NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN >> CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP >> Công nghệ chế biến >> Chế biến Sữa chua >>
SỮA CHUA MÍT
 

 

Sữa chua mít là món ăn ngon, mới lạ đang được giới trẻ mọi nơi vô cùng ưa chuộng. Nhất là trong 1 vài năm trở lại đây. Với hương vị ngọt bùi đặc biệt của mít kết hợp cùng với sữa chua thơm ngon nên sữa chua mít đang gây sốt trong giới trẻ. Các quán sữa chua mít lúc nào cũng tập nập các thực khách.

Điều đặc biệt hơn nữa là sữa chua mít được đụng trong những chiếc bát “to chảng” rất nhiều, bát sữa chua mít thường được kệt hợp với các màu sắc khác nhau, lấy màu vàng của mít cùng màu trắng của sữa chua làm chủ đạo, thêm vào nhiều màu sắc khác nhau của thạch, hạt é… nên trông rất bắt mắt.

Tuy nhiên, do sự bùng nổ mạnh mẽ nên rất nhiều quán sữa chua mít ăn theo nhưng lại rất bẩn và mất về sinh, mùi vị cũng không hề ngon như vốn có. Phương pháp cải thiện tốt nhất chính là tự làm sữa chua mít và nhiều người cũng tìm cách làm sữa chua mít cho bản thân. Tuy nhiên nhiều người nghĩ cách làm sữa chua mít khó nên lại thấy ngại khi muốn làm một cốc sữa chua mít.

Nhưng cách làm sữa chua mít lại không hề khó tí nào. Những ngày hè tới gần, mình xin giới thiệu mọi người công thức để có thể dễ dàng làm món sữa chua mít thơm ngon cho ngày hè này.

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Sữa chua đóng hộp: 6 hộp

- Sữa đặc có đường: 12 thìa

- 300 gam mít, bóc hạt

- Lê ta (hay còn gọi quay mắt cọc): 2 quả

- Bột năng

- Màu thực phẩm

- Thạch, nước cốt dừa, hạt é

 

Cách làm:

Bước 1: Mít thái nhỏ thành sợi

Bước 2: Lê ta gọt vỏ, thái hạt lựu

Bước 3: Ngâm hạt lựu rồi vớt ra, chắt bỏ hết nước rồi trộn với bột năng làm cho bột năng bọc hết được hạt lựu

Sau đó dùng rổ thưa để làm cho bột thừa rơi ra hết


Bước 4: Cho hạt lựu vào nồi nước sôi, luộc đến lúc hạt lựu trong thì vớt ra, cho nhanh vào nước sôi để hạt lựu không dính nhau.

Bước 5: Cho đá bào, hạt lựu, sữa chua, sữa đặc vào bát, bổ súng thêm nước cốt dừa tạo hương vị, thạch màu, hạt é để thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Trộn đều là bạn đã có một món sữa chua mít thơm ngon cho gia đình và mọi người rồi.

Lưu ý: bạn nên chọn các loại nguyên liệu kĩ một tí nhé. Một bát sữa chua mít tự làm ngon thì bạn nên chọn loại mít dai, ngon và có màu vàng tươi. Sữa chua tự làm là loại sữa chua phù hợp và ngon nhất.

 

http://cachlamsuachua.net


Nguồn:
Tag :chế biến   làm   sữa   sữa chua     lên men   mít  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn