ngoài ra mèo Anh rất thích ăn pate và phô mai, bạn có thể trộn một ít vào cơm cho chúng ăn kèm mỗi ngày là được. Như vậy là đủ cung cấp dinh dưỡng cho mèo cảnh của bạn rồi.

Với thức ăn tươi, mèo Anh lông ngắn rất thích chế độ ăn nhiều protein để chúng có thể hoạt động mỗi ngày. Chúng rất thích thịt bò, các loại cá giàu dinh dưỡng khác nhau. Tuy có hơi tốn kém một chút nhưng đảm bảo dinh dưỡng cho mèo Anh lông ngắn. Ngoài ra bạn vẫn phải chuẩn bị cơm và rau để cung cấp đủ tinh bột và vitamin cho chúng.

Mèo Anh lông ngắn thường rất lười, ít khi vận động nên chúng dễ mắc bệnh béo phì. Vậy nên bạn hãy dành thời gian để đưa chúng ra ngoài chơi mỗi ngày. Mèo Anh có nguy cơ mắc bệnh khá cao, điển hình như các bệnh như phì đại cơ tim hay bệnh thận. Những bệnh này mà chữa ở Việt Nam thì sẽ rất tốn kém, vậy nên bạn hãy chọn mua mèo có nguồn gốc và có giấy tờ đã được kiểm định rõ ràng. Tránh việc tiền mất mà tật mang ảnh hưởng đến bạn.

Cách nuôi mèo Anh lông ngắn
Cách nuôi mèo Anh lông ngắn

Cách nuôi mèo Ba tư

Đây là một trong những loài mèo được ưa chuộng ở nước ta, là giống mèo được nuôi bởi hoàng tộc Ba Tư thời xưa cho nên khá sang chảnh, không phải bạn muốn cho chúng ăn gì là chúng cũng ăn. Vậy nên để tìm cách nuôi mèo Ba tư thì bạn phải cực kỳ kiên nhẫn và phải ân cần với chúng.

Với mèo Ba tư từ 1 tới 2 tháng tuổi, nên tập cho chúng ăn dặm bằng các loại cháo loãng trộn với thịt xay thật nhuyễn. Khi nào mèo cứng cáp hơn thì bạn giảm dần độ loãng đi là được. Với mèo từ 2 tới 4 tháng tuổi bạn có thể cho chúng ăn đồ khô được rồi, có thể sử dụng các loại đồ khô đóng gói được bán ngoài các siêu thị mèo cảnh.

Khi chúng trưởng thành, bạn phải bổ sung chế độ ăn toàn thức ăn tươi cho chúng. Mèo ba tư cũng rất thích thịt bò, thịt gà hoặc bình dân hơn có thể chọn cá. Cũng cần cho chúng ăn thêm cơm và rau để tăng cường vitamin đảm bảo sức khỏe cho mèo.

Cách nuôi mèo Ba tư
Cách nuôi mèo Ba tư

Bài viết vừa rồi đã giúp các bạn khám phá kinh nghiệm mua mèo cảnh giá rẻ và cách nuôi mèo con mới về nhà, cách nuôi mèo béo lên và một vài cách nuôi mèo Anh và Ba tư. Hãy kiên nhẫn, ân cần và quan tâm chăm sóc chúng để chúng có thể khỏe mạnh và luôn chơi đùa với bạn hằng ngày. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Có thể bạn quan tâm

Uống nước lá tía tô có tác dụng gì

Uống nước lá tía tô có tác dụng gì khiến nhiều người kinh ngạc?

ContentsKinh nghiệm mua mèo cảnh giá rẻMua mèo cảnh giá rẻ ở đâu ?Bạn cần …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *