Home / Tin tức / Mẫu bài cảm ơn của gia đình sau tang lễ để gia đình tham khảo

Mẫu bài cảm ơn của gia đình sau tang lễ để gia đình tham khảo

Đối với mỗi gia đình, tổ chức tang lễ luôn là vấn đề vô cùng đau buồn. Chính vì vậy buổi tang lễ phải được diễn ra theo trình tự trang trọng. Đặc biệt sau khi tang lễ diễn ra đừng quên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những người tới thăm viếng và chia buồn. Dưới đây là những mẫu bài cảm ơn của gia đình sau tang lễ, mọi người có thể tham khảo.

Một số bài cảm ơn của gia đình sau tang lễ
Một số bài cảm ơn của gia đình sau tang lễ

Bài cảm ơn của gia đình sau tang lễ trên facebook

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, bài cảm ơn của gia đình sau tang lễ không chỉ dừng lại trên giấy mà còn được thể hiện thông qua mạng xã hội. Với số lượng người dùng facebook đông đảo, lời cảm ơn của gia đình sau tang lễ có thể được đăng ở trên newfeed.

Mẫu cảm ơn sau tang lễ trên facebook

“ Lời cảm ơn

Ông/bà/cha/mẹ chúng tôi là…, nguyên quán…, đã từ trần vào hồi… giờ… phút… ngày (tức ngày… tháng… năm – tính theo lịch âm), hưởng thọ… tuổi. An táng tại nghĩa trang…, huyện… tỉnh….

Thay mặt gia đình, chúng tôi xin chân thành cảm ơn bà con lối xóm, bạn bè gần xa, họ hàng thân thích, đảng ủy nhân dân…. đã đến tiễn đưa (ông/bà/cha/mẹ….) chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

Xin cảm ơn ban tang lễ…. đã tận tình giúp đỡ gia đình để công việc hậu sự diễn ra trang trọng, chu toàn.

Trong lúc tang lễ còn có nhiều vấn đề sơ suất, gia đình chúng tôi xin nhận được sự thông cảm và lượng thứ.

Xin trân trọng cảm ơn!

Thay mặt gia đình

Lưu ý khi viết bài cảm ơn gia đình sau tang lễ trên facebook

Có thể nói bài cảm ơn sau tang lễ trên mạng xã hội nói chung và facebook nói riêng thường hướng đến sự trang trọng và ngắn gọn. Ngoài ra khi viết bài cảm ơn trên facebook không nên viết tắt, viết dài dòng hay lạm dụng icon sẽ làm mất đi sự trang nghiêm.

Bài cảm ơn của gia đình sau tang lễ theo công giáo

Bài cảm ơn sau tang lễ theo công giáo
Bài cảm ơn sau tang lễ theo công giáo

Mỗi đạo giáo đều có cách cảm ơn khác nhau sau khi tổ chức tang lễ đến với những người tham dự. Dưới đây là mẫu cám ơn sau tang lễ của các gia đình công giáo:

“Ngày…tháng…năm

Lời cảm ơn

Kính thưa Đức cha….

Kính thưa quý chức hội đồng giáo xứ…

Kính thưa bà con thân quyến, gia đình thông gia và công đoàn phục vụ….

Thay mặt gia đình nhà hiếu, con có đôi lời gửi đến cha và toàn thể quý vị:

Ông/bà… là người thân của gia đình chúng con, sau thời gian lâm bệnh đã được về với chúa.

Trong thời gian lâm bệnh ông/bà… quý cha và quý vị đã thăm hỏi tận tình, chia sẻ động viên. Đặc biệt đã được Cha thánh xứ…. thăm hỏi và giúp người thân của chúng con hưởng nhiều ơn lành để làm hành trang về với đức chúa.

Trong những ngày tổ chức tang lễ cho ông/bà…quý cha và quý vị đã đến thăm hỏi, kính viếng, cầu nguyện cho người thân của chúng con cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp gia đình tổ chức lễ nghi an táng tốt đẹp.

Và hôm nay chúng con không biết nói gì để thể hiện hết lòng cảm ơn tới quý cha và toàn thể quý vị. Chúng con chỉ biết nguyện xin Thiên chúa ban ơn lành đến với quý cha và quý vị.

Trong khi tổ chức tang lễ, chúng con chắc chắn còn nhiều điều thiếu sót. Kính mong quý cha và quý vị niệm tình thứ lỗi và xin tiếp tục cầu nguyện linh hồn ông/bà…

Một lần nữa gia đình chúng con xin trân thành cảm ơn.

Thay mặt gia đình nhà hiếu chúng con

…”

Bài cảm ơn của gia đình sau tang lễ theo phật giáo

Tang lễ theo phật giáo
Tang lễ theo phật giáo

Cũng giống như bài cảm ơn của gia đình sau tang lễ theo công giáo, phật giáo cũng có những cách riêng. Dưới đây là mẫu cảm ơn của gia đình phật giáo sau tang lễ:

“ Lời cảm ơn

Kính thưa bạn bè xóm giềng gần xa, thân bằng cố hữu, các bên thông gia…

Kính thưa quý đại biểu, đoàn thể nhân dân các cấp…

Ông/bà/cha/mẹ… chúng tôi là…., sinh năm… do tuổi cao sức yếu, gia đình đã hết lòng cứu chữa nhưng ông/bà/cha/mẹ chúng tôi đã tạ thế vào lúc… giờ… phút… ngày… tháng… năm… tức (ngày… tháng… năm… – lịch âm). Tại gia, thôn (tổ)…, xã (phường)…, huyện (quận)…, tỉnh (thành phố)…

Ông/bà/cha/mẹ chúng tôi đã được an táng vào ngày… (tức ngày…tháng…năm… – âm lịch) tại nghĩa trang quê nhà hưởng thọ… tuổi. Nay ông/bà/cha/mẹ chúng tôi đã an hưởng tuổi già, trở về nơi chín suối. Thay mặt nhà hiếu, chúng tôi xin trân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cơ quan, ban ngành, đoàn thể, thân bằng cố hữu cùng đông đảo bà con…. đã đến tiễn đưa ông/bà/cha/mẹ chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

Chúng tôi cũng xin cảm ơn ban tang lễ xã (phường)…, sư trụ trì…. cùng ban giáo hội phật giáo tỉnh (thành phố)… và các phật tử đã giúp đỡ gia đình tận tình tổ chức lễ cầu siêu và an táng chu toàn, trang trọng.

Trong lúc tang gia, không tránh khỏi nhiều điều sơ xuất, gia đình chúng tôi mong nhận được sự lượng thứ!

Xin trân trọng cảm ơn!

Thay mặt gia đình nhà hiếu

…”

Một vài lưu ý trong bài cảm ơn của gia đình sau tang lễ cần biết

Có thể nói mỗi gia đình sau tang lễ đều có cách thể hiện bài cảm ơn khác nhau. Nhưng chung quy lại các bài cảm ơn sau tang lễ đều có một số lưu ý như:

  • Bài cảm ơn sau tang lễ thường được chia thành 3 phần (mở bài, thân bài, kết bài).
  • Ngôn ngữ của bài cảm ơn sau tang lễ phải mang tính chất trang trọng và lịch sự.
  • Bài cảm ơn ngắn gọn, xúc tích truyền tải được hết nội dung mà gia đình nhà hiếu muốn gửi đến người tham gia tang lễ.
  • Với mỗi tôn giáo khác nhau cách sử dụng ngôn ngữ trong bài cảm ơn sau tang lễ mang tính chất riêng.
  • Ngoài ra, cách thể hiện bài cảm ơn của gia đình sau tang lễ hiện nay khá đa dạng thông qua nhiều phương tiện truyền thông như loa, báo, đài, mạng xã hội…

Trên đây là một số mẫu bài cảm ơn của gia đình sau tang lễ đơn giản, phổ biến hiện nay. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có được bài cảm ơn trang trọng, ý nghĩa đến với những người tham gia tang lễ.

Có thể bạn quan tâm

Quy đổi dặm và ki lô mét

Hỏi & Đáp: 1 dặm, 1 hải lý bằng bao nhiêu m, km theo đơn vị quy đổi

ContentsBài cảm ơn của gia đình sau tang lễ trên facebookMẫu cảm ơn sau tang …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *