Home / Khoa học - Công nghệ / Những công trình vĩ đại nhất thế giới bạn nhất định phải biết

Những công trình vĩ đại nhất thế giới bạn nhất định phải biết

Bạn sẽ không thể cưỡng lại được khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những công trình vĩ đại nhất thế giới, và ước ao một lần có cơ hội đến với nơi này. Sau đây chúng ta hãy cùng đến với những công trình vĩ đại nhất thế giới.

Đảo nhân tạo Palm, Dubai

Những công trình vĩ đại nhất thế giới
Những công trình vĩ đại nhất thế giới

Quần đảo hình cây cọ ở Dubai, bao gồm 3 hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới, nằm ở ngoài bờ biển của các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất trong vịnh Ba Tư.

Mỗi khu định cư sẽ có hình dạng một cây cọ được bao bọc bên ngoài, bởi vành cung trăng lưỡi liềm, đồng thời có rất nhiều trung tâm giải trí, và dân cư sinh sống.

Vật liệu để tạo nên các hòn đảo là cát và đá, được khai thác ở trong nước, công trình dự kiến cho 500.000 người sinh sống, cũng như có thể ngắm nhìn thấy mặt trăng.

Đảo nhân tạo Palm của Dubai được biết đến là 1 trong những công trình vĩ đại nhất thế giới, do vậy khi có cơ hội đến du lịch nơi này, bạn hãy đến và khám phá vẻ đẹp độc đáo nhé.

Vạn lý trường thành của Trung Quốc

Vạn lý trường thành là công trình nhân tạo dài nhất thế giới, đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1987.

Một công trình kì vĩ, với chiều dài 8.850km, được xây dựng trong khoảng 2000 năm, bắt đầu từ năm 475 trước Công nguyên. Đã trở thành một kỳ quan của thế giới.

Đường dẫn nước Segovia, Tây Ban Nha

Những công trình vĩ đại nhất thế giới, không thể bỏ qua đường dẫn nước Segovia của Tây Ban Nha. Được xây dựng từ thời La Mã cổ đại, với phong cách kiến trúc La Mã cổ đại, là đường dẫn nước dài nhất, đã được UNESCO công nhận là di sản kiến trúc thế giới vào năm 1985.

Nước được vận chuyển từ sông Fuente Fria nằm trên đỉnh núi cao gần đó, cách khoảng 17km từ thành phố.

Taj Mahal, Agra của Ấn Độ

Đền Taj Mahal nằm ở thành phố Agra bang Utar Pradesh, được xem là biểu tượng của tình yêu bất diệt giữa hoàng đế Shah Jahan và hoàng hậu Mumtaz Mahal.

Taj Mahal được biết đến là 1 trong 7 kỳ quan của thế giới, với một vẻ đẹp kiến trúc độc đáo, ấn tượng, không có công trình nào có thể vượt qua được.

Đường sắt xuyên Siberia của Nga

Đường sắt xuyên Siberia trải dài từ St Petersburg đến Vladivostok, dài 10.000km, nối liền khu vực Châu Âu với khu vực Viễn Đông của nước Nga.

Được biết đến là 1 trong  những công trình vĩ đại nhất thế giới, đường sắt xuyên Siberia có tuổi đời hơn 110 tuổi, đã lập kỷ lục Guinness theo 3 hạng mục:

– Tổng chiều dài.

– Số lượng các nhà ga.

– Tốc độ xây dựng.

Tháp Burj Khalifa ở Dubai

Tháp Burj Khalifa được xếp lập kỷ lục tòa nhà cao nhất hành tinh và một trong những công trình vĩ đại nhất thế giới. Tòa tháp với chiều cao lên đến 827m, cũng như lối kiến trúc hiện đại, xa hoa và sang trọng.

Điều đặc biệt của tòa tháp Burj Khalifa chính là được mệnh danh là tòa nhà chọc trời cao nhất, tòa nhà nhiều tầng nhất, thang máy chạy nhanh nhất thế giới…

Cầu Akashi Kaikyo, eo biển Akashi của Nhật Bản

Để xây dựng nên cây cầu Akashi Kaikyo phải mất 10 năm, và hơn 2 triệu người mới hoàn thành. Do vậy, cây cầu Akashi Kaikyo là cây cầu treo dài nhất thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Cách ghi hạn sử dụng của nước ngoài

ContentsĐảo nhân tạo Palm, DubaiVạn lý trường thành của Trung QuốcĐường dẫn nước Segovia, Tây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *