Đà Nẵng có bao nhiêu quận huyện? Vị trí địa lý, hành chính của thành phố Đà Nẵng

đà nẵng có bao nhiêu quận huyện

Bạn đang tìm hiểu về  thành phố Đà Nẵng để biết rõ hơn về thành phố biển xinh đẹp này. Vậy thành phố Đà Nẵng có bao nhiêu quận huyện? Những thông tin mà KCM Đà Nẵng cung cấp sau đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Thành phố Đà Nẵng có bao nhiêu quận huyện?

Thành phố Đà Nẵng có bao nhiêu quận huyện

Rất nhiều người khi đến với TP Đà Nẵng, không chỉ muốn được tìm hiểu về những địa điểm du lịch nổi tiếng, những danh lam thắng cảnh của nơi này. Mà còn muốn biết rõ hơn về tổng quan của Đà Nẵng, cũng như các quận huyện ở TP.

Do vậy với câu hỏi thành phố Đà Nẵng có bao nhiêu quận huyện? Thành Phố Đà Nẵng đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương,nằm ở nam trung bộ Việt nam, mã tỉnh 43, mã vùng 236, diện tích 1.284,7km2, dân số 1.046.200 người. Trong đó, bao gồm có 6 quận nội thành và 2 huyện ngoại thành, cụ thể như sau:

  • Huyện Hòa Vang
  • Huyện Hoàng Sa.
  • Quận Hải Châu.
  • Quận Cẩm Lệ.
  • Quận Thanh Khê.
  • Quận Liên Chiểu.
  • Quận Ngũ Hành Sơn.
  • Quận Sơn Trà.

Tìm hiểu thông tin về Đà Nẵng

Tìm hiểu thông tin về Đà Nẵng

Ngoài lời giải đáp thành phố Đà Nẵng có bao nhiêu quận huyện ở trên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu đôi nét về thành phố đáng sống này.

Đà Nẵng là thành phố lớn thứ 4, là trung tâm kinh tế cũng như là trung tâm văn hóa- giáo dục- khoa học- công nghệ lớn của khu vực miền Trung- Tây Nguyên.

Thành phố nằm dọc theo vùng duyên hải Nam Trung Bộ, và là 1 trong 3 đô thị loại 1 trực thuộc Trung ương của Việt Nam.

Vị trí địa lý thì thành phố Đà Nẵng trải dài từ 15°15′ đến 16°40′ Bắc và từ 107°17′ đến 108°20′ Đông, phía bắc giáp tỉnh Thừa Thiên Huế, phía Tây giáp và phía Nam giáp tỉnh Quảng Nam, phía Đông giáp biển Đông. Trung tâm thành phố cách thủ đô Hà Nội 764km về phía Bắc, cách TP Hồ Chí Minh 964 km về phía Nam.

Địa hình đặc trưng của thành phố Đà Nẵng vừa có đồng bằng duyên hải, vừa có đồi núi. Trong đó, địa hình đồi núi chiếm diện tích lớn, độ cao khoảng 700- 1500m, độ dốc lớn. Nơi tập trung nhiều rừng đầu nguồn, và có ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường, và hệ sinh thái của thành phố.

Vùng núi cao và dốc tập trung chủ yếu ít phía Tây và Tây Bắc, ở đây bạn sẽ thấy có rất nhiều dãy núi chạy ra biển, một số đồi thấp xen kẽ vùng đồng bằng ven biển hẹp.

Đồng bằng ven biển là vùng đất thấp, thường xuyên chịu ảnh hưởng của những hiện tượng như biển nhiễm mặn, đồng thời cũng là nơi tập trung nhiều cơ sở sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, quân sự, đất ở và các khu chức năng quan trọng của thành phố.

Đà Nẵng nằm trong khí hậu nhiệt đới gió mùa, ít biến động và nhiệt độ cao. Khí hậu ở Đà Nẵng là nơi chuyển tiếp đan xen giữa khí hậu miền Bắc và khí hậu miền Nam, tuy nhiên nổi trội nhất vẫn là khí hậu nhiệt đới điển hình ở phía Nam.

Mùa mưa bắt đầu từ tháng 8 cho đến tháng 12, mùa khô từ tháng 1 cho đến tháng 7, thỉnh thoảng có những đợt rét mùa đông nhưng không kéo dài và rét đậm như ở miền Bắc.

Những thông tin trên đã giúp bạn có câu trả lời thành phố Đà Nẵng có bao nhiêu quận huyện và cái nhìn tổng quan hơn về thành phố tuyệt vời này nhé!