Home / Thoái hóa cột sống / Viêm cột sống dính khớp bệnh lý cần được điều trị nhanh chóng

Viêm cột sống dính khớp bệnh lý cần được điều trị nhanh chóng

Nhắc đến các bệnh lý về xương khớp, luôn khiến nhiều người cảm thấy e ngại và lo lắng. Trong đó viêm cột sống dính khớp là một bệnh lý gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh.

Bạn biết gì về bệnh viêm cột sống dính khớp?

Viêm cột sống dính khớp là gì
Viêm cột sống dính khớp là gì

Viêm cột sống dính khớp được biết đến là dấu hiệu viêm nhiễm mãn tính ở các khớp cột sống. Căn bệnh đã gây ra cho một số đốt sống trong cột sống bị dính lại với nhau, gây ra sưng và làm cho bệnh nhân rất khó cử động, thậm chí gây ra còng  lưng.

Thậm chí, viêm cột sống dính khớp còn làm ảnh hưởng đến các khớp khác trên cơ thể như xương sườn, vai, hông, đầu gối, bàn chân, dây chằng…đồng thời còn khiến cho các bộ phận khác như tim, gan, ruột, phổi cũng bị tác động.

Dấu hiệu của bệnh viêm cột sống dính khớp

Những triệu chứng điển hình của bệnh viêm cột sống dính khớp bắt đầu bằng những cơn đau lưng, và những dấu hiệu khác như:

  • Vào buổi sáng và buổi tối, cơn đau sẽ trở nên dữ dội hơn, và kèm theo dấu hiệu cứng khớp, khiến cho người bệnh ngủ không ngon giấc thường thức giấc lúc nửa đêm, do cơn đau gây ra.
  • Cơn đau thường bắt đầu từ khớp xương vùng chậu, sau đó sẽ lan xuống một phần hay cả vùng cột sống. Khiến cho người bệnh gặp khó khăn trong việc đi lại, di chuyển kém linh hoạt, sau một thời gian dài bệnh nhân sẽ bị khòm lưng về phía trước.
  • Ngoài ra các bộ phận khác trên cơ thể cũng bị đau nhức cũng như tê cứng như: Các khớp giữa xương sườn và xương ức, sưng và đau ở khớp vai, mắt cá chân, đầu gối,sưng ở mắt.

Điều trị bệnh viêm cột sống dính khớp

Để nhanh chóng thuyên giảm các dấu hiệu của  bệnh viêm cột sống dính khớp, thì điều mà người bệnh quan tâm nhất chính là phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Theo các chuyên gia thì hiện nay vẫn chưa có cách chữa viêm cột sống dính khớp hiệu quả, mà các phương pháp được áp dụng chủ yếu để nhanh chóng thuyên giảm cơn đau cũng như giảm tê cứng ở khớp như:

  • Sử dụng thuốc: Các bác sỹ sẽ chỉ định bệnh nhân sử dụng một số loại thuốc chống viêm không chứa steroid để giúp giảm sưng và giảm đau, trong đó một số loại thuốc chống viêm được sử dụng phổ biến như aspirin, naproxen, ibupropen…Bên cạnh đó một số loại thuốc mạnh hơn có tác dụng kiểm soát triệu chứng sưng cũng được sử dụng.
  • Phẫu thuật là những bệnh nhân có dấu hiệu đau cũng như bị tổn thương nghiêm trọng ở vùng cột sống, khi mà sử dụng các loại thuốc trên không đỡ. Sẽ được bác sỹ chỉ định phẫu thuật.
  • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao cũng là một trong những biện pháp để cơ thể khỏe mạnh, và phòng chống được những bệnh lý về xương khớp. Trong đó các bài tập về căng cơ, để tăng cường sự dẻo dai, linh hoạt của các cơ bắp, để ngăn chặn sự dính liền các khớp ở cột sống.

Viêm cột sống dính khớp là bệnh lý gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, do vậy bạn không nên chủ quan.

Có thể bạn quan tâm

Trượt đốt sống là gì

Trượt đốt sống triệu chứng gây khó chịu cho nhiều người

ContentsBạn biết gì về bệnh viêm cột sống dính khớp?Dấu hiệu của bệnh viêm cột …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *