NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN >> CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP >> Công nghệ chế biến >> Các loại khác >>
CÁCH LÀM THẠCH DỪA
 

Nguyên liệu 

  • 1lít nước dừa
  • 6 thìa bột thạch rau câu (đong bằng thìa sữa chua vinamilk)
  • 150ml nước cốt dừa
  • 800g đường (nếu thích ăn ngọt hơn nữa cho 900g đường)

Cách làm

1. Trộn đường với bột thạch rau câu cho đều (trộn khô)

2. Nước dừa đổ vào nồi, từ từ đổ rau câu vào khuấy cho tan đều

3. Bắc nồi lên bếp, vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp gần sôi thì:

- Múc riêng 300ml để riêng, tý quay lại làm phần nước cốt dừa màu trắng

- Phần còn lại đun tiếp, khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, đổ ngay vào các lọ khi còn nóng( hoặc đổ vào quả dừa), tầm 5-10p là hỗn hợp đã se mặt lại

4. Cho nước cốt dừa+ 300ml còn lại (ở bước 3) khuấy đều, đun sôi, tắt bếp

- Phần thạch dừa ở các cốc đã đông lại, sờ tay thấy có độ đàn hồi thì tiếp tục đổ lớp nước cốt dừa lên trên. Thế là xong

- Để thạch dừa nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh 3h, mang ra ăn lạnh

http://ngoinhacuatho.com

 


Nguồn:
Tag :chế biến   cách làm   món ăn   thạch   thạch dừa   sử dụng   làm   nấu   phương pháp   quy trình  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn