Tin tức
 
 Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 đã tìm ra được một giải Nhất
Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và ông Trần Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT trao giải Nhất duy nhất của Nhân tài Đất Việt 2015. (Nguồn: BTC)


Bộ giải pháp định vị GPS/GNSS ứng dụng trong định vị độ chính xác cao (cỡ cm) và nâng cao độ an toàn / an ninh trong định vị vệ tinh – NAVISTAR của nhóm tác giả Trung tâm Quốc tế Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ định vị sử dụng vệ tinh (NAVIS) thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã trở thành sản phẩm duy nhất đoạt giải Nhất tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015.

Lễ trao giải đã được diễn ra long trọng vào tối nay (20/11) tại Hà Nội.

Theo đó, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực công nghệ thông tin có 3 hệ thống sản phẩm dự thi chính, gồm: Sản phẩm công nghệ thông tin thành công; triển vọng và ứng dụng trên thiết bị di động. Và, NAVIS đã đoạt giải Nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin triển vọng.

Giải pháp này của NAVIS gồm phần cứng, phần mềm và mạng lưới cung cấp dịch vụ kết hợp hai cụm chức năng chính là định vị chính xác và nâng cao độ tin cậy, an toàn/an ninh định vị sử dụng vệ tinh GPS/GNSS. Giải pháp cho phép người dùng có thể tận dụng tối đa những lợi ích thiết thực mà định vị sử dụng vệ tinh GPS/GNSS vào nhiều lĩnh vực, ngành nghề…

Tại lĩnh vực công nghệ thông tin thành công, và ứng dụng trên thiết bị di động, Hội đồng Chung khảo của Nhân tài Đất Việt chỉ chọn được hai giải Nhì là Giải pháp thu thập số liệu công tơ điện tử từ xa của Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư phát triển hạ tầng Viễn thông (thành công) và Busmap-Xe buýt thành phố (nhóm tác giả trẻ Lê Yên Thanh, Phạm Việt Khôi, Nguyễn Hải Đăng, Tô Hữu Quân, Phạm Minh Thái, Phạm Nguyễn Sơn Tùng, Trần Minh Triết).

Cùng với lĩnh vực công nghệ, các nhà khoa học trong lĩnh vực Khoa học, Y-Dược và Môi trường có những công trình nghiên cứu xuất sắc cũng được trao giải.

Theo đó, giải Nhì trong lĩnh vực môi trường thuộc về ông Nguyễn Thành Công và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng và môi trường Thải Nguyên (Nam Định) với công trình "Xử lý rác thải sinh hoạt, biến rác thải hữu cơ thành phân vi sinh phục vụ phát triển nông nghiệp tại thị trấn Ngô Đồng, Giao Thủy, Nam Định." 

Nhà báo Phạm Huy Hoàn phát biểu tại Lễ trao giải. (Ảnh: T.H/Vietnam+)


Giải Nhất Y dược được trao cho phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Văn Thạch (Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Việt Đức) với công trình Nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật cao trong phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống. Giải Nhất Khoa học Công nghệ được trao cho Đại tá, kỹ sư Nguyễn Mạnh Lân, Đại tá kỹ sư Cao Mạnh Vân và các cộng sự (Tổng Công ty Ba Son, Tổng Cục công nghiệp Quốc phòng).

Ở giải Khuyến tài Nhân tài Đất Việt 2015 được trao cho ông Đinh Công Viên (Kim Bảng, Hà Nam) với sáng chế Máy đập ngô, tuốt lạc, vỡ đỗ tương, vỡ lúa; ông Nguyễn Hoàng Nam (Duyên hải, Trà Vinh) với sáng chế Robot bàn tay sạch và ông Bùi Hữu Nghĩa (Thủ Thừa-Long An) tự học sáng chế nhiều Máy thu hoạch đay, Máy bón phân vùi rơm rạ...

Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập Báo Dân Trí, đồng Trưởng ban Tổ chức Nhân tài Đất Việt 2015 cho hay, khởi đầu từ lĩnh vực công nghệ thông tin, Giải thưởng đã dần được mở rộng từ Giải thưởng khuyến tài đến Giải thưởng Khoa học và Y dược, Môi trường nhằm tôn vinh các nhà khoa học có uy tín với các công trình nghiên cứu được xã hội đánh giá cao. 

“Năm 2015, cuộc thi có trên gần 300 thí sinh gửi sản phẩm dự thi, có cả các thí sinh Việt Nam đến từ các nước Anh, Pháp, Đức, Nga… tham gia. Điều này chứng tỏ giải thưởng đã có tác động tích cực trong xã hội và có sức lan tỏa mạnh,” ông Phạm Huy Hoàn cho biết. 

 

Theo vietnamplus.vn

 
 
  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Thông báo Chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ Khoa học và Công nghệ với Bộ Xây dựng về khoa học và công nghệ giai đoạn 2016 - 2020
Lắp đặt và vận hành thử nghiệm trạm xử lý nước thải nhà máy chế biến thủy sản Việt Nam
Thành lập vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng
Ứng dụng robot và cảm biến trong công nghiệp phụ trợ
Hội thảo giới thiệu mô hình hầm Biogas bằng vật liệu Composite xử lý chất thải chăn nuôi ở nông thôn Đà Nẵng
Khu Công nghệ cao Hòa Lạc: Tìm giải pháp đột phá trong thu hút đầu tư
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015: 18 sản phẩm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin – Truyền thông lọt vào vòng chung khảo
Quy hoạch mạng lưới tổ chức KHCN công lập đến năm 2020
Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Sắp diễn ra Hội nghị Quốc tế về phòng chống mã độc toàn cầu
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn