Thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2024 chính thức

Thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán

Còn khoảng vài tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán 2024. Vậy bạn đã biết được thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán như thế nào chưa? Nếu chưa bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

Thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán như thế nào?

Theo bộ luật lao động năm 2019 thì số ngày nghỉ Tết Âm lịch như sau:

Các cán bộ công chức viên chức nhà nước sẽ chính thức nghỉ tết Nguyên Đán 2024 từ ngày 8/02/2024 đến ngày ngày 14/2/2023 tức là từ ngày 29 tháng Chạp năm 2023 đến mùng 5 tháng Giêng năm 2024).

Thời gian nghỉ tết năm 2024

Với phương án nghỉ Tết này thì các công chức, viên chức nhà nước sẽ nghỉ được 7 ngày trong đó có 5 ngày nghỉ Tết và 2 ngày nghỉ bù, ngày nghỉ hàng tuần theo quy định của nhà nước).

Đây là thời gian nghỉ tết được quy định tuy nhiên các công chức, viên chức cũng có các ngày nghỉ khác nhau tùy thuộc vào công ty, hoặc sự thỏa thuận giữa các công ty, doanh nghiệp với người lao động để đưa ra thời gian nghỉ phù hợp.

>> Xem thêm: Tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam hiện nay?

Lịch nghỉ Tết của học sinh, sinh viên

Lịch nghỉ tết của các học sinh, sinh viên sẽ khác tùy theo từng tỉnh hoặc từng trường mà các em đang theo học. Tuy nhiên, theo quy định chung của nhà nước thì thời gian nghỉ của các cán bộ, công nhân, viên chức, học sinh, sinh viên thời gian nghỉ sẽ rơi vào khoảng 7 ngày.

Nhưng cho đến hiện tại thì Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị đầu tiên công bố về thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán 2024 cho học sinh chính thức như sau. Thời gian nghỉ của tất cả các học sinh trên địa bàn sẽ được nghỉ từ ngày 05/02/2024 đến hết ngày 18/02/2024 ( tức là từ ngày 26 tháng chạp năm 2023 đến mùng 9 tháng Giêng năm 2024). Tổng số ngày học sinh sẽ được nghỉ vào dịp Tết 2024 là tổng cộng 14 ngày.

Thời gian nghỉ tết của học sinh, sinh viên

Cũng giống như học sinh thì sinh viên cũng có các ngày nghỉ tương tự như trên. Tuy nhiên, các trường sẽ có những phương án nghỉ sao cho hợp lý và cũng tùy thuộc vào lịch học cũng như nhiều yếu tố khác. Giao động số ngày nghỉ của các sinh viên giao động từ 14 – 16 ngày hoặc có thể hơn.

>> Xem thêm: Bào ngư là gì? Công dụng của bào ngư đối với sức khỏe

Trên đây là thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán năm Giáp Thìn những như thế nào? Hy vọng những thông tin trên mang lại hữu ích cho bạn đừng quên theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin, kiến thức mới nhé! Đừng quên theo dõi Kcmdanang để có thêm nhiều thông tin kiến thức mới nhé!