Sáng chế
 
 THIẾT BỊ SẢN XUẤT BÁNH PHỞ TƯƠI

Số bằng:           1-0007779

Ngày công bố:  27/07/2009    

Số đơn:            1-2006-01434           

Ngày nộp đơn:  31/08/2006

Chủ bằng:         TRẦN DOÃN SƠN

Địa chỉ:             Số 44 đường số 3, cư xá Lữ Gia, phường 15, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh

Tác giả:             TRẦN DOÃN SƠN

Lĩnh vực kỹ thuật được đề cập: Sáng chế đề cập đến thiết bị chế biến thực phẩm, cụ thể là thiết bị sản xuất bánh phở tươi có công suất nhỏ phù hợp để đặt ở từng tiệm phở.

Bản chất kỹ thuật của sáng chế: Mục đích của sáng chế là đề xuất thiết bị sản xuất bánh phở tươi có công suất nhỏ, có kết cấu gọn nhẹ phù hợp với điều kiện mặt bằng của từng tiệm phở.

Để đạt được mục đích nêu trên, thiết bị sản xuất bánh phở tươi theo sáng chế bao gồm nằm bộ phận liên hoàn nối tiếp với nhau là cụm cấp và tráng bột, cụm hấp chín, cụm làm nguội bánh phở, cụm cắt tấm và cụm cất sợi, cụm cất tâm và cụm cắt sợi được bố trí ngay phía dưới cụm làm nguội bánh phở, trong đó:

Cụm cấp và tráng bột để cấp bột và tráng bột lên băng tráng đang chuyển động liên tục;

Cụm hấp chín có dạng buồng hấp để hấp chín bột đã tráng trên băng tráng khi băng tráng chạy qua bên trong buồng hấp để tạo thành bánh phở dạng tấm liền;

Cụm làm nguội bánh phở để làm nguội bánh phở sau khi bánh phở ra khỏi buồng hấp, cụm làm nguội bánh phở này gồm một băng vải làm nguội để nhận bánh phở từ băng tráng, phía trên băng vải có bố trí quạt làm nguội, ở hai mặt băng vải được bôi dầu thực vật để tránh bám dính bánh phở vào mặt băng vải; cụm cát tấm có kết cấu dạng dao quay để cắt ngang bánh phở dạng tấm đã được làm nguội thành các tâm bánh phở;

Cụm cắt sợi có kết cấu dạng trục vít có các răng hình chữ nhật ăn khớp với nhau để cắt các tấm bánh phở thành các sợi phở; và hệ thống truyên động để truyền lực từ động cơ làm quay băng tráng, băng vải và đến cụm cắt tấm, cụm cắt sợi.

Tóm tắt: Sáng chế đề cập đến thiết bị sản xuất bánh phở tươi bao gồm năm bộ phận liên hoàn nối tiếp với nhau là cụm cấp và tráng bột, cụm hấp chín, cụm làm nguội bánh phở, cụm cắt tấm và cụm cắt sợi. Cụm cắt tấm và cụm cắt sợi được bố trí ngay phía dưới cụm làm nguội bánh phở. Cụm cấp và tráng bột để cấp bột và tráng bột lên băng tráng đang chuyển động liên tục. Cụm hấp chín có dạng buồng hấp để hấp chín bột đã tráng trên băng tráng khi băng tráng chạy qua bên trong buồng hấp để tạo thành bánh phở dạng tấm liền. Cụm làm nguội bánh phở để làm nguội bánh phở sau khi bánh phở ra khỏi buồng hấp, gồm một băng vải làm nguội để nhận bánh phở từ băng tráng, phía trên băng vải có bố trí quạt làm nguội, ở hai mặt băng vải được bôi dầu thực vật để tránh bám dính bánh phở vào mặt băng vải. Cụm cắt tấm có kết cấu dạng dao quay để cắt ngang bánh phở dạng tấm liền đã được làm nguội thành các tấm bánh phở. Cụm cắt sợi có kết cấu dạng trục vít có răng hình chữ nhật ăn khớp với nhau để cắt các tấm bánh phở thành các sợi phở. Hệ thống truyền động để truyền lực từ động cơ làm quay băng tráng, băng vải làm nguội và đến cụm cắt tấm, cụm cắt sợi.

 

Theo Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam

 

 
 
  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU CHẾ VINYLCLORUA
PHƯƠNG PHÁP TÁCH TINH DẦU TỪ RỄ HƯƠNG LAU
PHƯƠNG PHÁP THU NHẬN TINH DẦU HOÀNG ĐÀN, QUẾ VÀ PỜ MU
PHƯƠNG PHÁP THU NHẬN TINH DẦU BẠC HÀ VÀ HÚNG QUẾ
PHƯƠNG PHÁP TỔNG HỢP ANKYL (5/6-BENZOYL-BENZIMIDAZOL- 2-YL) CARBAMAT
PHƯƠNG PHÁP VÀ HỆ THỐNG THU HỒI HYDROCACBON
PHƯƠNG PHÁP CHIẾT TINH DẦU HƯƠNG BÀI TỪ RỄ CÂY HƯƠNG BÀI (VETIVERIA ZIZANIOIDES L. NASH)
PHƯƠNG PHÁP CHIẾT TÁCH AXIT SHIKIMIC TỪ QUẢ HỒI (ILLICIUM VERUM)
HỢP CHẤT DRACAGENIN B VÀ PHƯƠNG PHÁP CHIẾT HỢP CHẤT NÀY TỪ CÂY HUYẾT GIÁC DRACAENA CAMBODIANA
HỢP CHẤT HOLOTHURIN A3 CÓ HOẠT TÍNH CHỐNG UNG THƯ VÀ PHƯƠNG PHÁP CHIẾT HỢP CHẤT NÀY TỪ LOÀI HẢI SÂM HOLOTHURIA SCABRA
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn