NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ - NTM >> Mô hình - Chính sách >>
Đà Nẵng hoàn thiện vùng sản xuất lúa giống
 

Đà Nẵng là nơi đầu tiên được Quỹ IBSA hỗ trợ thực hiện Dự án nhằm góp một phần giúp đỡ các nước đang phát triển trong khu vực chống đói nghèo, đảm bảo an ninh lương thực và nâng cao tính sản xuất bền vững.


Ngày 12/12 tại Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo kết thúc Dự án hỗ trợ Thành lập trung tâm sản xuất lúa giống tại xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) do Diễn đàn đối thoại Ấn Độ-Brazil-Nam Phi (Quỹ IBSA) tài trợ thông qua Tổ chức Nông Lương của LHQ (FAO) thực hiện.

Dự án nhằm xây dựng Hòa Tiến trở thành trung tâm sản xuất lúa giống chất lượng được hỗ trợ bởi hệ thống kiểm định chất lượng lúa giống, nhằm tăng cường các dịch vụ hỗ trợ đến người dân, kết nối hệ thống giống quốc gia. Đây cũng là vùng đệm giống, cơ sở để ứng phó và chống chịu với các rủi ro thiên tai, đảm bảo an ninh giống, an ninh lương thực cho thành phố và các địa phương lân cận.

Sau 2 năm thí điểm, Dự án đưa vào thử nghiệm và chọn lựa được 2 trên tổng số 10 giống thí điểm thích hợp cho thời tiết và khí hậu miền Trung là OM6976 và OM4900. Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo chất lượng thóc giống, dự án đầu tư nhiều trang thiết bị máy móc xử lý sau thu hoạch và bảo quản: máy sấy có công suất 10 tấn/mẻ; máy làm sạch, máy đo độ ẩm và xây dựng nhà kho cho xã.

Nông dân được tập huấn về công nghệ và qui trình mới khiến năng suất và sản lượng của ruộng lúa giống cao hơn 10-15% so với bình thường; tiết kiệm nước tưới, giảm thiểu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và bón phân hợp lý.

Bà Kgomotsu Ruth Magawdo, Đại sứ Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam kì vọng, dự án sẽ là tiền đề giúp Hòa Vang mở rộng vùng sản xuất lúa giống chuyên canh, quy mô lớn, qua đó tạo cơ hội cho nông dân địa phương tăng thu nhập, cải thiện đời sống, xây dựng thương hiệu “Giống lúa Hòa Tiến”, góp phần đáp ứng an ninh lương thực cho Việt Nam và thế giới nói chung.
Theo baodientu.chinhphu.vn

Nguồn:
Tag :  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn