NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ - NTM >> Mô hình - Chính sách >>
Tọa đàm, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng địa phương về đa dạng sinh học và bảo vệ động vật hoang dã tại xã Hòa Bắc
 

Sáng ngày 23/05/2015, tại Nhà Gươi thôn Tà Lang, xã Hòa Bắc, Phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện Hòa Vang và Trung tâm GreenViet phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tổ chứcbuổi tọa đàm, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng địa phương về đa dạng sinh học và bảo vệ động vật hoang dã.Đây là hoạt động nằm trong Kế hoạch số 60/KH-UBND ngày 13/5/2015 của UBND huyện Hòa Vang về triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế về Đa dạng Sinh học 22/5 hằng năm.

          Tham dự buổi tọa đàm tuyên truyền có đại diện Văn phòng UBND và các phòng: Tài nguyên-Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hòa Vang; Đài Truyền thanh huyện;đại diện Chi cục Kiểm lâm, Hạt Kiểm lâm Hòa Vang; lãnh đạo UBND và đại diện các hội, đoàn thể, bộ phận Văn hóa Thông tin, Tài nguyên Môi trường xã Hòa Bắc; các Trưởng thôn và đại diện các hộ dân của 2 thôn Tà Lang và Giàn Bí của xã Hòa Bắc.

 

           Tại buổi tọa đàm tuyên truyền này, Chi cục Kiểm lâm đã truyền đạt vai trò và ý nghĩa về các giá trị của đa dạng sinh học, mối quan hệ giữa động vật hoang dã với đa dạng sinh học và đời sống con người. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của chính quyền và nhân dân địa phương trong việc chung tay bảo vệ động vật hoang dã nói riêng và các giá trị đa dạng sinh học của địa phương nói chung.

         Cũng trong dịp này, người dân 2 thôn Tà Lang và Giàn Bí được hiểu rõ thêm về sự đa dạng hệ sinh thái và thành phần các loài hoang dã tên thế giới, tại Việt Nam và thành phố Đà Nẵng;về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước và các quy định của pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã, bày tỏ sự đồng thuận cao với chính quyền địa phương trong việc không tham gia chặt phá rừng và bẫy bắt động vật hoang dã, cảnh giác với hành vi săn bắt động vật hoang dã trái phép của các đối tượng từ nơi khác đến để thông báo đến các cơ quan Công an, Kiểm lâm và Chính quyền địa phương kịp thời ngăn chặn và xử lý vi phạm.

 

 

         Tại đây, mọi người cũng được hiểu thêm Ngày Quốc tế về Đa dạng Sinh học được Liên hiệp quốckhởi xướng từ năm 1993 và lấy ngày 22/5 hằng năm làmngày hành động trên toàn cầu nhằm nâng cao hiểu biết và nhận thức của con người về các vấn đề đa dạng sinh học. Mổi năm có một chủ đề định hướng hành động cho Ngày Quốc tế về Đa dạng Sinh học. Theo đónăm 2011 có chủ đề"Đa dạng sinh học rừng"; năm 2012 có chủ đề "Đa dạng sinh học biển" và năm 2015 có chủ đề "Đa dạng sinh học cho phát triển bền vững".

          Kỷ niệm Ngày Quốc tế về Đa dạng Sinh học hằng năm là dịp để phản ánh trách nhiệm của Nhà nước và người dân của các quốc gia và vùng lãnh thổ trong việc chung tay bảo vệ di sản quý giá của thiên nhiên cho các thế hệ tương lai./.

 

 

Theo Chi cục Kiểm lâm, snnptnt.danang.gov.vn


Nguồn:
Tag :  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn