Bài viết tiếng anh về ngày tết nguyên đán, tết nguyên đán tiếng anh là gì?

bài viết tiếng anh về ngày tết nguyên đán

Tết nguyên đán là dịp tết cổ truyền được mong đợi nhất trong năm của người Việt Nam, đây là một nét văn hóa, tinh hoa văn hóa dân tộc được lưu truyền. Trong bài viết này KCM Đà Nẵng sẽ hướng dẫn các bạn mô tả cái tết âm lịch của người Việt cho người nước ngoài bằng tiếng anh sẽ như thế nào.

Bài viết tiếng anh về ngày tết nguyên đán

Bài viết tiếng anh về ngày tết nguyên đán

Dẫu biết rằng mỗi vùng miền, mỗi gia đình sẽ có cách ăn tết của riêng mình nhưng sẽ không thể thiếu được 4 tục lệ này:

Múa lân: Lion dance

Unicorn dance was previously limited to sacred places such as temples, pagodas, etc. Today, it can be performed in public places for the general audience. Unicorn Dance is an exciting and fun activity to welcome a happy and successful year.

Điệu nhảy của kỳ lân trước đây chỉ giới hạn ở những nơi linh thiêng như đền, chùa, v.v … Ngày nay, nó có thể được biểu diễn ở những nơi công cộng dành cho khán giả là tất cả mọi người. Múa Lân là một hoạt động thú vị và vui vẻ để chào đón một năm hạnh phúc và thành công.

Xông đất: First footing

The first step is a unique and meaningful tradition during the Lunar New Year. Each Vietnamese family will choose a person with humorous, generous and elegant talents to become the first guest. We believe what our first step to represent next year will be.

Xông đất là một truyền thống độc đáo và có ý nghĩa trong dịp Tết Nguyên đán. Mỗi gia đình Việt Nam sẽ chọn một người có tài năng hài hước, hào phóng & thanh lịch để trở thành vị khách đầu tiên. Người Việt tin rằng người đó sẽ đem lại tài vận và sự may mắn trong năm mới.

Tiền lì xì: Lucky money

In the first three days of the year, Vietnamese people wish each other good luck and lucky money is given to children by the older family members. These red envelopes represent the best wishes for children’s health and intelligence.

Trong ba ngày đầu năm, người Việt Nam chúc nhau may mắn và một tiền nhỏ may mắn được trao cho trẻ em bởi các thành viên lớn tuổi trong gia đình. Những phong bì màu đỏ đại diện cho những lời chúc tốt đẹp nhất cho sức khỏe và trí thông minh của trẻ em.

Thờ cúng tổ tiên: Ancestor worship

Ancestor worship is a good custom of Vietnamese people in the traditional Tet holiday. All family members will gather together to worship, remember their ancestors and wish good luck and peace for the new year.

Thờ cúng tổ tiên là một phong tục tốt của người Việt trong ngày tết truyền thống. Tất cả các thành viên trong gia đình sẽ tụ tập cùng nhau để thờ cúng, tưởng nhớ tổ tiên của họ và chúc may mắn và bình an cho năm mới.

Bài luận tiếng anh về tết nguyên đán

Tet is a national and family festival. This is an opportunity for every Vietnamese to have a happy time thinking about the last year and the next year. On Tet holiday, organized spring fairs, streets and public buildings are brightly decorated and almost all shops have lots of people shopping for Tet. At home, everything is cleaned, special food is cooked, food, fresh water, flowers and betel nut are made on the family altar with palm trees burning in the air. The first step is when the lucky visitor arrives and the children receive the lucky money wrapped in a small red envelope. Tet is also a time for peace and love. During the Lunar New Year, children often behave well and friends, relatives and neighbors give each other the best wishes for the new year.