Sáng chế
 
 THIẾT BỊ SẢN XUẤT BÁNH TRÁNG RẾ BÁN TỰ ĐỘNG

Số bằng:          1-0007568

Ngày công bố:  27/04/2009     

Số đơn:            1-2006-01432

Ngày nộp đơn: 31/08/2006

Chủ bằng:         TRẦN DOÃN SƠN

Địa chỉ:             Số 44 đường số 3, cư xá Lữ Gia, phường 15, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh

Tác giả:             TRẦN DOÃN SƠN

Lĩnh vực kỹ thuật được đề cập: Sáng chế đề cập đến thiết bị chế biến lương thực thực phẩm, cụ thể là đến thiết bị sản xuất bánh tráng rế bán tự động.

Bản chất kỹ thuật của sáng chế: Mục đích của sáng chế là đề xuất thiết bị sản xuất bánh tránh rế bán tự động để thay thế cho phương pháp sản xuất thủ công nhằm tăng năng suất lao động, tăng chất lượng sản phẩm và cải thiện điều kiện làm việc của người lao động.

Để đạt được mục đích này, sáng chế đề xuất thiết bị có kết cấu như sau: Thiết bị bao gồm một mâm xoay chính, quay phân độ theo chu kỳ quanh tâm của nó với thời gian chu kỳ được thiết lập trước bằng bộ định thời và tuy theo độ dày mỏng của bánh mà thời gian chu kỳ dài hay ngắn. Trên mân quay này có chứa các đĩa tráng quay liên tục quanh tâm của nó. Bột được cấp thông qua một lon bột được đặt cao hơn bề mặt các đĩa tráng, lon bột này được gắn trên một cơ cấu tay quay - con trượt làm cho lon bột chuyển động theo quỹ đạo cong, đáy lon bột được đục các lỗ nhỏ để bột chảy ra, vị trí các lỗ đục này có thể là theo đường thẳng hay đường tròn. Sự kết hợp giữa chuyển động quay tròn của đĩa tráng và chuyển động cong của lon bột sẽ tạo ra được vân bánh theo ý muốn.

Vân bánh và đường kính bánh có thể điều chỉnh được nhờ thay đổi khoảng cách từ tâm lon so với tâm đĩa tráng.

Tóm tắt: Sáng chế đề cập đến thiết bị sản xuất bánh tráng rể bán tự động bao gồm lon bột được chuyển động theo quĩ đạo cong nhờ cơ cấu tay quay-con trượt, và đĩa tráng bánh được chuyển động quay tròn, mâm xoay có các đĩa tráng bánh chuyển động phân độ không liên tục để mang đĩa tráng bánh sau khi tráng bánh sang vị trí làm chín bánh và lấy bánh, đồng thời đưa đĩa tráng bánh đã được bôi mỡ vào vị trí tráng bánh, phía dưới đáy lon bột được đục một hàng lỗ theo đường thẳng qua tâm.

Kết cấu của thiết bị phải đáp ứng được các yêu cầu của công nghệ sản xuất bánh tráng rế. Vân bánh được hình thành nhờ hai chuyển động kết hợp với nhau: chuyển động theo qui đạo cong của lon bột do cơ cấu tay quay-con trượt tạo nên và chuyển động quay tròn của đĩa tráng. Bánh được làm chín nhờ điện trở hoặc gas bố trí ở phía dưới mỗi đĩa tráng bánh. Cơ cấu phân độ của mâm xoay nhờ công tắc hành trình không tiếp xúc sẽ ngắt chuyển động quay tròn của mâm xoay. Vân bánh và đường kính bánh có thể điều chỉnh được nhờ thay đổi khoảng cách từ tâm lon bột so với tâm đĩa tráng bánh.

 

Theo Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam

 

 
 
  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
PHƯƠNG PHÁP SẢN XUẤT CÀ PHÊ HOÀ TAN
THIẾT BỊ SẢN XUẤT BÁNH PHỞ TƯƠI
PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU CHẾ VINYLCLORUA
PHƯƠNG PHÁP TÁCH TINH DẦU TỪ RỄ HƯƠNG LAU
PHƯƠNG PHÁP THU NHẬN TINH DẦU HOÀNG ĐÀN, QUẾ VÀ PỜ MU
PHƯƠNG PHÁP THU NHẬN TINH DẦU BẠC HÀ VÀ HÚNG QUẾ
PHƯƠNG PHÁP TỔNG HỢP ANKYL (5/6-BENZOYL-BENZIMIDAZOL- 2-YL) CARBAMAT
PHƯƠNG PHÁP VÀ HỆ THỐNG THU HỒI HYDROCACBON
PHƯƠNG PHÁP CHIẾT TINH DẦU HƯƠNG BÀI TỪ RỄ CÂY HƯƠNG BÀI (VETIVERIA ZIZANIOIDES L. NASH)
PHƯƠNG PHÁP CHIẾT TÁCH AXIT SHIKIMIC TỪ QUẢ HỒI (ILLICIUM VERUM)
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn