Tin tức
 
 Năm 2016 tiếp tục chủ đề “Năm Văn hóa văn minh đô thị”

Nhằm đánh giá tình hình thực hiện các mặt công tác trong năm 2015 và bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2016, ngày 4-12, Thành ủy đã tổ chức Hội nghị lần thứ 2 (mở rộng) dưới sự chủ trì của Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh.

 

Báo cáo tại Hội nghị về tình hình công tác năm 2015 đã khẳng định tình hình KT-XH của thành phố có nhiều chuyển biến tích cực, sản xuất kinh doanh tiếp tục được phục hồi, thu hút đầu tư trong và ngoài nước tăng hơn so với cùng kỳ. Hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch. Tổng sản phẩm xã hội trên địa bàn ước tăng 9,8% so với năm 2014; đặc biệt thu ngân sách vượt 12% so với dự toán. Các ngành dịch vụ tăng trưởng ổn định  trong đó du lịch giữ được mức tăng trưởng cao, lượng khách du lịch đạt 4,6 triệu lượt người (tăng 20,5%) trong đó khách quốc tế đạt xấp xỉ 1 triệu lượt. Các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tiếp tục được đẩy mạnh góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, giúp thành phố giữ vững vị trí đứng đầu trong các chỉ số năng lực cạnh tranh, cải cách hành chính, sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin. Các công trình trọng điểm triển khai đảm bảo tiến độ, nhiều công trình quy mô lớn được khánh thành đưa vào sử dụng. Chương trình xây dựng nông thôn mới được tập trung thực hiện về đích sớm hơn so với kế hoạch. Trong năm 2015, chủ trương “Năm Văn hóa văn minh đô thị 2015” được triển khai quyết liệt góp phần tạo nhiều chuyển biến tích cực  về trật tự mỹ quan đô thị, trật tự xã hội, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường; an sinh xã hội được bảo đảm, đề án giảm nghèo giai đoạn 2013-2017 về đích trước 2 năm. Đề án xây dựng sửa chữa nhà cho các gia đình chính sách, đồng bào dân tộc hoàn thành vượt mức kế hoạch. Năm 2015 là năm có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, trong đó có việc tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp, đã được tấp trung chỉ đạo nghiêm túc chặt chẽ, an toàn chu đáo.

 

 Xác định năm 1016 có ý nghĩa vô cùng quan trọng,  là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, là năm đầu của kế hoạch 5 năm 2016-2020 làm tiền đề cho sự phát triển thành phố những năm tiếp theo, Hội nghị đã tập trung thảo luận về phát triển KT-XH và công tác xây dựng đảng với nhiều ý kiến đóng góp của lãnh đạo các cơ quan ban ngành, quận huyện. Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Trần Văn Sơn đề nghị thành phố cần tập trung thu hút nguồn đầu tư vào một số công trình trọng điểm để chuẩn bị  cho các  sự kiện văn hóa xã hội nổi bật sẽ tiến hành trong năm 2016, 2017. Đồng thời, phân cấp mạnh việc quản lý đầu tư cho các quận, huyện gắn với trách nhiệm cụ thể. Cục trưởng Cục Thuế Trần Văn Miên đề xuất các biện pháp chống thất thu, thu hồi nợ đọng thuế và đề nghị cần có sự chỉ đạo quyết liệt ngay từ đầu năm để đạt được kế hoạch năm 2016. Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và du lịch Ngô Quang Vinh đề nghị  thành phố quan tâm đến việc đầu tư hạ tầng  du lịch như cầu tàu, bến cảng du lịch trên Sông Hàn, mở khai thác thêm một số tuyến du lịch và đặc biệt là các thị trường du lịch như Nhật Bản, Nga, Châu Âu… Đồng thời trong năm 2016 sẽ tích cực xúc tiến mở thêm các đường bay thẳng nước ngoài đến các thị trường nêu trên.

 Tình hình an ninh trật tự thành phố thời gian qua cơ bản ổn định, nhưng theo Giám đốc Công an Lê Văn Tam vẫn tiềm ẩn những diễn biến phức tạp đòi hỏi lực lượng công an phối hợp với các lực lượng khác tích cực ra quân chấn chỉnh, đặc biệt là việc trấn áp tội phạm trong các tháng cuối năm, bảo vệ an toàn cho nhân dân. Vấn đề quản lý đối với người nước ngoài, nhất là người Trung Quốc  trên địa bàn Ngũ Hành Sơn, Phó Bí thư Thành ủy Võ Công Trí khẳng định đang được kiểm tra thường xuyên và kiểm soát chặt chẽ. Một vài công ty doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động du lịch lữ hành, tổ chức du lịch “chui” hay đưa người Trung Quốc lấy danh nghĩa du lịch vào làm việc đã và đang bị kiểm tra xử lý nghiêm túc. Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị lãnh đạo thành phố và các cơ quan chức năng giúp ổn định tình hình tại khu vực bãi rác Khánh Sơn trước tình hình người dân bị kích động liên tục chặn xe chở rác. Lãnh đạo thành phố đã đến tận nơi xem xét, nhiều giải pháp được đưa ra nhằm giúp người dân cải thiện điều kiện sống, 600 lao động được giải quyết việc làm tại nhà máy chế biến rác… nhưng vẫn không chấm dứt việc chặn xe rác, gây khó khăn cho hoạt động thu gom, vận chuyển vệ sinh thành phố. Nhân đây, ông Điểu cũng đề xuất việc tăng đơn giá xử lý rác và mức thu phí xử lý rác của hộ gia đình để đầu tư cho công tác xử lý rác hiệu quả hơn.

 Kết luận Hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh thống nhất với các ý kiến phát biểu đồng thời nhấn mạnh 6 nhóm nhiệm vụ và giải pháp trong năm 2016. Đó là cụ thể hóa các nội dung của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố XXI với việc thực hiện 3 khâu đột phá phát triển thành phố. Rà soát lại các chính sách, thủ tục đầu tư, minh bạch công khai quy hoạch, tăng cường phối hợp giữa các bên trong quan hệ đầu tư , đẩy mạnh hoạt động kinh tế đối ngoại, hỗ trợ doanh nghiệp trong nước… là những giải pháp quan trọng thúc đấy phát triển trong bối cảnh đất nước đang  hội nhập sâu rộng với việc hình thành cộng đồng ASEAN, gia nhập TPP, hợp tác thương mại đầu tư với EU …

 Ngay từ đầu năm phải triển khai quyết liệt các giải pháp thu ngân sách, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của năm, tăng cường các biện pháp chống thất thu, trốn thuế, thu hồi nợ đọng. Bên cạnh đó phải hết sức tiết kiệm chi, điều hành chi theo dự toán, tránh phát sinh các khoản thu ngoài kế hoạch. Bí thư thành ủy nhấn mạnh năm 2016 kiên quyết không giải quyết việc đi nước ngoài bằng tiền ngân sách.

 Năm 2016 thành phố tiếp tục tập trung xây dựng một số công trình trọng điểm phục vụ cho việc tổ chức các sự kiện quốc tế quan trong như Đại hội thể thao bãi biển, cuộc đua thuyền buồm Clipper Race và Tuần lễ cấp cao APEC 2017, góp phần quảng bá hình ảnh thành phố, thu hút đầu tư phát triển du lịch dịch vụ.

Thống nhất việc tiếp tục chủ đề năm 2016 là “Năm Văn hóa ăn minh đô thị” Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu thực hiện một số giải pháp nhằm giữ gìn trật tự trị an, đảm bảo mỹ quan đô thị, lưu ý trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông , tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh thương mại, chống hàng giả, hàng nhái và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với vấn đề bãi rác Khánh Sơn cũng như việc bảo vệ môi trường, Bí thư đề nghị tổ chức một hội nghị chuyên đề để bàn hướng giải quyết cụ thể hơn.

 Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu tăng cường phân cấp mạnh hơn, gắn quyền với trách nhiệm để quận huyện chủ động điều hành công việc, quản lý các dự án trên địa bàn.

Xây dựng Đảng vững mạnh với việc hoàn chỉnh các quy định về tổ chức hoạt động; chuẩn bị nhân sự cho việc bầu cử HĐND các cấp, các ban xây dựng Đảng sẽ là những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Bí thư Thành ủy nhấn mạnh công tác quản lý đảng viên, tăng cường các biện pháp kiểm tra giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, yêu cầu ban hành chỉ thị phòng chống tham nhũng trong tình hình mới.

Tại Hôi nghị, Thành ủy cũng đã tổ chức tặng bằng khen cho 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào thành công của Đại hội Đảng bộ lần thứ XXI.

 

 

Theo  LÊ HOA, danang.gov.vn

 

 
 
  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Nhà máy điện hạt nhân đầu tiên Việt Nam sẽ khởi công năm 2020
Đánh giá khả năng ứng dụng kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp - nông thôn
Doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng với hoạt động sở hữu trí tuệ
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 đã tìm ra được một giải Nhất
Thông báo Chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ Khoa học và Công nghệ với Bộ Xây dựng về khoa học và công nghệ giai đoạn 2016 - 2020
Lắp đặt và vận hành thử nghiệm trạm xử lý nước thải nhà máy chế biến thủy sản Việt Nam
Thành lập vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng
Ứng dụng robot và cảm biến trong công nghiệp phụ trợ
Hội thảo giới thiệu mô hình hầm Biogas bằng vật liệu Composite xử lý chất thải chăn nuôi ở nông thôn Đà Nẵng
Khu Công nghệ cao Hòa Lạc: Tìm giải pháp đột phá trong thu hút đầu tư
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn