Home / Khoa học - Công nghệ / Diện tích nước nào lớn nhất thế giới – Top 6 quốc gia

Diện tích nước nào lớn nhất thế giới – Top 6 quốc gia

Trong ngày hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nước nào có diện tích lớn nhất thế giới và top 6 quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới theo số liệu phân tích của Word Map.

Nước nào có diện tích lớn nhất thế giới?
Diện tích nước nào lớn nhất thế giới?

Top 6: Úc (Australia) – 7.741.220 km²

Đứng ở vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng của chúng ta là đất nước kangkuru Úc, đây là một đất nước xinh đẹp được đại dương bao phủ với dân trí cao. Đây là đất nước được người Việt Nam rất yêu thích và thường lựa chọn để du học và làm việc.

Top 5: Brazil – 8.514.877 km²

Nhắc tới Brazil bạn không thể không nhắc tới bóng đá, đây là quốc gia đã sản sinh ra rất nhiều huyền thoại bóng đá thế giới như ông vua bóng đá Pele, người ngoài hành tinh Ronaldo, hiện nay thì có Neymar.

Top 4: Trung Quốc – 9.596.960 km²

Đất nước trung quốc là nước đông dân nhất thế giới với 1,386 tỷ người(số liệu được thống kê vào năm 2017). Ấn Độ đứng thứ 2 với 1,339 tỷ người, thứ 3 là Mỹ 325,7 triệu.

Top 3: Hoa Kỳ (Mỹ) – 9.826.675 km²

Đây là đất nước mạnh nhất thế giới về nhiều mặt như kinh tế, quân sự,… Một đất nước mà có số lượng Việt kiều đông đúc và được mệnh danh là một trong những nơi đáng sống nhất thế giới.

Top 2: Canada – 9.984.670 km²

Canada nổi tiếng là nơi đáng sống mơ ước của người dân Việt Nam, luôn được xếp hạng vào hàng cao nhất trong những so sánh quốc tế về giáo dục, độ công bằng, minh bạch của chính phủ, sự tự do dân chủ, chất lượng đời sống, sinh hoạt, tự do kinh tế.

Top 1: Liên Bang Nga (Nga) – 17.098.246 km²

Nga là câu trả lời cho thắc mắc “nước nào có diện tích lớn nhất thế giới”. Đứng ở vị trí đầu tiên và bỏ xa các đối thủ đứng sau, Nước Nga với quốc danh là Liên Bang Nga, trong tiếng Nga là: Российская Федерация. Đây là quốc gia nằm ở phía Bắc 2 Châu lục, châu Á và châu Âu, bao gồm 83 thực thể liên bang và biên giới giáp với 14 nước khác nhau.

14 nước có biên giới giáp với Liên Bang Nga gồm có: Bắc Triều Tiên, Na Uy, Phần Lan, Kazakhstan, Estonia, Latvia, Mông Cổ, Litva, Ba Lan, Trung Quốc, Belarus, Ukraina, Azerbaijan, Gruzia.

Nước Nga có diện tích bao phủ tới 1/9 diện tích của cả trái đất. Trên thế giới có hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Nếu trên trái đất mà nước nào cũng có diện tích tương đương nước Nga thì thế giới hiện nay sẽ chỉ có 9 nước tồn tại. Diện tích của nước Nga bằng với diện tích trung bình của hơn 20 quốc gia cộng lại.

Tuy nhiên dân số nước Nga chỉ đứng thứ 9 thế giới với 144,5 triệu người, đứng đầu về dân số vẫn là Trung Quốc. Nền kinh tế của Nga không nằm trong top 10, Nga đứng sau Mỹ, Trung Quốc, Nhật, Đức, Anh, Pháp, Ấn Độ, Ý, Brazil, Canada, Hàn Quốc.

Nếu như ở Việt Nam chỉ có 1 múi giờ thì ở Nga tồn tại đến 11 múi giờ khác nhau. Điều này có nghĩa là chỉ trong nước Nga, nếu phía Đông Nga đang là ban ngày thì phía Tây Nga lại là ban đêm.

Việt Nam và Nga đều giáp Trung Quốc, từ trong lịch sử Nga và Việt Nam đã trở thành 2 nước đồng minh thân thiết khi Nga đã hỗ trợ Việt Nam rất nhiều trong cuộc chiến tranh chống Mỹ. Tiêu biểu trong sự hợp tác giữa Nga và Việt Nam là sự kiện Nga giúp đỡ Việt Nam trở thành nước đầu tiên châu Á trong việc đưa người vào vũ trụ.

Vào năm 1980 người anh hùng Phạm Tuân cùng với nhà du hành vũ trụ người Nga đã có 8 ngày du hành vòng quanh trái đất để thực hiện sứ mệnh nghiên cứu theo dự án nghiên cứu công nghệ cao tuyệt mật quốc gia.

Có thể bạn quan tâm

Cách ghi hạn sử dụng của nước ngoài

ContentsTop 6: Úc (Australia) – 7.741.220 km²Top 5: Brazil – 8.514.877 km²Top 4: Trung Quốc – 9.596.960 km²Top 3: Hoa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *