Home / Khoa học - Công nghệ / Trung quốc có bao nhiêu tỉnh thành phố

Trung quốc có bao nhiêu tỉnh thành phố

Những tỉnh và thành phố ở Trung Quốc
Những tỉnh và thành phố ở Trung Quốc

Trung Quốc có bao nhiêu tỉnh thành phố

Trung Quốc hiện nay gồm có 23 tỉnh thành:

 1. Tứ Xuyên
 2. An Huy
 3. Sơn Tây
 4. Hà Nam
 5. Giang Tây
 6. Quảng Đông
 7. Chiết Giang
 8. Cam Túc
 9. Cát Lâm
 10. Đài Loan
 11. Vân Nam.
 12. Hà Bắc
 13. Hải Nam
 14. Hắc Long Giang
 15. Hồ Bắc
 16. Hồ Nam
 17. Giang Tô
 18. Liêu Ninh
 19. Phúc Kiến
 20. Quý Châu
 21. Sơn Đông
 22. Thanh Hải
 23. Thiểm Tây

5 Khu tự trị: 

 1. Tây Tạng
 2. Nội Mông Cổ
 3. Tân Cương
 4. Ninh Hạ
 5. Quảng Tây

4 thành phố trực thuộc Trung ương:

 1. Trùng Khánh
 2. Thượng Hải
 3. Thiên Tân
 4. Bắc Kinh

2 Đặc khu hành chính: 

 1. Macau
 2. Hồng Kong

Những thành phố lớn ở Trung Quốc

Thành Đô

Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc, thành phố nằm ở phía tây nam. Thành Đô sở hữu hơn 14 triệu người, giống như các thành phố khác ở giữa thành phố. Đây được coi là một trong những thành phố đông dân nhất thế giới hiện nay.

Một miền trung tây của Trung Quốc với một tỷ người về tài chính, giao thông và công nghệ. Theo thông tin mới nhất, giá trị kinh tế và chính trị của Thành Đô đã đạt 14,7 tỷ đô la, khiến nó trở thành thành phố phát triển và mạnh nhất Trung Quốc.

Trùng Khánh

Thành phố này quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến chiến lược phát triển tương lai của đất nước với hàng tỷ người.

Trùng Khánh được đưa vào danh sách 5 thành phố có trung tâm sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, và đây cũng là tập đoàn công nghiệp phát triển nhất Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Thành Đô cũng là trung tâm của các ngành sản xuất hàng tiêu dùng nhằm phục vụ người dân nước này thay vì tìm kiếm các sản phẩm nước ngoài.

Bắc Kinh

Bắc Kinh là một cái tên rất quen thuộc đối với tất cả mọi người trên thế giới nói chung và người dân Trung Quốc nói riêng, Thủ đô của Trung Quốc.

Bắc Kinh đóng một vai trò quan trọng như một trung tâm chính trị văn hóa và kinh tế, cũng là nơi có các công ty nhà nước lớn nhất. Trong lịch sử, Bắc Kinh được nhiều vị vua chọn làm nơi cư trú và Tử Cấm Thành. Giá trị kinh tế của Bắc Kinh đạt 59,88 tỷ đô la, giờ đây nó là một trung tâm quan trọng và lớn nhất của thế giới.

Thượng Hải

Nhắc đến Thành phố Bắc Kinh là thành phố kinh tế và chính trị quan trọng nhất của Trung Quốc. Nhưng Thượng Hải thực sự là Thành phố giữ vị trí đầu tiên, với giá trị tài chính là 67,16 tỷ đô la, với 28 triệu người không kể đến những người sống ở nước ngoài.

Một trong những thành phố hàng đầu và một mô hình, một gương mặt sáng giá cho các tỉnh và thành phố khác để học hỏi và làm theo. Nhiều chuyên gia thế giới cũng nói rằng Thượng Hải sẽ đi đâu, nền kinh tế Trung Quốc đã đi theo, để nhấn mạnh một lần nữa tầm quan trọng của thành phố. Thế mạnh của thành phố này là tài chính, giao thông, thương mại và CNTT.

Thâm Quyến

Thâm Quyến nằm trong danh sách các thành phố quan trọng của Trung Quốc với dân số 15 triệu người, nền kinh tế trị giá 28,29 tỷ USD. Thành phố nằm ở phía bắc Hồng Kông, nó đóng một vai trò thiết yếu trong nền kinh tế được coi là một trung tâm tài chính quan trọng ở phía nam và có khá nhiều công ty lớn trong lĩnh vực này. Công nghệ.

Có thể bạn quan tâm

Các nhà máy nhiệt điện ở việt nam có công suất lớn nhất

ContentsTrung Quốc có bao nhiêu tỉnh thành phốTrung Quốc hiện nay gồm có 23 tỉnh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *