Home / Sức khỏe / Thuốc Nam chữa trị tê bì chân tay uống thuốc gì

Thuốc Nam chữa trị tê bì chân tay uống thuốc gì

Nhìn chung đối với tê bì chân tay sinh lý thì không cần điều trị, bạn chỉ cần tăng cường vận động, tập thể dục thể thao thường xuyên hơn. Chăm xoa bóp bấm huyệt để máu lưu thông tốt hơn giảm đau và tê chân tay.

Nếu tê bì chân tay do bệnh lý hoặc tình trạng này lặp lại nhiều lần thì bệnh nhân cần được khám và điều trị càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

thuốc trị tê bì chân tay
Thuốc trị tê bì chân tay

Tê bì chân tay uống thuốc gì?

Để chữa bệnh có hiệu quả bạn cần xem xét nguyên nhân gây ra triệu chứng tê bì chân tay là gì. Tùy theo tình trạng tê tay chân gây ra bởi nguyên nhân nào mà bạn có cách giải quyết phù hợp. Nếu tê bì do bệnh lý thì các bác sĩ thường chỉ định dùng các loại thuốc chống viêm giảm đau phù hợp với từng loại bệnh để tăng hiệu quả điều trị. Bên cạnh việc sử dụng thuốc thì bệnh nhân cũng cần bổ sung thêm các loại vitamin thuộc nhóm B và thuốc giãn mạch ngoại vi để giảm những triệu chứng của bệnh

  • Tiểu đường: Kiểm soát lượng đường huyết tốt
  • Rối loạn chuyển hóa Lipid máu: Kiểm soát lipid máu ở ngưỡng an toàn
  • Thiếu vitamin: Bổ sung vitamin
  • Thoái hóa cột sống: Điều trị thoái hóa
  • Viêm khớp: Điều trị viêm khớp
  • Nhiễm độc: Điều trị nhiễm độc…

Thuốc nam chữa tê bì chân tay

Các bài thuốc từ cây thuốc nam có tác dụng chữa tê bì chân tay hiệu quả như cây lá lốt, cây cỏ xước, cây ngải cứu, đinh lăng, tía tô, sâm ngọc linh… Những bài thuốc này đều được ông cha ta sử dụng từ lâu đời trong dân gian lưu truyền lại nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính an toàn và độ hiệu quả.

Trong đông y, bệnh tê bì chân tay được giải thích do cơ thể bị suy nhược, sức đề kháng yếu gây ảnh hưởng đến dây thần kinh và dẫn đến các cảm giác đau buốt và tê bì chân tay. Các bài thuốc dùng để điều trị tê bì chân tay không thể thiếu các thành phần như: Bạch truật, bạch thược, qui đầu, mộc qua, kỉ tử, quế chi,… thuốc này sắc uống theo thang uống mỗi ngày.

Ngoài thực hiện các biện pháp chữa trị thì bệnh nhân nên lập ra một chế độ ăn bỏ sung nhiều vitamin nhóm B như B6, B9 và B12. Tiêu thụ những thực phẩm tốt cho hệ tuần hoàn và sử dụng các giải pháp nhằm tăng cường lượng máu lưu thông trong cơ thể.

Phẫu thuật

Phẫu thuật được chỉ định trong trường hợp chữa bằng các phương pháp khác như dùng thuốc, các giải pháp bổ trợ không có hiệu quả và tình trạng bệnh có xu hướng tiến triển nặng hơn

Phẫu thuật có tác dụng giải phóng dây thần kinh trong ống cổ tay để giảm đau cơ và hiện tượng tê nhức. Phẫu thuật chữa tê bì chân tay thực hiện khá đơn giản và chỉ cần gây tê tại chỗ. Sau phẫu thuật bệnh nhân có thể không cần nằm viện và tình trạng tê được xử lý triệt để

Để bệnh không bị tái phát thì bệnh nhân cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa các bệnh lý có liên quan gây ra tình trạng tê bì chân tay. Đặc biệt là tình trạng thiếu máu não.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh đau thần kinh tọa là gì? Nguyên nhân – Biểu hiện – Cách chữa trị

ContentsTê bì chân tay uống thuốc gì?Thuốc nam chữa tê bì chân tay Một người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *