Home / Thoái hóa cột sống / 5 loại thuốc chữa thoái hóa cột sống hiệu quả

5 loại thuốc chữa thoái hóa cột sống hiệu quả

Có nhiều loại thuốc có thể giúp giảm đau quan đến bệnh thoái hóa cột sống. Chỉ cần giữ đúng nguyên tắc, bất kỳ loại thuốc nào, bao gồm những loại thuốc chữa thoái hóa cột sống không kê đơn cần được sử dụng dưới sự tư vấn và giám sát của bác sĩ.

Có một số loại thuốc giảm đau không nên dùng cho những người có tình trạng sức khỏe yếu hoặc mắc phải một số bệnh lý như bệnh nhân tiểu đường. Sử dụng thuốc có chứa steroid sẽ làm tăng lượng đường trong máu.

Trước khi bệnh nhân sử dụng thuốc, hãy nên hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc.

  • Acetaminophen (Tylenol) là một loại thuốc giảm đau hiệu quả, nó hoạt động bằng cách làm giảm cảm giác đau của não. Khác với những loại thuốc chống viêm không steroid khác, acetaminophen sẽ không điều trị viêm mà thường sẽ đi kèm với đau do thoái hóa cột sống.
  • NSAID, hay một số loại thuốc chống viêm không chứa steroid, đây là nhóm thuốc giảm đau có tác dụng giúp giảm viêm ở vùng quanh thắt lưng và thường có liên quan đến bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng. Ngoài aspirin, hiện nay có một số loại thuốc NSAID không kê đơn. 3 loại NSAID thường được sử dụng nhiều nhất để điều trị thoái hóa cột sống bao gồm:
  1. Ibuprofen (Advil, Motrin, Nuprin)
  2. Naproxen ( Aleve, Naprosyn)
  3. Thuốc ức chế COX-2 (Celebrex)

Loại thuốc này hay được sử dụng để giảm nhanh các triệu chứng thoái hóa cột sống thắt lưng.

Thuốc trị thoái hóa cột sống phổ biến tại Việt Nam

  1. Paracetamol

Đây là loại thuốc nổi tiếng được người dân sử dụng để hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh khác nhau như đau đầu, đau cơ, vôi hóa cột sống, đau xương khớp, thoái hóa cột sống và hạ sốt.

Trong quá trình điều trị bệnh thoái hóa cột sống, paracetamol có công dụng giúp bệnh nhân giảm bớt đi các cơn đau tức thời.

Tuy nhiên cũng giống như các loại thuốc tây khác, thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ đối với những người mẫn cảm với những thành phần của thuốc.

Đối với những người bình thường cũng không nên lạm dụng thuốc bởi khi nó sẽ gây hịa cho gan khiến nóng  gan và có thể gây ngộ độc.

  1. Glucosamine

Đây là một hợp chất được các nhà khoa học tìm thấy trong các mô sụn ở trong cơ thể con người. Đây là chất có tác dụng nuôi dưỡng, chăm sóc, tái tạo các mô sụn khi bị tổn thương.

Khi người bệnh bị thoái hóa cột sống, chất glucosamine sẽ dần bị mất đi khiến cho cơ thể không thể hồi phục được. Việc bổ sung glucosamine trong trường hợp này là rất cần thiết, nó giúp tái tạo những phần xương sụn bị thoái hóa.

Đây là loại thuốc được các bác sĩ khuyên bệnh nhân sử dụng vì đảm bảo được sự tự nhiên trong cơ thể. Thuốc cũng ít khi gây tác dụng phụ nên người bệnh có thể yên tâm sử dụng.

Hy vọng những loại thuốc tây chữa trị thoái hóa cột sống tôi đã nêu trong bài sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách điều trị cũng như có sự lựa chọn phù hợp nhất cho riêng mình. Đối với những người có thể trạng yếu hoặc muốn chữa trị một cách an toàn thì hãy tìm đến với những bài thuốc Đông y được chiết xuất từ các dược liệu quý từ thiên nhiên rất an toàn cho bạn mà hiệu quả không hề thua kém các loại thuốc tây. Tuy nhiên bệnh nhân nếu lựa chọn điều trị theo Đông y thì cần có sự kiên trì và tinh thần tốt.

Có thể bạn quan tâm

Trượt đốt sống là gì

Trượt đốt sống triệu chứng gây khó chịu cho nhiều người

Khi nhắc đến trượt đốt sống bạn sẽ hình dung ra tình trạng các đốt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *