NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN >> CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP >> Kỹ thuật trồng trọt >> Trồng Hoa >>
KHU VƯỜN THÂN THIỆN VỚI TRẺ EM
 

Những người làm vườn thích chia sẻ những thú vị trong vườn của họ và chia sẻ với con cái những điều đặc biệt hữu ích. Thậm chí trẻ 2, 3 tuổi cũng có thể giúp đỡ trồng cây theo cách riêng và cuộc sống như mở ra xung quanh chúng. Dưới đây là một số gợi ý làm vườn thú vị và an toàn cho trẻ em.

Công cụ và Vật liệu

Bay trẻ em

Xới trẻ em

Cào trẻ em

Cuốc trẻ em

Nguyên tắc. Dành ra một góc vườn hoặc góc sân để trẻ có thể làm những gì chúng thích. Nó không cần được thiết phác họa thậm chí không cần đặt biệt, chỉ là một nơi để chúng khám phá mà không ảnh hưởng đến những cái cây quý giá của bạn.

Hãy để con bạn chọn phát triển những gì chúng muốn.  Thông thường sẽ là những cây mà chúng nhận ra, như là bí ngô và khoai tây. Những cây có hạt lớn, như là đậu, hoa hướng dương và sen cạn dễ gieo nhất đối với tay trẻ nhỏ. Mặc dù hạt giống củ cải cũng nhỏ nhưng trẻ em thích những cây phát triển và thu hoạch nhanh. Hoặc trồng với một chủ đề, ví dụ như là một vườn “pizza” trồng cà chua và ớt cũng như các loại rau húng quế và rau thơm oregano.

Nơi ẩn nấp yêu thích. Làm một căn lều từ cột cao và dây bện, được bao phủ bởi hoa leo và các dây đậu. (Chắc chắn là bạn có để một chỗ làm cửa). Hoặc tạo một căn phòng đặc biệt: một vòng tròn bằng hoa hướng dương cao với hoa hướng dương ngắn hơn hoặc những loại hoa khác ở giữa.

Nhiều thảo mộc hấp dẫn và có mùi hương thú vị. Hẹ, cây xô thơm, bạc hà và húng quê là sự lựa chọn tốt nhất cho khu vườn của trẻ. Các loại hoa ăn được, như sen cạn, hoa bướm, hoa violet và cúc kim tiền cũng rất tốt.

Nhiều loại cây khác - thậm chí rất quen thuộc như lá đại hoàng – độc, dạy cho trẻ hỏi trước khi đưa bất cứ vật gì vào miệng. Chỉ một số ít rất độc không nên sử dụng quanh trẻ em và vật nuôi. Hai loài rất độc là cây thầu dầu (Ricinus communis) và hạt cam thảo. Nhiều loại thực vật độc nên tránh trong vườn của trẻ, đó là: kèn tiên, phi yến, mao địa hoàng, euonymus/ đỗ trọng tía, bìm bìm hoa tím, cây nọc sởi, hoa cứt lợn, hoa cardinal/hồng y, cải gió ngọt, tình yêu trong sương và nữ lang.

Mẹo

Làm vườn là thú vui, không phải là làm việc. Đưa ra những khuyến khích và hướng dẫn nhưng không đi vào chi tiết. Nếu trẻ thấy bạn ở vườn, chúng sẽ muốn bắt chước những gì bạn làm tốt nhất để học hỏi.

Nguồn: http://www.garden.org


Nguồn:
Tag :hoa   trồng hoa   vườn hoa   thân thiện   trẻ em  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn