NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ - NTM >> Mô hình - Chính sách >>
Ưu tiên giải quyết các thủ tục để hoàn thành mục tiêu xây dựng Nông thôn mới trong năm 2015
 

Ngày 25-3, tại cuộc họp với các ngành liên quan nhằm xử lý các vướng mắc trong quá trình xây dựng nông thôn mới tại huyện Hoà Vang, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết đã biểu dương huyện cũng như các xã đã có nhiều nỗ lực, qua đó chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đến nay cơ bản đã hoàn thành tốt.

 

 

THCS Phạm Văn Đồng tại xã Hoà Nhơn – một trong những những trường cần phải nâng cấp để Hòa Nhơn có để đạt tiêu chí trường học trong năm 2015

 

Báo cáo của Thường trực Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới (BCĐ) tại huyện Hoà Vang cho biết, cuối năm 2014, Hoà Vang đã có 6/11 xã đạt 19/19 tiêu chí. Hiện vẫn còn 5 xã chưa đạt chuẩn gồm Hoà Sơn (còn 2 tiêu chí chưa đạt), Hoà Nhơn (còn 3 tiêu chí), Hoà Liên (còn 3 tiêu chí), Hoà Ninh (còn 4 tiêu chí) và Hoà Bắc (còn 6 tiêu chí). Ngày 11-12-2014, HĐND TP đã có Nghị quyết số 88 về chủ trương “huyện Hoà Vang phấn đấu hoàn thành mục tiêu chương trình xây dựng nông thôn mới trong năm 2015”. 

 

Qua gần 3 tháng triển khai, đến nay, cơ bản các tiêu chí, nội dung công việc đã được địa phương xây dựng kế hoạch và tập trung triển khai như tiêu chí hình thức tổ chức sản xuất, hộ nghèo, nhà ở dân cư, môi trường, thu nhập. Trao đổi về những vướng mắc đang gặp phải, để đạt tiêu chí trường học, BCĐ đề nghị thành phố xem xét, bổ sung kinh phí khoảng 31,7 tỷ đồng để đầu tư thêm 2 trường gồm Mầm non Hoà Nhơn và THCS Phạm Văn Đồng tại xã Hoà Nhơn; 1 trong 2 trường Mầm non Hoà Liên 1 và Mầm non Hoà Liên 2 tại xã Hoà Liên; và trường Mầm non Hoà Ninh tại xã Hoà Ninh. Phản hồi đề nghị này, Phó Chủ tịch giao nhiệm vụ cho Sở KH-ĐT tập trung rà soát, có thể cho ứng trước một phần  từ khoản vốn dự phòng 7 tỷ đồng dành cho giáo dục để huyện kịp triển khai các thủ tục tổ chức đấu thầu, đồng thời cân đối bổ sung vốn XDCB cho huyện trong 6 tháng cuối năm.

 

Về tiêu chí môi trường, ông Phùng Tấn Viết yêu cầu các sở Xây dựng, TN-MT và Viện Quy hoạch hỗ trợ huyện Hoà Vang sớm tiến hành kiểm tra, đo đạc, cắm mốc 68 khu nghĩa trang, nghĩa địa hiện trạng trên địa bàn huyện để xác lập ranh giới quản lý, không cho chôn mới, đặc biệt 5 xã phấn đấu hoàn thành chương trình  Nông thôn mới năm 2015 phải cắm mốc xong trước ngày 30-4. Phó Chủ tịch cũng đồng ý về mặt nguyên tắc đối với đề nghị hỗ trợ cho 5 xã kinh phí mua thùng rác, xe cải tiến và xe ba gác phục vụ công tác vận chuyển, thu gom rác thải trên địa bàn; tuy nhiên yêu cầu Sở TN-MT phải kiểm tra, rà soát lại nhu cầu cụ thể để phân kỳ cấp cho từng xã.

 

Để đạt mục tiêu như HĐND giao phó, Phó Chủ tịch Phùng Tấn Viết yêu cầu các ngành và đơn vị liên quan phải tập trung cao độ, rút ngắn thời gian so với quy định và ưu tiên hơn khi giải quyết các thủ tục liện quan đến chương trình nông thôn mới. Theo đó, Văn phòng UBND thành phố là cơ quan đầu mối chịu trách nhiệm giám sát, đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị liên quan hoàn thành các thủ tục và triển khai các dự án kịp tiến độ đề ra. Đồng thời, trước 31-3, Thường trực BCĐ chủ trì, phối hợp các sở KH-ĐT, Xây dựng, TN-MT, GD&ĐT, VH-TT&DL và các ngành liên quan đi kiểm tra, rà soát lại toàn bộ tại 5 xã phấn đấu hoàn thành chương trình MTQG nông thôn mới năm 2015 để có báo cáo cụ thể với UBND TP và Thường trực Thành uỷ. Đặc biệt, đối với các xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014 còn nợ tiêu chí (gồm Hoà Phong, Hoà Phước, và Hoà Khương), Phó Chủ tịch giao nhiệm vụ Thường trực BCĐ từ nay đến 30-4 phải tập trung đôn đốc, hoàn thành dứt điểm các công trình còn nợ tiêu chí gồm các trường Mầm non Hoà Phong, Tiểu học Lâm Quang Thự (xã Hoà Phong); THCS Đỗ Thúc Tịnh và Tiểu học số 1 Hoà Khương (xã Hoà Khương) trong năm 2015.

 

 

Theo danang.gov.vn


Nguồn:
Tag :  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn