NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN >> CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP >> Công nghệ chế biến >> Các loại khác >>
LÀM PHÔ MAI TƯƠI
 

Làm pho mai tươi thật đơn giản

 

Pho mai là loại thức ăn giàu canxi tốt cho phát triển chiều cao của các em bé.

Tự làm pho mai tươi ở nhà đơn giản, thao tác ko nhiều, sản phẩm thu được rất ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giá thành rẻ…  nói chung rất nhiều điểm cộng cho pho mai tươi này


 

Nguyên liệu

  • 500ml sữa tươi (loại chưa thanh trùng, vắt từ con bò)
  • 1 hộp sữa chua ko đường (có đường là làm ko thành công nhé)
  • Bát tô
  • 1 miếng vải xô to

Cách làm

1.  Đun sữa tươi tới nóng già tay, tầm 80 độ( khi thấy sữa sôi lăn tăn ở mép nồi là được)

- Đổ sữa ra hộp thủy tinh, tiếp tục cho sữa chua vào đảo đều

2. Cho hộp thủy tinh vào nồi cơm điện

- Đổ nước sôi ngập 2/3 nồi, phủ 3 chiếc khăn mặt dày lên trên, đậy nắp ủ 6h

3. Giai đoạn tẻ nước

- Sau khi ủ lấy hộp ra, khi đó sẽ thấy sữa tươi đã lên men thành sữa chua (nhìn rất giống tào phớ). Do làm từ sữa tươi nên pho mai có màu vàng ngà nhìn rất ngon mắt.

- Dùng giao khía hỗn hợp trên 4 mảnh( giúp quá trình tách nước diễn ra nhanh hơn)

- Ngâm cả hộp vào nồi nước sôi (ngập 2/3 hộp) 20p để tách nước (ko bật bếp đun nấu gì ở đây đâu nhé)


4. Khăn xô gấp làm 4, phủ lên trên cái bát tô, đổ hỗn hợp lên khăn


 

- Túm 4 mép khăn lại, treo lên cao, bên dưới để cái bát tô hứng nước

Treo thế 5h, ta thu được pho mai tươi là đây: pho mai trắng ngà, có mùi thơm của sữa, ăn vào ngậy ngậy là đạt yêu cầu


Pho mai đặc nên treo 5h, nếu bạn muốn pho mai mềm còn nước thì treo 3h thôi nhé

Nước thu được trong quá trình tách nước có màu vàng, uống có vị chua chua. Các bạn đừng đổ đi nhé,  nước này có nhiều vi sinh sống, rất tốt cho tiêu hóa. Tớ hay để tủ lạnh uống dần nhưng theo kinh nghiệm của bản thân tớ thì để tủ lạnh 1 tuần nước này uống mới ngon.hihi.


 

Mẹ nào có em bé thì dùng nước này nấu bột, nấu súp cho bé cũng rất tốt

Từ pho mai có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, trộn pho mai với váng sữa cho mềm mịn thật đều. Thêm hoa quả tươi + 1 ít mứt dâu là hoàn hảo

http://ngoinhacuatho.com

 


Nguồn:
Tag :chế biến   cách làm   món ăn   phô mai   bơ đầu bò   sử dụng   làm   nấu   phương pháp   quy trình  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn