Home / Khoa học - Công nghệ / Chỉ số IQ trung bình của người Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?

Chỉ số IQ trung bình của người Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?

Bạn thường thấy trên ti vi nói về những nhà bác học, những nhà thiên tài, bạn thắc mắc tại sao họ lại thông minh đến như thế, và phát minh ra những công trình khoa học vĩ đại. Chính là nhờ chỉ số IQ cao, do vậy bạn rất muốn biết chỉ số IQ trung bình của người Việt Nam.

Chỉ số IQ thông minh là bao nhiêu?

Chỉ số IQ trung bình của người Việt Nam
Chỉ số IQ trung bình của người Việt Nam

Ngoài chỉ số IQ trung bình của người Việt Nam, thì điều bạn muốn biết chính là chỉ số IQ thông minh là bao nhiêu?

Chỉ số IQ của người bình thường  khoảng từ 85- 115, do vậy chỉ số IQ thông minh phải cao hơn mức 115 điểm, sau đây là thống kê cụ thể như:

– Từ 115- 130 thuộc loại trẻ thông minh.

– Từ 130- 145 rất thông minh.

– Chỉ số IQ lớn hơn 145 là thiên tài.

Chỉ số IQ trung bình của người Việt Nam

Chỉ số IQ được sử dụng để chỉ sự thông minh của một con người, do vậy nói đến những nhà bác học thì đương nhiên họ sẽ có chỉ số IQ cao, nên mới thông minh và sáng chế ra những công trình nổi tiếng của thế giới. Đã từng bao giờ bạn hỏi chỉ số IQ trung bình của người Việt Nam.

Theo một cuộc nghiên cứu của ông Richard, giáo sư danh dự đại học Ulsrer tại Anh, chỉ số thông minh IQ của những quốc gia Đông Nam Á trong đó có  Việt Nam.

Theo đó chỉ số IQ trung bình của người Việt Nam ở mức 96, và thấp hơn chỉ số thông minh IQ của người Singapore là 103.

Chỉ số IQ của người Malaysia và Brunein đứng thứ 3 Đông Nam Á với mức điểm 92, người Thái Lan đứng ở vị trí thứ 4 với chỉ số IQ đạt 91, tiếp đến là Lào, Campuchia và Indonesia với chỉ số IQ thấp đạt mức 89. Đứng cuối danh sách là Myanmar và Philippines với chỉ số IQ là 86.

Tuy người Việt Nam có chỉ số IQ thông minh cao hơn so với các nước khác, nhưng vẫn bị phụ thuộc và chưa phát huy được hết năng lực cũng như khả năng của mình.

Bằng chứng là trong thời gian vừa qua, nền kinh tế của Việt Nam vẫn bị phụ thuộc vào nền kinh tế của các nước phát triển, vẫn là nước xuất siêu lớn, thay vì tự sản xuất, vẫn phải nhập khẩu từ những đồ dùng nhỏ nhất của các nước khác.

Chỉ số trung bình của người Việt Nam ở mức 96 theo thang điểm SD 15 của bài IQ Test quốc tế, mức độ này cao hơn so với mức bình quân ở các nước Đông Nam Á là 91,3.

Người Mỹ và người Trung Quốc có chỉ số IQ cao hơn chúng ta một ít chỉ khoảng 98 điểm, người Hàn Quốc là 106 điểm, người Nhật là 110 điểm. Nhưng nền kinh tế của Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản lại vượt xa chúng ta về mọi mặt.

Bên cạnh đó, nền kinh tế của Việt Nam phụ thuộc nhiều vào Trung Quốc, cho dù chỉ số IQ của nước ta không hề thua kém so với người dân Trung Quốc. Chính vì vậy đã trở thành một bài toán hóc búa, cần được đánh giá, nhìn nhận nghiêm túc.

Một điều đặc biệt đối với nước ta, chính là Việt Nam được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao thuộc top đầu thế giới, cũng như các nước trong khu vực.

Có thể bạn quan tâm

Cách ghi hạn sử dụng của nước ngoài

ContentsChỉ số IQ thông minh là bao nhiêu?Chỉ số IQ trung bình của người Việt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *