Tin tức
 
 Khai mạc Hội nghị quốc tế về Máy tính, Quản lý và Truyền thông IEEE ComManTel-2015: Giải quyết bài toán ứng dụng thực theo khả năng phát huy tính đồng bộ toàn hệ thống
Hội nghị quốc tế về Máy tính-Quản lý & Truyền thông - The IEEE International Conference on Computing, Management & Telecommunications 2015, viết tắt là: IEEE ComManTel 2015 đã chính thức khai mạc sáng nay (28/12) tại Đại học Duy Tân.

 

Năm 2015 là năm thứ 3 hội nghị được tổ chức bởi sự tài trợ của Quỹ Newton, Hội đồng Anh, REV và Hiệp hội Điện-Điện Tử Mỹ (IEEE) và cũng là năm thứ III liên tiếp Đại học Duy Tân là đơn vị đăng cai tổ chức.

IEEE ComManTel 2015 - Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, Việt Nam
diễn ra trong 3 ngày từ 28 đến 30/12/2015.

Trong ảnh: TS Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân phát biểu khai mạc.

 

 

IEEE ComManTel 2015 là hội nghị quốc tế thường niên, diễn đàn mở dành cho giới nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới gặp gỡ, trao đổi và trình bày các thành tựu nghiên cứu nổi bật trong các lĩnh vực Máy tính-Quản lý và Truyền thông; đồng thời tạo môi trường gặp gỡ, tìm hiểu nhu cầu khả năng của đối tác để xúc tiến quan hệ hợp tác trong đào tạo và chia sẻ các nghiên cứu mới.

IEEE ComManTel 2015 quy tụ 100 khách mời đến từ UBNDTP Đà Nẵng, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông và các Sở Ban ngành, tác giả các bài báo đóng góp cho diễn đàn hội nghị; đội ngũ giảng viên, cán bộ nghiên cứu, các học viên, nghiên cứu sinh chuyên ngành đang học tập và làm việc tại Đại học Duy Tân và SV công nghệ thông tin quan tâm.

Giới nghiên cứu chuyên ngành ComManTel đã có mặt tại IEEE ComManTel 2015. -Ảnh: T.N

"Chúng tôi đã nhận được gần 100 bài báo của các tác giả gửi về từ các Đại học, Trung tâm/Viện nghiên cứu ComManTel ở nhiều nơi trên thế giới.

Đề tài mà các tác giả quan tâm khá đa dạng: Viễn thông không dây; Xử lý và truyền hình ảnh video; Các hệ thống giải thuật tính toán đám mây; Robot; Điện tử y sinh; Mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng cảm biến….. Có 58 bài của các tác giả ở hơn 20 quốc gia như: Việt Nam, Nhật Bản, Anh, Hoa Kỳ, Canada, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Pháp, Đức, Úc, Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Đài Loan, Vanuatu, Li Băng, Macedonia,… được Hội đồng phản biện chấp nhận (accepted).

Những bài báo trình bày tại Hội nghị được đăng trên IEEE và những bài báo xuất sắc nhất sẽ tiếp tục được đăng vào ấn phẩm đặc biệt của IET Communication về Truyền Thông và Tính Toán Xanh. Đây là 1 trong những tạp chí hàng đầu về Viễn Thông với hệ số ảnh hưởng 0.8 (IF =0.8) và được xếp hạng bởi SCImago Q2" – Tiến sỹ Lê Nguyên Bảo, Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ.

Năm 2015 là năm thứ 3 hội nghị được tổ chức bởi sự tài trợ của Quỹ Newton, Hội đồng Anh, REV và Hiệp hội Điện-Điện Tử Mỹ (IEEE) và cũng là năm thứ III liên tiếp Đại học Duy Tân là đơn vị đăng cai tổ chức. IEEE ComManTel 2015 diễn ra trong 3 ngày từ 28 đến 30/12/2015.

Chủ đề tập trung của Hội Nghị lần này là các bài nghiên cứu hướng đến tính ứng dụng thực tế của lĩnh vực Máy tính-Quản lý và Truyền thông, khả năng đồng bộ hóa các hệ thống với các ứng dụng để phát huy hết hiệu suất trên cơ sở xử lý, giải quyết theo từng lộ trình của 3 lĩnh vực.

"Qua 3 lần tổ chức IEEE ComManTel, Đại học Duy Tân đã khẳng định thế mạnh của nhà trường trong đào tạo và nghiên cứu CNTT cũng như phát triển nâng cao khả năng chuyển hóa các nghiên cứu vào ứng dụng thực. Điều quan trọng hơn, chính Nhà trường đã góp phần đáng kể để tạo nên môi trường có sức lan tỏa nềm đam mê học tập, nghiên cứu đến ứng dụng các lĩnh vực của chuyên ngành máy tính, truyền thông…

Thực tế trong suốt 7 năm dẫn đầu ICT Index, TP Đà Nẵng đã được ghi nhận như một mô hình mẫu về mức độ luôn sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển CNTT-Truyền thông.

 

Ông Phạm Kim Sơn-Phó Trưởng ban thường trực, BCĐ Ứng dụng CNTT TP Đà Nẵng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, chia sẻ nhìn nhận về IEEE ComManTel trong phiên khai mạc.

-Ảnh: T.N

 

IEEE ComManTel còn là diễn đàn học thuật lớn, quy tụ được giới nghiên cứu chuyên ngành đến từ trường Đại học, Học viện có uy tín trong giảng dạy và nghiên cứu, trong ứng dụng và phát triển ứng dụng. Với các tham luận khoa học, bài báo nghiên cứu trình bày tại IEEE ComManTel đều chưa công bố, hay được xem xét và đánh giá bởi bất kỳ hội nghị, hội thảo hoặc đăng tải trên bất kỳ tạp chí nào trước đây; thì rõ ràng, giới nghiên cứu trong nước, nhất là đội ngũ giảng viên, nghiên cứu tại Đại học Duy Tân đã học hỏi, tiếp thu được rất nhiều từ IEEE ComManTel" – ông Phạm Kim Sơn-Phó Trưởng ban thường trực, BCĐ Ứng dụng CNTT TP Đà Nẵng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng nhìn nhận.

 

Với tư cách là Chủ tịch hội đồng IEEE ComManTel 2015, Tiến sĩ Dương Quang Trung phát biểu kết thúc phiên khai mạc chung trước khi đi vào các chuyên đề.

Với trăn trở, nếu một nhà khoa học trong nước đi nước ngoài để dự các hội nghị, hội thảo khoa học thì hết sức tốn kém, nguồn kinh phí dành cho nghiên cứu khoa học trong nước không kham nổi, Tiến sĩ Dương Quang Trung đã nỗ lực két nối, đưa các hội nghị quốc tế về Việt Nam và mời các nhà khoa học các nước tham dự, giao lưu, trao đổi, chia sẻ với giới nghiên cứu trong nước. Đây cũng là 1 trong 2 lý do đến nay, Tiến sĩ Trung chưa về hẳn Việt Nam.

Hiện ông đang giảng dạy và nghiên cứu tại Đại học Queens (Belfast, Vương quốc Anh) và đã công bố hơn 120 công trình nghiên cứu khoa học, đăng ở 53 tạp chí; hơn 70 công trình đăng trong kỷ yếu của các hội nghị quốc tế.

Queens University, là thành viên của Russell Group-nhóm 20 trường đại học danh giá nhất tại Anh về nghiên cứu. Trường đã giành 4 giải thưởng của Nữ hoàng cho giáo dục đại học, thành tựu tầm cỡ thế giới trong ngành hoá học xanh, nghiên cứu môi trường, cổ sinh thái học và pháp luật. Queens University còn nổi tiếng ở các lĩnh vực nghiên cứu công nghệ không dây, phát triển bền vững và ung thư, cho đến dược phẩm. Giảng viên, sinh viên và nghiên cứu sinh tại Queens University có người đoạt giải Nobel, trở thành giới lãnh đạo chính trị hay hoạt động nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật và nhiều người khác trở thành những nhà nghiên cứu tiên phong trong lĩnh vực y học.

 

 

Tiến sĩ Dương Quang Trung (ảnh trên) cũng là Tiến sỹ Việt Nam đầu tiên, có 2 lần nhận giải thưởng quốc tế trong lĩnh vực vô tuyến. 2013, ông nhận giải thưởng cao nhất khi công bố một công trình nghiên cứu về lĩnh vực vô tuyến nhận thức tại Hội nghị viễn thông IEEE VTC lần thứ 77, tổ chức tại thành phố Dresden (Đức). IEEE VTC là 1 trong 5 hội nghị về viễn thông có quy mô lớn nhất thế giới. 2014, với công trình nghiên cứu về những giải pháp để mô hình hóa và đánh giá hiệu quả hệ thống vô tuyến nhận thức, ông đã nhận được giải Best Paper Award (công trình khoa học xuất sắc nhất) tại hội nghị ICC (International Conference on Communications) lần thứ 57 diễn ra tại Sydney, Úc... Đây là 1 trong 2 hội nghị lớn nhất thế giới về điện tử viễn thông.

 

Sau phiên khai mạc chung, IEEE ComManTel đã sinh hoạt khoa học theo chuyên đề sâu đúng với đăng ký của các đại biểu quan tâm.

 

 

 

Theo tttt.danang.gov.vn

 
 
  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Lắp đặt hệ thống tưới ẩm tự động cho trang trại trồng nấm ở Đà Nẵng
Giao ban khoa học và công nghệ các quận huyện thành phố Đà Nẵng năm 2015
Hội nghị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ toàn quốc năm 2015
Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chiến lược Phát triển KH&CN giai đoạn 2011 – 2015 và Tổng kết công tác năm 2015, phương hướng, nhiệm vụ năm 2016
10 sự kiện Khoa học và Công nghệ nổi bật trong năm 2015
Vấn đề toàn cầu từ chuyện một nhà máy nhiệt điện Việt Nam
VIASM: Luồng gió mới trong nghiên cứu Toán học
Chủ tịch nước công bố Luật An toàn thông tin mạng
Cơ chế phân chia hợp lý kết quả nghiên cứu khoa học sử dụng ngân sách nhà nước
Nghiệm thu lắp đặt và vận hành hệ thống nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời ở Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp phường Hòa Thọ Tây
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn