CÔNG NGHIỆP >>
CÔNG NGHỆ ĐỖ XE TỰ ĐỘNG HOẠT ĐỘNG "CHUẨN" HƠN CÁC LÁI XE
 

 

Các thử nghiệm của AAA cho thấy rằng xe đỗ tự động "chuẩn" hơn các lái xe.

 

Công nghệ đỗ xe tự động hoạt động chuẩn hơn người điều khiển xe.

Công nghệ đỗ xe tự động hoạt động chuẩn hơn người điều khiển xe

Các lái xe thường bỏ qua các hệ thống đỗ xe tự động, trong khi nghiên cứu mới đây cho thấy xe có thể chạy thẳng vào điểm đỗ chuẩn hơn con người. Một khảo sát của AAA về người điều khiển phương tiện cho biết có tới 80% người điều khiển phương tiện tại Mỹ tự tin về khả năng đỗ xe song song của họ, trong khi chỉ có 25% người trả lời cho biết họ tin vào công nghệ đỗ xe tự động mới xuất hiện.

Tuy nhiên, người lái xe lại không điều khiển phương tiện tốt như họ nghĩ. Cùng lúc khảo sát diễn ra, AAA thử nghiệm các công nghệ hỗ trợ đỗ xe mới, một trong những phương diện phát triển xe tự hành trong tương lai. Cả 5 hệ thống được thử nghiệm đều thể hiện tốt hơn người lái. Theo Giám đốc điều hành của AAA, ông Jon Nielsen, các công nghệ đỗ xe tự động hoạt động rất tốt và có thể tiến xa hơn nhiều so với tưởng tượng.

So với những người điều khiển, các kỹ sư của AAA tự lái và đỗ xe nhờ camera sau, thử nghiệm cho thấy các hệ thống đỗ xe tự động va chạm ít hơn 81%, mức đỗ sát lề tăng 37% và đỗ nhanh hơn 10%. Mức hiệu quả này thực sự quan trọng khi lái xe trong thành phố, những nơi xe phải tìm các điểm đỗ hiếm hoi so với số lượng và mật độ phương tiện.

Hệ thống đỗ xe tự động va chạm ít hơn 81%, mức đỗ sát lề tăng 37% và đỗ nhanh hơn 10%.

Hệ thống đỗ xe tự động va chạm ít hơn 81%, mức đỗ sát lề tăng 37% và đỗ nhanh hơn 10%

Trong một thử nghiệm liên kết với Trung tâm nghiên cứu xe của Câu lạc bộ xe hơi Nam California, có 5 mẫu xe được tiến hành thử nghiệm: Lincoln MKC 2015, Mercedes-Benz ML400 4Matic 2015, Cadillac CTS-V Sport 2015, BMW i3 2015 và Jeep Cherokee Limited 2015. Các mẫu xe này được lựa chọn do sử dụng các công nghệ đỗ xe của nhiều nhà cung cấp, cảm biến và cách tiếp cận kỹ thuật đỗ xe tự động khác nhau.

Nếu các kỹ sư đã thiết kế ra các hệ thống đỗ xe tự động hoạt động tốt hơn con người, các nhân viên của hãng cũng như các đại lý phải thuyết phục được công chúng sử dụng công nghệ này. Kể cả các nhà sản xuấtxe hơi nhanh chóng ứng dụng các trang bị bán tự động và các công nghệ kết nối vào xe hơi, họ vẫn còn khoảng cách với khách hàng. Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng có 20% người sở hữu xe hơi chưa sử dụng hết một nửa công nghệ mới được trang bị trên xe của họ.

Với công nghệ đỗ xe tự động nói riêng, người điều khiển nên thử công nghệ này. Khi xe hơi được cải tiến nhiều về công nghệ, khách hàng có nhiều điều để học. Họ cần phải biết về công nghệ và cách tận dụng chúng. Trước tiên, người điều khiển cần quên đi khả năng lái xe của bản thân. Theo AAA, 86% đàn ông và 71% phụ nữ tự tin vào khả năng lái xe của họ, trong khi 72% người điều khiển của cả hai giới đều không tin tưởng vào công nghệ đỗ xe tự động. Theo eDriving, một công ty dạy lái trực tuyến, người lái xe có cảm giác lái tốt hơn khi ngồi sau vô-lăng. Vào đầu tháng, eDriving công bố kết quả của một khảo sát, trong đó có hơn 85% người lái cho biết họ có khả năng lái khá hoặc tốt. Tuy nhiên, khả năng lái bị hạn chế khi ở bên vợ/chồng hoặc người thân trong gia đình.

Trong tương lai không xa, những thái độ quá tự tin và sự miễn cưỡng nhường quyền kiểm soát sẽ qua đi khi thời đại tự động hóa đến gần. AAA đã thực hiện nghiên cứu về đỗ xe tự động trong một loạt các thử nghiệm về hiệu quả của các hệ thống công nghệ đỗ xe tự động. Từ đó, những người điều khiển nhận thấy họ tiếp cận gần hơn với các công nghệ này.

Ông Niesel cho biết: “Chúng tôi đang thử nghiệm mọi công nghệ, từ theo dõi điểm mù đến phanh tự động và các cảnh báo làn đường. Những công nghệ ô tô mới này đều đang được phát triển nhằm tiến gần hơn đến lái xe bán tự động và tự động.”

 

Nguồn: Banxehoi


Nguồn:
Tag :  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn